ETH liệu sẽ tăng gấp đôi vào năm 2022?

Có khả năng và tỷ lệ cược cho điều đó, một biến số cho biết cách ETH kết thúc năm 2021, một biến số khác bật mí về chất xúc tác tiềm năng cho ETH. Điều cuối cùng và chính là về tốc độ tăng lãi suất và sự suy giảm của việc nới lỏng định lượng. 

# 1 Biến rõ ràng

Hiện tại Ether (ETH) đang có 505 tỷ đô la cho vốn hóa thị trường của nó (bằng số lượng tiền * giá mỗi đồng tiền). Nếu Ethereum sẽ có một cuộc nổi dậy lớn vào cuối năm 2021 như đã xảy ra vào tháng 5 năm nay, thì chúng ta có thể thấy nó tăng gấp đôi từ đó.

Tại thời điểm đó, nó sẽ lớn tương đương với Bitcoin. Và nếu bạn nhìn vào biểu đồ sau đây, bạn sẽ thấy rằng ETH đang dần chiếm được vị thế trên BTC.

ETH chiếm vị thế BTC

ETH sẽ không hoàn toàn lật ngược BTC trong trường hợp đó, nhưng nó sẽ đến gần hơn với vị trí của BTC.

Rõ ràng, nếu điều đó xảy ra thì việc tăng gấp đôi một lần nữa vào năm 2022 sẽ khó hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu nó tiếp tục trì trệ đến cuối năm 2021 và bắt đầu tăng vào đầu tháng 1, thì để tăng gấp đôi, nó sẽ “chỉ” cần đạt mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la để tăng gấp đôi.

Điều đó tình cờ khiến giá của đồng coin vào khoảng 8600 đô la. Kịch bản đó sẽ có thể đạt được hơn nhiều vì người dùng có xu hướng nghĩ rằng ETH đạt 10.000 đô la trước khi cuộc nổi dậy này kết thúc không phải là một mục tiêu không hợp lý.

Tuy nhiên, câu hỏi này là về thời gian và quan điểm cá nhân ở đây là cơ bản: nơi ETH kết thúc năm 2021 quan trọng rất nhiều đối với dự đoán về việc tăng gấp đôi vào năm 2022.

Một số lý do tại sao ETH có thể tăng bất kể thời gian

Chất xúc tác ETH

ETH có 2 loại chất xúc tác: chất xúc tác thúc đẩy phát triển và chất xúc tác thúc đẩy thị trường.

Theo trang web riêng của Ethereum, họ có 3 giai đoạn chính trong nền tảng của mình để mở rộng quy mô (để đạt được 10.000 tps trên giao thức layer 1).

Chất xúc tác ETH

Beacon Chain, chạy ETH2 và sử dụng xác minh POS thay vì POW ( nhanh hơn, thân thiện với môi trường hơn) đã hoạt động.

Điều cần xảy ra bây giờ là blockchain ETH hiện tại phải hợp nhất với Beacon Chain. Điều đó được lên kế hoạch cho năm 2022 và có khả năng giá ETH sẽ tăng lên khá nhiều trong tháng trước khi điều đó xảy ra. Điều này có thể làm cho giá của ETH tăng gấp đôi so với giá của chính nó.

Bước thứ ba là giới thiệu chuỗi phân đoạn (chuỗi phân đoạn tải một số tính toán từ chuỗi chính thành các chuỗi riêng biệt). Điều này sẽ hoàn tất quá trình tăng tốc và tại thời điểm đó, bất kỳ nền tảng nào chưa đạt được cả quy mô và một hệ sinh thái lớn sẽ chết.

Khi ETH đạt đến giai đoạn này, cuộc chiến nền tảng sẽ kết thúc. Điều này sẽ có tác động lớn đến giá của ETH. Quá trình phát triển mở rộng quy mô khác sẽ không diễn ra trên chính ETH mà là trên bản cuộn Layer  2.

Thành công của Immutable X và Arbitrium sẽ đẩy giá trị của ETH lên. Không biết liệu những phát triển này có khiến ETH tăng gấp đôi hay không. Vì vậy, hãy xem xét các chất xúc tác định hướng thị trường. Cái chính là ETF tương lai cho Ethereum. 

  • SEC đã trì hoãn một ETF giao ngay (thực sự là giao dịch coin) cho đến cuối năm 2022 đối với Bitcoin và có thể muộn hơn. Điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra đối với ETH vào năm 2022.
  • SEC đã chỉ ra sự quan tâm đến một ETF được thanh toán trong tương lai cho ETH.
  • Nếu hành động giá của Bitcoin đối với ETF tương lai có bất kỳ dấu hiệu nào, ETH sẽ thấy mức tăng ít nhất 50% chỉ từ tin tức đó.

Nếu bạn kết hợp tin tức từ ETF với lộ trình hợp nhất (và thậm chí giảm giá bất kỳ tác động nào mà sự phát triển giao thức Layer 2 gây ra), thì bạn có bằng chứng cho thấy tốt hơn mức tăng gấp 2 lần với ETH. Thậm chí có thể tăng gấp 3 lần.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều dựa trên sự ổn định tương đối của nền kinh tế vĩ mô, điều này đưa chúng ta đến chủ đề thanh khoản.

Tính Thanh khoản của ETH

Tính Thanh khoản của ETH

Không giống như những người khác trong không gian tiền điện tử, có thể hoàn toàn nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một bong bóng. Bong bóng là nguồn tốt nhất để xây dựng sự giàu sang có thể tưởng tượng được.

Toàn bộ chiến lược giao dịch cá nhân là xác định các bong bóng như vậy và đẩy chúng lên một cách thông minh (bạn không nên cố gắng đoán đỉnh).

Đầu tiên đừng cố gắng dự đoán

Làm thế nào bạn như hiện tại, kiếm được 100.000.000 đô la một cách đáng tin cậy và trong một khoảng thời gian ngắn hợp lý? 

Bong bóng được thúc đẩy bởi ba mục chính:

  • Khả năng tiếp thị (sự dễ dàng mà mọi người có thể tham gia vào thị trường thông qua các ứng dụng)
  • Các nhà đầu tư (số lượng người sẵn sàng tham gia vào thị trường)
  • Tính thanh khoản (cách thị trường tín dụng đang hoạt động)

Người ta gọi đây là “tam giác bong bóng”.

Ngay bây giờ Fed đang bơm một lượng lớn tiền mặt vào thị trường và mọi người thậm chí đã nhận được tiền mặt “miễn phí” dưới dạng séc kích cầu.

Kết hợp điều đó với thời gian rảnh rỗi do COVID telecommuting cung cấp và việc dễ dàng truy cập vào tiền điện tử bằng các ứng dụng mới và bạn sẽ có một bong bóng.

Khi họ làm điều đó, họ sẽ lấy thanh khoản ra khỏi thị trường và dẫn đến kết quả là một vụ vỡ bong bóng. Tốc độ mà họ làm điều đó, ngẫu nhiên cũng sẽ có vấn đề. Và chúng ta sẽ xem thị trường phản ứng như thế nào khi Fed dừng QE, vì vậy đó sẽ là một “cuộc diễn tập trang phục”.

Vì thị trường có xu hướng phản ứng với các sự kiện trong tầm nhìn 6 tháng, mức tăng trong quý 3 cho thấy quý 1 năm 2022 sẽ đạt mức cao nhất.

Điều đó có nghĩa là để ETH tăng lên gấp đôi, chúng tacó thể không có nhiều thời gian, ngay cả khi đã có kế hoạch phát triển tích cực.

ETH liệu có đạt được gấp đôi giá

Nếu bạn chỉ cần truy cập indexcoop.com thì bạn có thể nhận được 2 lần chuyển động của ETH.

Nó hơi phức tạp và ít nhất bạn nên đọc phần này giải thích cơ chế giá của loại hình đầu tư đó. Nhưng nếu bạn làm đúng, thì ETH chỉ còn khoảng 750 tỷ USD vốn hóa thị trường = tăng giá 50%. Với số tiền 2x, bạn sẽ nhận được 100% lợi nhuận. Và bạn sẽ làm được điều đó trong vài tháng.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply