Tương lai DeFi và trải nghiệm người dùng

Tương lai DeFi

Tương lai DeFi sẽ đại diện cho ngành tài chính. Mặc dù điều này nghe có vẻ gây tranh cãi, nhưng dưới đây là những minh chứng cụ thể cũng như những số liệu mà DeFi đã thực hiện được trong khoảng thời gian nó tồn tại đến nay.

Vào đầu năm 2020, tổng giá trị được khóa trong DeFi Dapps đạt mốc quan trọng 1 tỷ đô la. Nói cách khác, đó là tổng số tiền có thể lập trình hiện được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh đóng vai trò là nền tảng của một hệ thống tài chính phi tập trung hoàn toàn mới trên Internet.

Trong khi 1 tỷ đô la được khóa vào DeFi có vẻ là một con số nhỏ so với các thị trường tài chính truyền thống, nhưng sự tăng trưởng đã rất đáng kinh ngạc. 

  • Năm 2018: Tổng giá trị bị khóa tăng gấp 5 lần từ 50 triệu đô la lên 275 triệu đô la 
  • Năm 2019: Tổng giá trị bị khóa tăng 2,4 lần lên 667 triệu đô la
  • Năm 2020: Tổng giá trị đã khóa đạt 1 tỷ đô la (tháng 2 năm 2020)

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn mà DeFi đã chiếm được một vị thế nhất định trong ngành tài chính, và hẳn tương lai Defi còn phát triển hơn nữa.

Hơn thế nữa, DeFi còn cung cấp những tính năng nổi trội đáp giải quyết được những băn khoăn của người dùng và đáp ứng những nhu cầu cơ bản đến cả những nhu cầu riêng biệt nhất của từng nhóm người dùng khác nhau.

Tương lai Defi

Tính minh bạch: Hệ sinh thái tài chính minh bạch, có thể kiểm toán.

Khả năng truy cập: Miễn phí truy cập vào các ứng dụng DeFi mà không sợ bị phân biệt đối xử về chủng tộc, giới tính, tín ngưỡng, quốc tịch hoặc vị trí địa lý.

Hiệu quả: Tiền có thể lập trình giúp loại bỏ những người trung gian tập trung để tạo ra một thị trường tài chính hợp lý và hiệu quả hơn.

Thuận tiện: Giờ đây, tiền có thể được gửi ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và cho bất kỳ ai có quyền truy cập vào ví tiền điện tử với một khoản phí nhỏ và ít thời gian chờ đợi.

Tất cả những điều trên đã giúp người dùng có thể thực hiện một số điều sau: cung cấp tính thanh khoản để kiếm lợi tức trên các tài sản không sinh lời mà không có thời gian đáo hạn / khóa hạn, vay tiền (có tài sản thế chấp) mà không cần thủ tục giấy tờ và hoàn trả chúng bất cứ lúc nào và thực hiện tự động chiến lược giao dịch một cách dễ dàng. 

Có lẽ điều tốt nhất là tất cả những điều trên có thể được truy cập bởi bất cứ ai, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào miễn là họ có kết nối với Internet. Đó là sức mạnh của DeFi hiện tại và tương lai Defi sẽ còn mở rộng khả năng tiếp cận người dùng ở nhiều lĩnh vực.

Trải nghiệm người dùng DeFi?

Mặc dù khả năng truy cập vào các ứng dụng DeFi có thể là một vấn đề, nhưng một trong những điểm khó khăn lớn đối với DeFi vẫn là trải nghiệm người dùng tổng thể. Điều đó nói lên rằng, nhiều nhóm trên toàn thế giới đang làm việc chăm chỉ để cố gắng để đưa tương lai Defi đến nhanh hơn. Hãy xem một số trong số chúng và các khía cạnh mà chúng đang cố gắng giải quyết:

Tuong lai Defi và tương lai là bây giờ

Dưới đây là một số trải nghiệm thực tế trên một số DApps nổi bật trong DeFi.

: Argent đang tạo ra trải nghiệm ví tiền điện tử tập trung hoàn toàn vào người dùng tốt hơn, với các giao dịch miễn phí trên Ethereum mà không cần ETH, tích hợp với Compound (và các DApps khác), cũng như không cần từ khóa hạt giống.

Xem thêm : Ví tiền điện tử mạng Ethereum

Sự tham gia của các sản phẩm : DeFiZap loại bỏ nhiều sự phức tạp và các bước liên quan đến các sản phẩm DeFi và cho phép người dùng truy cập nhiều sản phẩm tài chính trong một giao dịch, tiết kiệm thời gian và công sức.

Xem thêm : Defi Dashboard là gì? 5 công cụ quản lý tài sản trên Defi tốt nhất

Phát triển thân thiện với người dùng: Gelato Finance gần đây đã ra mắt “Nếu cái này, thì cái kia” cho tiền điện tử. Về cơ bản, nó cho phép người dùng đặt các hành động sẽ được thực hiện khi đáp ứng các điều kiện nhất định, chẳng hạn như “Mua ETH khi nó là $ 200” hoặc “Gửi một số tiền cho A khi đó là sinh nhật của cô ấy”.

Bảo hiểm: Thị trường tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch cũng như các nguồn lợi nhuận lớn đồng thời cũng tạo môi trường cho những hacker có thêm không gian để thực hiện những hành vi gây rủi ro đến người dùng. Bởi vậy việc bảo hiểm cho các giao dịch lớn cần được thực hiện, và Nexus Mutual và Opyn là hai bảo hiểm phi tập trung đang lấy được lòng tin của người dùng.

Nếu người dùng sẵn sàng chấp nhận lợi suất thấp hơn đối với số tiền họ đã đặt trên các giao thức cho vay như Compound để đổi lấy sự yên tâm, thì hãy thực hiện bảo hiểm cho số tiền của mình.

Xem thêm : Opyn là gì? Sự khác nhau giữa Nexus Mutual và Opyn

Tổng hợp tính thanh khoản : Có rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) khác nhau trên thị trường với tính thanh khoản khác nhau và người dùng phải đau đầu để lựa chọn sàn giao dịch nào là tốt nhất cho giao dịch của họ. Điều này đang dần trở thành dĩ vãng với các công cụ tổng hợp thanh khoản như 1inch.exchange , Paraswap và DEX.AG giúp tự động phân chia các lệnh trên các DEX để đảm bảo giá tốt nhất có thể.

Xen thêm : DEX.AG là gì? Công cụ hoàn toàn miễn phí

Tối ưu hóa lợi nhuận : Hãy nhớ chuyển đổi giữa các ngân hàng khác nhau để có lãi suất tốt nhất cho các khoản tiền gửi cố định? Người dùng không cần phải làm điều đó trong DeFi bởi đã có những Dappas tìm kiếm lợi nhuận như idle.finance, DeFiSaver và lEarn các ứng dụng này tự động phân bổ tiền điện tử của người dùng đến những nơi có cơ hội lợi nhuận tốt nhất trên blockchain Ethereum.

Tổng kết

Trên đây là những nhận định về một nền tài chính mới khá nổi trội và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hẳn tương lai Defi sẽ ngày càng nhiều người biết đến, để tận hưởng những điều tốt nhất từ các Dapps mà Defi cung cấp.

Những trải nghiệm thực tế trên nhiều Dapps trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng đã minh chứng cho sự linh hoạt và đa ứng dụng trong thực tế của DeFi. Hy vọng trong tương lai DeFi sẽ có những đột biến mới nhằm phục vụ người dùng một cách tối ưu nhất.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply