BadgerDAO bị Hack: Tổng thiệt hại lên tới 120 triệu đôla từ ví người dùng.

BadgerDAO bị Hack?

BadgerDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên Ethereum tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu nhằm mục đích đưa Bitcoin vào hệ sinh thái DeFi.  

Vừa mới đây, BadgerDAO đã bị một vụ hack nghiêm trọng. Những kẻ khai thác đã thực hiện đánh cắp nhiều mã thông báo khác nhau của người dùng trị giá 120 triệu đôla chủ yếu là BTC được bọc (Wrapped BTC). 

Trong một tweet , nhóm BadgerDAO xác nhận rằng nền tảng của họ đã bị tấn công. Nhóm phát triển đang điều tra vụ hack và trong thời gian chờ đợi, họ đã đình chỉ mọi hoạt động trên hợp đồng thông minh BadgerDAO. 

BadgerDAO bị Hack?

Tổng thiệt hại từ vụ hack BadgerDAO 

Các ví bị khai thác hiện chứa giá trị chỉ khoảng $17,000 ETH. Khi kiểm tra nhanh bằng Etherescan cho thấy các ví đã hoàn thành tổng cộng 183 giao dịch và đồng thời phân phối tiền cho nhiều ví khác. Theo PeckShield , một công ty bảo mật blockchain, hơn 2000 BTC và 151 ETH (120 triệu đô la) đã được phân phối giữa các địa chỉ này. Ví bị ảnh hưởng nhiều nhất trong vụ hack này đã bị rút khỏi địa chỉ gần 900 BTC, con số này có giá trị lên tới hơn 50 triệu đô la. 

Tổng thiệt hại từ vụ hack BadgerDAO 

Nguyên nhân của vụ hack BadgerDAO  là gì?

Hiện tại, dựa trên lý thuyết hoạt động, các nhà chuyên môn cho rằng đây là một cuộc khai thác front-end. Tuy nhiên, những người dùng bị ảnh hưởng đã lên tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội, họ cho rằng đây có thể là một nỗ lực rug-pull do chính BadgerDAO tổ chức. 

Cho đến khi cuộc điều tra chính thức kết thúc, sẽ không có cách nào để phân biệt ai đúng ai sai. Thật không may, thực tế của tình hình là một số người dùng đã bị rút cạn tiền trong ví. 

BadgerDAO trước và sau vụ hack

Theo dữ liệu của DappRadar, Badger.Finance là dapp dựa trên Ethereum được sử dụng nhiều thứ 25 trong ba mươi ngày qua. Nền tảng này đã thu hút hơn 1000 ví hoạt động duy nhất, tạo ra khối lượng hơn 15 triệu đô la. 

BadgerDAO trước và sau vụ hack

Đáng chú ý, trong cùng khoảng thời gian đó, nền tảng này đã ghi nhận tổng giá trị đã điều chỉnh bị khóa (ATVL) là hơn 428 triệu đô la trên các sản phẩm của mình. Điều này có nghĩa là hackers đã đánh cắp được hơn một phần tư tổng số tài sản bị khóa trên BadgerDAO. 

Token BADGER gốc của nền tảng không có hoạt động tốt, mặc dù giá trị của nó đạt đỉnh khoảng 38 đô la vào ngày 4 tháng 11, nhưng nhìn theo xu hướng tổng thể là tiêu cực vì mã thông báo đã mất khoảng 16% giá trị trong 30 ngày qua. 

Token BADGER

Vụ hack gần đây chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mức định giá này hơn nữa. Khi các tương tác hợp đồng thông minh trên nền tảng ngừng trong quá trình điều tra, hoạt động trên BadgerDAO cũng sẽ ngừng, dẫn đến việc định giá có thể sẽ giảm thêm. 

Kênh thông tin: https://badger.com/

Tổng kết

Các vụ hack trên DeFi hẳn không còn xa lạ với người dùng, nhưng đúng thật là nó mang lại một hậu quả khá nặng nề cho nền tảng cũng như những người dùng bị thiệt hại. Bỗng dưng chỉ trong phút chốc mà một người đã mất hết toàn bộ tài sản mình có, thật là không thể tưởng tượng được.

Ước mong rằng với sự nâng cấp bảo mật trong thời gian tới của các nền tảng DeFi đồng thời người dùng tham gia bảo hiểm để không phải chịu mất mát quá nặng nề đến từ những vụ hack trong tương lai. Các sản phẩm của DeFi cũng nên triển khai những phương pháp nhất định để có được sự bảo mật tốt nhất cho nền tảng.

BadgerDAO bị hack? 

BadgerDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung dựa trên Ethereum tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu nhằm mục đích đưa Bitcoin vào hệ sinh thái DeFi. Vừa mới đây, BadgerDAO đã bị một vụ hack nghiêm trọng. Những kẻ khai thác đã thực hiện đánh cắp nhiều mã thông báo khác nhau của người dùng trị giá 120 triệu đôla chủ yếu là BTC được bọc (Wrapped BTC). Trong một tweet , nhóm BadgerDAO xác nhận rằng nền tảng của họ đã bị tấn công. Nhóm phát triển đang điều tra vụ hack và trong thời gian chờ đợi, họ đã đình chỉ mọi hoạt động trên hợp đồng thông minh BadgerDAO. 

Vì sao BadgerDAO lại bị hack?

Hiện tại, dựa trên lý thuyết hoạt động, các nhà chuyên môn cho rằng đây là một cuộc khai thác front-end. Tuy nhiên, những người dùng bị ảnh hưởng đã lên tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội, họ cho rằng đây có thể là một nỗ lực rug-pull do chính BadgerDAO tổ chức. Cho đến khi cuộc điều tra chính thức kết thúc, sẽ không có cách nào để phân biệt ai đúng ai sai. Thật không may, thực tế của tình hình là một số người dùng đã bị rút cạn tiền trong ví. 

BadgerDAO hoạt động thế nào trước và sau vụ hack?

Hackers đã đánh cắp được hơn một phần tư tổng số tài sản bị khóa trên BadgerDAO. Mã thông báo BADGER gốc của nền tảng không có hoạt động tốt, mặc dù giá trị của nó đạt đỉnh khoảng 38 đô la vào ngày 4 tháng 11, nhưng nhìn theo xu hướng tổng thể là tiêu cực vì mã thông báo đã mất khoảng 16% giá trị trong 30 ngày qua. 

FAQs

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply