Nên mua tiền điện tử nào đã được chứng minh phát triển dài hạn

Ngày nay, mua tiền điện tử hầu như không phải là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ. Các tổ chức đầu tư và bán lẻ đang rất coi trọng tài sản kỹ thuật số. Với rất nhiều thứ xung quanh tiền kỹ thuật số, các nhà đầu tư đang coi chúng là thứ hữu ích không chỉ cho lợi nhuận ngắn hạn mà còn cho đầu tư dài hạn.

Nhưng bạn nên chọn mua tiền điện tử nào? Để giúp bạn dễ dàng hơn, hãy nói về một số đồng tiền điện tử đã nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Xét về tính ổn định tương đối, đây có thể là những lựa chọn tốt để đầu tư dài hạn.

Mua tiền điện tử Bitcoin (BTC)

Nếu bạn có ý đinh mua tiền điện tử Bitcoin, thì đây là đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Định giá của nó đang tăng lên khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tán thành loại “vàng kỹ thuật số” này. Yếu tố quan trọng nhất đằng sau giá trị được đánh giá cao của nó là giới hạn số tiền tối đa của nó chỉ ở mức 21 triệu BTC, rất đáng để mua giữ lâu dài vì những giá trị của nó.

Mua tiền điện tử Ethereum (ETH)

Mua tiền điện tử Ethereum hoặc ether cũng là một sự lựa chọn hợp lý vì hầu như ETH luôn luôn cạnh tranh với Bitcoin, Ethereum hoặc ether, thị phần của nó trên thị trường tiền điện tử gần đây đã tăng từ 18% lên 20%. đây là một nền tảng blockchain phi tập trung giúp loại bỏ các bên thứ ba, ngoài ra cộng đồng ủng hộ và sở hữu loại tiền điện tử này thuộc hàng top đầu thế giới.

Mua tiền điện tử Cardano (ADA)

Cardano cũng là một nền tảng blockchain phi tập trung sử dụng tiền điện tử gốc. Nó cho phép các giao dịch ngang hàng an toàn, và có kế hoạch để kích hoạt sớm các hợp đồng thông minh trên nó. Với lần huy động vốn đầu tiên đạt kỷ lục, ADA là loại tiền điện tử đã chứng minh được sức hút của các nhà đầu tư.

Mua tiền điện tử Uniswap (UNI)

Loại tiền này đã cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh. Nó tạo điều kiện cho các giao dịch tự động với các mã thông báo trên blockchain Ethereum. Uniswap hiện đang dẫn đầu trong bảng xếp hạng nền tảng Defi có vốn hoá cao nhất, và lượng giao dịch khủng mỗi ngày.

Mua tiền điện tử Solana (SOL)

Solana có thể hỗ trợ hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây, trong khi Ethereum có thể hỗ trợ khoảng 13 giao dịch mỗi giây. Solana cũng có “phí thấp hơn đáng kể”, gần đây vốn hoá của Sol nhảy vọt, được đánh giá là hệ sinh thái của năm 2021. Đặc biệt hệ sinh thái Sol là lựa chọn hàng đầu của các nền tảng Gaming.

Mua tiền điện tử Binance Coin (BNB)

Giống như Bitcoin, nó có giới hạn về số lượng mã thông báo mà nó lưu hành: 200 triệu đồng. Nó cũng tuân theo một thói quen hàng quý là tiêu hủy hoặc “đốt” nhiều tiền của mình quanh năm. Đây là những lý do chính khiến giá trị của nó tăng vọt.

Mua tiền điện tử Polkadot (DOT)

Đồng tiền này cung cấp cầu nối cho các mạng để nhiều ứng dụng được xây dựng trên Polkadot cũng có thể hoạt động trên Ethereum và Bitcoin. Tuy nhiên, nó có khả năng mở rộng hơn và nhanh hơn.

Mua tiền điện tử Tether (USDT)

Nó đã trở thành một trong những loại tiền điện tử đầu tiên được gắn với đồng đô la Mỹ dựa trên blockchain. Các đồng tiền được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ fiat được giữ trong ngân hàng.

Với sự phát triển thực tế của các đồng coin kể trên, việc tiến hành đầu tư vào các nền tảng sử dụng các đồng coin này là khả thi, có thể thu được lợi nhuận cao trong tương lai với tốc độ đổi mới và phát triển của các đồng coin này.

Mua tiền điện tử có lời bằng so sánh chênh lệch giá

Mua tiền điện tử có lời bằng so sánh chênh lệch giá

Cách tiếp cận cơ bản nhất đối với chênh lệch giá tiền điện tử là thực hiện mọi thứ một cách thủ công, theo dõi thị trường để biết chênh lệch giá, sau đó đặt các giao dịch của bạn và chuyển tiền mua tiền điện tử cho phù hợp. Tuy nhiên, có một số ứng dụng chênh lệch giá tiền điện tử có sẵn trực tuyến được thiết kế để giúp bạn dễ dàng theo dõi biến động và chênh lệch giá nhất có thể. Các ứng dụng giao dịch trực tuyến hoặc di động, chẳng hạn như Blockfolio, cũng có thể đơn giản hóa quy trình giám sát thị trường.

Có nhiều chiến lược mà các trader sử dụng để kiếm lợi nhuận từ việc mua tiền điện tử, bao gồm các chiến lược sau:

 • Mua bán chênh lệch giá đơn giản. Mua và bán cùng một loại tiền ngay lập tức trên các sàn giao dịch riêng biệt.
 • Mua bán chênh lệch giá tam giác. Quá trình này liên quan đến việc tận dụng sự chênh lệch giá giữa ba loại tiền tệ. Ví dụ: mua BTC bằng USD, bán nó để tạo ra EUR và sau đó đổi những EUR đó sang USD.
 • Mua bán chênh lệch giá hội tụ. Cách tiếp cận này liên quan đến việc mua một đồng tiền trên một sàn giao dịch nơi nó được định giá thấp và bán khống đồng tiền đó trên một sàn giao dịch khác nơi nó được định giá cao. Khi hai mức giá riêng biệt gặp nhau tại một điểm giữa, bạn có thể thu được lợi nhuận từ số lượng hội tụ.

Nếu bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng cách hoạt động chênh lệch giá và bạn hiểu những rủi ro liên quan, hãy ghi nhớ các mẹo sau trước khi bắt đầu:

hoạt động chênh lệch giá
 • Tìm kiếm danh sách mới. Theo dõi các diễn đàn tiền điện tử và các trang web tin tức để biết các thông báo về việc một đồng tiền mới sẽ được thêm vào sàn giao dịch. Nếu một đồng coin chỉ mới được thêm vào một sàn giao dịch gần đây và chỉ có nhu cầu hạn chế đối với đồng tiền đó trên trang web đó, bạn có thể tìm thấy mức chênh lệch giá lớn hơn.
 • Không chuyển bằng BTC. Tốc độ là yếu tố cần thiết khi thực hiện loại giao dịch này, vì vậy thời gian giao dịch chậm của BTC có thể làm ảnh hưởng đến cơ hội kiếm được lợi nhuận của bạn. Thay vào đó, bạn có thể xem xét sử dụng ETH vì nó cung cấp các giao dịch nhanh hơn.
 • Có một kế hoạch. Có một số câu hỏi và yếu tố chính mà bạn cần cân nhắc trước khi bắt đầu. Ví dụ, bạn nên bỏ bao nhiêu tiền vào? Sự khác biệt về tỷ lệ phần trăm giữa các mức giá có thể hiện một cơ hội đủ sinh lời không? Bạn sẽ giữ số dư coin trên nhiều sàn giao dịch hay chuyển tiền của mình khi cần thiết, vì đó mà làm tăng sự chậm trễ hay không?
 • Chỉ sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy. Mặc dù luôn có một mức độ rủi ro nhất định khi giao dịch với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào, nhưng hãy thực hiện nhiều nghiên cứu trước để đảm bảo rằng bạn chỉ giao dịch với các trang web có uy tín.
 • Theo dõi thị trường. Có nhiều khả năng chênh lệch giá hơn trong thời kỳ thị trường biến động, vì vậy hãy theo dõi thị trường tiền điện tử để biết bất kỳ tin tức và diễn biến nào có thể gây ra thay đổi giá nhanh chóng.
 • Hàng rào. Để bảo vệ khỏi những động thái thị trường đột ngột không có lợi cho bạn, bạn nên đọc các chiến lược phòng ngừa rủi ro và cách sử dụng chúng.
 • Đa dạng hóa. Chuyển tiền của bạn vào chỉ một sàn giao dịch hoặc một loại tiền điện tử cụ thể là rất rủi ro. Chia tiền của bạn ra nhiều nơi có thể giúp giảm thiểu rủi ro.
 • Hạn chế tiếp xúc. Đừng bao giờ tham gia mua bán chênh lệch giá với số tiền nhiều hơn số tiền bạn có thể mất. Với rất nhiều rủi ro tiềm ẩn có thể dẫn đến thua lỗ, bạn nên chơi an toàn.
hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply