AIOZ Network là gì? Hoạt động như thế nào?

AIOZ là một mạng dựa trên Blockchain để phân phối nội dung, nó có triển vọng mang đến cho ngành công nghiệp giải trí một làn gió mới và có thể là một cuộc cách mạng. Mạng này thông qua phân quyền và Blockchain để phân phối nội dung tốt hơn, mạng phân phối nội dung phân tán (dCDN) này sử dụng có Nodes nhằm lưu trữ, phát trực tuyến cũng  như truyền dữ liệu thay vì các trung tâm dữ liệu truyền thống hoạt động trên mô hình P2P.

AIOZ sử dụng một nền tảng nhanh hơn, rẻ hơn tuy vậy lại mạnh mẽ hơn để phát trực tuyến nội dung, nhờ vậy làm cho nó có giá cả phải chăng, nhanh chóng và có chất lượng tốt hơn. Việc  sử dụng công nghệ mang tính cách mạng này giúp AIOZ có thể thay đổi cách truyền tải nội dung một cách hiệu quả, do đó đưa thế giới tiến gần hơn một bước tới tương lai.

AIOZ Network hoạt động thế nào?

AIOZ Network hoạt động thế nào?

Nhóm AIOZ đã xây dựng và phát triển một mạng phức tạp cao, mạng phân phối nội dung phi tập trung đầy đủ chức năng (decentralized Content Delivery Network- dCDN) cho phép chia sẻ và phân phối phương tiện rẻ hơn, hiệu quả hơn và thậm chí mở ra cánh cửa cho các loại nội dung và mô hình kiếm tiền mới.

Mặc dù điều này có vẻ khá phức tạp khi nhìn từ góc độ kỹ thuật, nhưng các sản phẩm được xây dựng dựa trên mạng lưới này sẽ dần quen thuộc và dễ sử dụng đối với đại chúng. Một ví dụ về điều này có thể được nhận thấy thông qua AIOZTube, một nền tảng chia sẻ video quen thuộc, nó cho phép người tạo nội dung kiếm tiền từ video của họ thông qua quảng cáo và chia sẻ doanh thu với người xem trực tiếp, cắt bỏ người trung gian và gắn kết cả hai bên lại với nhau.

AIOZ cho phép các nhà phát triển và doanh nhân xây dựng trên nó cũng như các doanh nghiệp hiện tại chuyển liền mạch nền tảng của họ thông qua mô hình “plug and play”. Hãy cùng tưởng tượng các nền tảng nổi tiếng hiện nay như Youtube, Spotify hoặc Netflix phi tập trung sẽ có tốc độ tải xuống nhanh hơn, chất lượng phát trực tuyến tốt hơn và quan trọng nhất là các dòng doanh thu mới cho những người tạo nội dung cúng như người dùng có thể kết nối trực tiếp với các nhà quảng cáo.

Tất cả điều này được thực hiện thông qua mạng lưới các nodes phi tập trung của, những nodes này sẽ cung cấp tài nguyên tính toán, lưu trữ cũng như băng thông để lưu trữ và phân phối nội dung và phát hành, duy trì mã thông báo blockchain gốc AIOZ. Mã thông báo $AIOZ hiện nay có sẵn trong BSCPAD và Ignition IDO và trên một số sàn giao dịch phi tập trung và tập trung.

Điều gì khiến các nodes AIOZ Netwwork được đánh dấu?

Điều gì khiến các nodes AIOZ Netwwork được đánh dấu?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, khái niệm về AIOZ Network và dCDN thoạt đầu có thể gây choáng ngợp. Tuy vậy, khái niệm này có thể được đơn giản hóa. Bất kỳ ai có máy tính có kết nối Internet đều có thể dễ dàng chạy node AIOZ.

Nói một cách đơn giản, Nodes sẽ tải xuống hay tải lên nội dung phương tiện, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh cũng như các loại phương tiện khác. Các nodes này đảm bảo phương tiện có thể được phân phối và yêu cầu người dùng chia sẻ tài nguyên tính toán để đảm bảo một hệ thống phân phối hiệu quả cao được phân phối rộng rãi và có thể truy cập trên toàn thế giới.

Các nodes sẽ được thưởng khi thực hiện các tác vụ tính toán khác nhau cho mạng mà các dApp chạy trên đó như AIOZTube và các ứng dụng trong tương lai. Những ưu đãi này sẽ được phân phối thông qua công nghệ blockchain. AIOZ blockchain sẽ hoàn toàn minh bạch và không thể thay đổi nhờ một sổ cái nơi tất cả các giao dịch và hợp đồng thông minh luôn có thể được xác minh.

CDN dựa trên AIOZ blockchain

CDN dựa trên AIOZ blockchain

Công nghệ Blockchain tiên tiến nhất của AIOZ đang tạo ra một tương lai mới của phát trực tuyến:

Sử dụng mạng ngang hàng: Biến AIOZ thành một mạng phân phối video có thể mở rộng để xử lý nhanh chóng hàng tỷ nhu cầu dữ liệu.

Các nodes không giới hạn: Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà điều hành nodes, chạy máy chủ phát trực tuyến, chuyển mã, lưu trữ và chia sẻ băng thông.

Làm gián đoạn mạng hiện tại: Xây dựng cơ sở hạ tầng video mã nguồn mở và giá cả phải chăng để các nhà phát triển tạo DApp và nền tảng phân phối nội dung đa phương tiện hoạt động.

Lợi ích của AIOZ CDN

AIOZ CDN hướng đến mục tiêu không chỉ là một dịch vụ phát trực tuyến tốt hơn mà còn thưởng cho người dùng bằng coins.

Hiệu quả chi phí: Đầu tư phần cứng tối thiểu giúp mọi giải pháp trở nên khả thi với một phần nhỏ giá cả.

Quy mô vô hạn: Mạng ngang hàng có thể chứa vô số nodes, làm cho nền tảng có thể mở rộng.

Không có người trung gian: Mối quan hệ trực tiếp giữa các đối tác có nghĩa là lãi suất sẽ nhiều hơn và đến tay tất cả các bên liên quan.

Tốc độ giao hàng: Sử dụng mạng nội bộ khiến tốc độ không còn là điều bận tâm. Thời gian chờ để xem video 4K / 8K hoặc thậm chí là VR chỉ trong một vài giây.

Phát trực tuyến chất lượng cao: Trải nghiệm phát trực tuyến chưa bao giờ tốt hơn. 

Hệ sinh thái Power D-Apps: Hỗ trợ phát trực tuyến trên các phương tiện ứng dụng trực tuyến với chi phí thấp hơn và kích hoạt nền kinh tế kỹ thuật số trong mô hình kinh doanh của họ.

Token AIOZ

Giá Token AIOZ
Giá Token AIOZ cập nhật ngày 29/11/2021

Mạng AIOZ sẽ ra mắt mã thông báo trên cả Ethereum và Binance nền tảng Binance Smart Chain để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành và thanh khoản của mã thông báo $AIOZ ở giai đoạn đầu của nó. Điều này có nghĩa là $AIOZ sẽ là mã thông báo ERC20 và BEP20 trong giai đoạn IDO và sau IDO của nó cho đến khi phát hành MainNet trong tương lai.

Trong tương lai, khi hệ thống AIOZ Network hoạt động hoàn toàn, người dùng sẽ có thể hoán đổi các mã thông báo này một cách hoàn toàn minh bạch và không có rủi ro đối tác thông qua AIOZ Swap Portal để chuyển đổi từ BEP20 & ERC20 sang $ AIOZ gốc. Quá trình chuyển đổi nói trên sẽ diễn ra sau khi mạng chính được khởi chạy.

Mặc dù bản thân mã thông báo $ AIOZ có một tiền đề đơn giản là để thưởng cho các nodes trong việc phân phối nội dung kỹ thuật số, lưu trữ nội dung phương tiện và thực hiện các tác vụ điện toán, mã thông báo này sẽ phục vụ nhiều mục đích khác trong AIOZ Network và dApp hiện đang hoạt động và điều đó được Nhóm AIOZ và các bên thứ ba triển khai trong tương lai gần.

Kênh thông tin: https://aioz.network/

Tổng kết

Việc xuất hiện một nền tảng mới mẻ và ưu việt như AIOZ Network sẽ mở ra một cánh cửa mới cho sự phát triển của công nghệ phát trực tuyến cũng như các ứng dụng mạng xã hội hiện hành. Với tốc độ tối ưu cùng chi phí thấp, đây hẳn sẽ là nơi đầu tư chính đáng của các nhà phát triển.

Cùng mong chờ sự hoàn thiện của mạng này và những ứng dụng thực tế vào các nền tảng khác nhau của nó. Hẳn đây sẽ là điều mà nhiều người đang mong đợi.

AIOZ Network là gì?

AIOZ là một mạng dựa trên Blockchain để phân phối nội dung, nó có triển vọng mang đến cho ngành công nghiệp giải trí một làn gió mới và có thể là một cuộc cách mạng. AIOZ thông qua phân quyền và Blockchain để phân phối nội dung tốt hơn, mạng phân phối nội dung phân tán (dCDN) này sử dụng có Nodes nhằm lưu trữ, phát trực tuyến cũng  như truyền dữ liệu thay vì các trung tâm dữ liệu truyền thống hoạt động trên mô hình P2P.

AIOZ Network hoạt động thế nào?

Nhóm AIOZ đã xây dựng và phát triển một mạng phức tạp cao, mạng phân phối nội dung phi tập trung đầy đủ chức năng (decentralized Content Delivery Network- dCDN) cho phép chia sẻ và phân phối phương tiện rẻ hơn, hiệu quả hơn và thậm chí mở ra cánh cửa cho các loại nội dung và mô hình kiếm tiền mới.

Lợi ích của AIOZ CDN là gì?

AIOZ CDN hướng đến mục tiêu không chỉ là một dịch vụ phát trực tuyến tốt hơn mà còn thưởng cho người dùng bằng coins.

Comments (No)

Leave a Reply