Top sàn tiền ảo phổ biến nhất ở Việt Nam

Trước khi bước vào khám phá top 5 sàn tiền ảo đang chiếm nhiều sự quan tâm hiện nay, hãy cùng Wikitienso tìm hiểu lại khái niệm sàn giao dịch tiền ảo cho những người mới bắt đầu gia nhập thị trường này.

Sàn tiền ảo là nơi dành cho các nhà đầu tư hay các traders (thương nhân), ở đây, họ có thể mua bán hoặc trao đổi các loại ảo đã được mã hóa hay các altcoins. Sàn tiền ảo đóng vai trò là nền tảng trực tuyến cho các hoạt động của người dùng ảo và cũng được xem như là yếu tố trung gian giữa người mua và người bán ảo. Tuy nhiên, sàn tiền ảo sẽ mang tính chất phi tập trung và chỉ là cầu nối cho hai bên một giao dịch ngang hàng thuận tiện và dễ dàng nhất.

Hiện nay, có vô số các sàn tiền ảo tử khác nhau được xây dựng và phát triển, người dùng có nhiều hơn các sự lựa chọn cho giao dịch của mình. Bên cạnh đó, các sàn sẽ được xếp hạng dựa trên lượng truy cập, thanh khoản cũng như khối lượng giao dịch của nó trong một khoảng thời gian nhất định. 

Sàn tiền ảo Binance Exchange

Sàn tiền ảo Binance Exchange

Sàn giao dịch điện tử Binance là cái tên đứng đầu danh sách hẳn là vì sự nổi tiếng từ trước đến nay của nó. Sự uy tín và các tính năng vượt trội đảm bảo cho các nhà giao dịch đạt được mục đích của mình một cách nhanh chóng và có chi phí thấp là những điều làm nên thương hiệu cho Binance.

Hiện nay, Binance đang chiếm một vị trí khó có đối thủ nào có thể thay thế được. Sàn giao dịch này hiện đang cung cấp một nền tảng giao dịch cho hơn 250 loại ảo khác nhau.

Ưu điểm của Binance mà người dùng thường được nhắc đến là nó có thể hoạt động dễ dàng trên PC hay smartphone, điều này khiến cho việc sử dụng trở nên đơn giản hơn nhiều. Bên cạnh đó, với giao diện thân thiện, người dùng có được những trải nghiệm tối ưu và cuốn hút nhất.

Sở hữu 865 cặp giao dịch, nạp tiền miễn phí, tính thanh khoản cao và niêm yết ảo mới một cách nhanh chóng chính là những điều mà người dùng yêu thích nhất ở Binance. Khối lượng giao dịch của Binance rất lớn, điều này giúp người dùng có thể thực hiện mua bán coin vào bất kì thời điểm nào, cùng với tốc độ giao dịch nhanh, đơn hàng được xử lý thần tốc 1,4 triệu đơn/giây và đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp giúp nền tảng này luôn đảm bảo an toàn và bảo mật cũng như đạt hiệu quả cao.

Binance sở hữu riêng coin của mình là BNB. Phí giao dịch trên sàn chỉ 0,1% và còn được ưu đãi giảm 25% nếu dùng BNB. Các sản phẩm của sàn cũng đa dạng và phong phú đồng thời rất quan tâm đến người dùng khi cung cấp SAFU là một quỹ bảo hiểm dùng để hạn chế trường hợp sàn bị hack.

Tuy sàn mang nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nó cũng gặp phải những hạn chế nhất định như khi số lượng giao dịch quá tải, thời gian chờ sẽ lâu hơn dự kiến. Đây cũng là nền tảng bị nhiều hacker săm soi nhất vì độ phổ biến của nó.

Sàn tiền ảo Houbi

Sàn tiền ảo Houbi

Thật dễ dàng để đoán ra cái tên thứ 2 được nhắc đến trong các sàn giao dịch điện tử. Với sự trải rộng trên nhiều quốc gia Châu Á thì Houbi là một đối thủ đang nhăm nhe soán ngôi của vị trí đầu.

Với những ưu điểm như giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Houbi cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ. Sự tương thích của sàn trên cả PC và Smartphone cũng là một ưu thế. Hiện nay, sàn giao dịch này đang cung cấp 772 cặp giao dịch và hỗ trợ trên 287 loại coin khác nhau.

Có coin riêng HT và sở hữu tính thanh khoản cao, đồng thời cung cấp nền tảng giao dịch nhanh và mạnh mẽ, đặc biệt người dùng sẽ được giảm 25% khi sử dụng đồng HT. Độ bảo mật của sàn được tăng cường nhờ được xây dựng bởi công nghệ tiên tiến chống DDOS, điều này giúp nâng cao an toàn cho người dùng vì phần lớn tiền ảo của người dùng đều được lưu trữ trong ví ngoại tuyến. Một đặc trưng của Houbi là có giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 3x, điều này chính là điểm nhấn trong hoạt động của Houbi.

Tuy vậy, với phí giao dịch 0,2%, cao hơn so với những nền tảng khác và có quá nhiều tên miền khiến người dùng bị rối khi truy cập. Bên cạnh đó, người dùng phải thực hiện thủ công khi rút số tiền lớn làm cho thời gian chờ kéo dài khá lâu.

Sàn tiền ảo Gate.io

Vị trí top 3 thuộc về sàn tiền ảo Gate, một nhân vật kỳ cựu trong thị trường tiền điện tử. Các giao dịch trên Gate.io được thực hiện chủ yếu trên Website. Nó hỗ trợ các tính năng đặt đơn hàng hay ghi chép lịch sử giao dịch cũng như hiển thị bản đồ.

Gate.io sở hữu những ưu điểm cho riêng mình như hệ thống bảo mật cao giúp các giao dịch được diễn ra một cách an toàn, hỗ trợ nhiều nền tảng giao dịch khác nhau, đồng thời có nhiều ưu đãi cũng như các chính sách về hoa hồng khá hấp dẫn. Mang đến một giao diện thân thiện và đẹp mắt làm tăng sự trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng, nó còn hỗ trợ phát triển ứng dụng trên các thiết bị di động. Gate.io được nhắc đến là sàn tiền ảo lâu đời với sự uy tín và chất lượng của một lão làng.

Sự hạn chế của Gate.io nằm ở lượng nhân viên ít và chưa được đào tạo chuyên nghiệp cộng với quá trình KYC diễn ra khá phức tạp khiến nhiều người dùng mới cảm thấy mệt mỏi. Phí giao dịch 0,2 % cũng là những điều mà Gate.io cần suy xét và thay đổi.

Sàn tiền ảo Remitano

Sàn tiền ảo Bitcoin Remitano hiện đang là sàn trung gian uy tín và chất lượng bậc nhất tại Việt Nam và các nước phát triển khác trên thế giới. Remitano đóng vai trò quan trọng là giữ cho các giao dịch tiền điện tử được an toàn và giúp người dùng tìm được đối tượng giao dịch phù hợp.

Những ưu điểm khi nhắc tới Remitano là giá cả hợp lý, phù hợp với cả hai bên giao dịch. Độ an toàn và bảo mật cao vì được vận hành bởi công ty  Bit Giga Pte. Ltd.Singapore. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên các nền tảng PC và Smartphone, chỉ dùng một loại tiền điện tử duy nhất là Bitcoin, hỗ trợ chức năng OTP, cho phép thanh toán bằng tài khoản ngân hàng và có đội ngũ chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu khách hàng 24/7 là những điều mà người dùng tín nhiệm nơi Remitano.

Dầu vậy, Remitano vẫn tốn nhiều thời gian giao dịch vì phải chờ xác nhận từ hai bên cộng với số lượng Bitcoin giao dịch tối đa hay tối thiểu phải phụ thuộc khiến Remitano chưa đạt được sự tối ưu như mong muốn.

Sàn tiền ảo MEXC

Sàn tiền ảo MEXC

Đây cũng là một sàn tiền ảo nổi tiếng hiện nay của thị trường tiền điện tử, với sự phát triển mạnh mẽ của nó vào năm 2019, sàn đang cung cấp nhiều giao dịch cho người dùng trên các quốc gia lãnh thổ khác nhau.

MEXC đem đến cho người dùng sự ổn định, an toàn và đa tầng cùng với hiệu suất khớp lệnh đạt 1,4 triệu lệnh/ ngày. Tính thanh khoản nhờ sự hỗ trợ của nhiều đối 

tác tạo nên nguồn lực mạnh mẽ, đồng thời sở hữu nhiều loại tiền tệ phổ biến khác nhau, sản phẩm đa dạng và sự chăm sóc khách hàng tận tình là những điều mà nhờ đó MEXC tạo nên thương hiệu cho mình.

Tuy vậy, vì chưa tối ưu hóa được giao diện người dùng nên việc sử dụng MEXC còn khá phức tạp và cần thời gian tìm hiểu, và hiện tượng đứng, giật, lag cũng xảy ra khi sử dụng nền tảng này.

Tổng kết

Với sự xuất hiện của các sàn tiền ảo, việc mua bán, trao đổi tiền điện tử giờ đây không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, các nhà phát triển khuyên người dùng nên lưu trữ tiền của mình trên ví ngoại tuyến để tránh trường hợp các sàn bị hacker tấn công.

Mong rằng với sự tiến bộ rõ nét mà các sàn tiền ảo mang lại, trong tương lai không xa, người dùng có thể có một sàn giao dịch tối ưu đáp ứng được mọi nhu cầu của họ.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply