Danh mục đầu tư tiền điện tử cần xây dựng đa dạng như thế nào?

Tầm quan trọng của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử là gì? Đối với mọi nhà đầu tư, mục tiêu chính là tối đa hóa lợi nhuận và loại bỏ rủi ro, đó là lý do tại sao họ đặt ra các mục tiêu đầu tư và thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để tận dụng xu hướng thị trường.

Một phần của những chiến lược này đòi hỏi các nhà đầu tư phân bổ tiền của họ vào một loạt các loại tài sản. Toàn bộ ý tưởng là đầu tư một tỷ lệ phần trăm vốn khác nhau vào nhiều tài sản sao cho việc giảm giá không làm giảm quá mức lợi nhuận. Chiến lược này bao hàm bản chất của đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử.

Nói cách khác, đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử là hành động phân bổ một tỷ lệ khác nhau trong số tiền cho các tài sản khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro. Khi đa dạng hóa, điều quan trọng hơn được đặt lên là xác suất tương quan giá của hai hoặc nhiều tài sản. Một danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng bao gồm các tài sản có xu hướng hoạt động khác nhau.

Tại sao đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử lại quan trọng?

Tại sao đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử lại quan trọng?

Không giống như phần lớn cách đầu tư truyền thống, thị trường tài sản tiền kỹ thuật số khá biến động. Giá có thể đột ngột thay đổi theo nhiều hướng khác nhau nhiều lần trong ngày có lợi hoặc gây bất lợi cho nhà đầu tư. Do đó, cũng giống như sự biến động có xu hướng làm tăng khả năng sinh lời, nó cũng làm tăng khả năng chịu lỗ. Thông thường giá Bitcoin sẽ giảm 50% trong vài ngày. Trong những trường hợp như vậy, các nhà đầu tư đang đầu tư nhiều vào thị trường Bitcoin sẽ thấy giá trị danh mục đầu tư tiền điện tử của họ đột ngột sụt giảm.

Để giảm thiểu mức độ rủi ro như vậy, bạn nên phân bổ quỹ của mình trên nhiều loại tài sản kỹ thuật số. Chiến lược đầu tư này làm giảm mức độ tổn thất phát sinh trong thời điểm thị trường suy thoái. Vì bạn chỉ đầu tư một phần nhỏ quỹ của mình vào Bitcoin và phân phối phần còn lại cho nhiều loại tiền khác nhau, nên chắc chắn rằng sự cố 50% Bitcoin sẽ không nghiêm trọng như vậy. Điều này là do hiệu suất của các tài sản tiền điện tử cấu thành của một danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng sẽ cân bằng các khoản lỗ.

Ví dụ: trong khi Bitcoin có thể đang trải qua sự suy thoái 50%, thì mặt khác, Ethereum có thể chỉ giảm 25%. Thêm một stablecoin vào danh mục sẽ làm giảm rủi ro hơn nữa. Và may mắn thay, mã thông báo DeFi có thể ghi nhận mức tăng giá. Về lâu dài, hiệu suất tổng hợp của các tài sản kỹ thuật số trong một danh mục đầu tư tiền điện tử đa dạng có thể bù đắp những tổn thất phát sinh từ các khoản đầu tư riêng lẻ.

Lưu ý rằng rủi ro vốn có trong chiến lược tập trung vào Bitcoin cũng có trong kế hoạch đầu tư tập trung vào Ethereum hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác. Mục tiêu ở đây là để chắc chắn rằng bạn không đầu tư nhiều vào một loại tiền điện tử duy nhất, có thể là Bitcoin, Ethereum, Binance Coin hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trong số 5.700 tài sản kỹ thuật số khác.

Làm thế nào để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử?

Khi đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn, điều quan trọng nhất cần chú ý là tương quan giá cả. Cố gắng nhiều nhất có thể để nắm giữ các loại tiền kỹ thuật số không có xu hướng tự theo dõi. Có quá nhiều tài sản này trong danh mục đầu tư tiền điện tử làm giảm hiệu quả của chiến lược này. Bạn có thể tự hỏi: Làm thế nào bạn có thể xác định các tài sản kỹ thuật số không tương quan? Có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.

Đa dạng hóa theo phân loại tiền điện tử

Làm thế nào để đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử?

Phương pháp đa dạng hóa này xem xét và bao gồm các loại tiền điện tử khác nhau. Ví dụ về một số loại tiền điện tử mà chúng ta có ngày nay là:

  • Lưu trữ tài sản có giá trị : Bitcoin
  • Tiền thanh toán: Bitcoin cash và Litecoin
  • Stablecoin: Dai và USDC
  • Hợp đồng thông minh tiền điện tử: Ethereum và Binance Coin
  • Mã thông báo DeFi: Aave và Compound
  • NFT : Phi tập trung và Chiliz
  • Tiền bảo mật: Moneroe và Dash

Mục tiêu ở đây là có tất cả các loại tiền điện tử được đại diện tốt trong danh mục đầu tư tiền điện tử để bạn luôn có vị trí thích hợp để tận dụng sự bùng nổ nhu cầu của bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Đa dạng hóa theo ngành

Bạn cũng có thể tập trung vào các trường hợp sử dụng của tài sản kỹ thuật số và đánh giá tiềm năng của các ứng dụng đó. Đảm bảo rằng bạn đầu tư vào một danh sách động các đồng coin cung cấp các giải pháp khả thi cho nhiều ngành khác nhau. Với điều này, bạn có thể giảm bớt tác động bất lợi bởi các quy định và sự kiện không tốt cho tiền điện tử và cụ thể đối với khoản đầu tư của mình.

Đa dạng hóa theo địa lý

Đảm bảo rằng tất cả các khoản tiền không được phân bổ cho các dự án tiền điện tử có trụ sở tại cùng một khu vực hoặc quốc gia. Biện pháp này sẽ bảo vệ các khoản đầu tư của bạn khỏi những bất ổn về các quy định.

Đa dạng hóa thời gian

Phương pháp này còn được gọi là tính trung bình theo chi phí đô la, và nó liên quan đến kế hoạch đầu tư theo khoảng thời gian. Tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư số tiền cố định vào các mã thông báo ưa thích của bạn trong các khoảng thời gian được xác định trước. Cách tiếp cận này loại bỏ nhu cầu xác định thời điểm tốt nhất để tham gia thị trường hoặc mua một đồng coin.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply