SecondLive là gì? Tìm hiểu không gian ảo 3D đa dạng

‌SecondLive là một “Không gian ảo 3D đa dạng”, nơi cho phép người dùng sử dụng hình đại diện ảo mà họ mong đợi và tham gia được nhiều hoạt động khác nhau như trong  thực tế thông qua các không gian như triển lãm ảo, ca hát, khiêu vũ, mua sắm và xử lý công việc kinh doanh. Đây là một mô hình được xây dựng trên Metaverse nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho trải nghiệm người dùng.

Người dùng cũng có thể sử dụng SecondLive Avatar để tạo nội dung riêng và kiếm lợi nhuận từ sáng tạo của chính họ.

SecondLive hoạt động như thế nào?

SecondLive hoạt động như thế nào?

Sẽ có bốn mô-đun chính trong quá trình sử dụng SecondLive.

Avatar Editor (Trình chỉnh sửa hình đại diện): Người dùng thiết kế nhân vật của riêng họ bằng Avatar Editor và đặt nó làm hình đại diện trong Metaverse.

Multiple virtual spaces (Nhiều không gian ảo): Sau khi nhân vật ảo được tạo, nhân vật có thể được chuyển đến sảnh đợi, trò chơi, buổi hòa nhạc, hội thảo, trung tâm mua sắm và nhiều không gian khác.

SecondLive Marketplace (Thị trường SecondLive): bất kỳ ai sở hữu tài sản kỹ thuật số của bên thứ ba đều có thể giao dịch tài sản thông qua thị trường SecondLive.

Scenario Editor (Trình chỉnh sửa kịch bản): Nó có thể trực tiếp sản xuất nội dung mà không cần mã theo các mô-đun, tương tác hay trò chơi. Một số cấu hình trò chơi có thể được tự động triển khai trực tuyến. Sự phong phú của lối chơi có thể được cấu thành mà không cần đến mã.

Các đặc điểm của SecondLive

Các đặc điểm của SecondLive

Persistence (Tính bền vững): Tất cả các không gian ảo của đều có thể tồn tại vĩnh viễn.

Real-time (Thời gian thực): SecondLive sẽ dần dần đồng bộ với thế giới thực, và sẽ có tất cả các dạng của thế giới thực.

Compatibility (Khả năng tương thích): SecondLive có thể chứa mọi người và mọi thứ ở bất kỳ kích thước nào, bất kỳ ai cũng có thể vào không gian.

Economic characteristics (Các đặc điểm kinh tế): là một hệ thống kinh tế hoạt động đầy đủ có thể hỗ trợ các giao dịch, thanh toán và thu nhập.

Connectivity (Khả năng kết nối): Khả năng kết nối tài sản kỹ thuật số, quan hệ xã hội, đối tượng và nhiều hơn thế nữa đều có trong SecondLive, nó có khả năng chạy trên nhiều nền tảng thế giới ảo khác nhau.

Creativity (Tính sáng tạo): Nội dung trong thế giới ảo trong SecondLive có thể được tạo ra bởi bất kỳ người dùng cá nhân hoặc nhóm người dùng nào.

Thị trường NFT: Thị trường NFT riêng của SecondLive cung cấp nền tảng giao dịch cho người dùng và người sáng tạo, đồng thời hỗ trợ các bản xem trước 3D NFT. Chế độ giao dịch và các mô-đun chức năng đang được tối ưu hóa.

SecondLive Token

SecondLive Token

Token SLT

SLT là mã thông báo quản trị BEP20 của SecondLive. Những người nắm giữ sẽ có thể quyết định tương lai của “Không gian ảo 3D” này bằng cách hỗ trợ nâng cấp hệ sinh thái và hướng dẫn sử dụng quỹ cộng đồng. Tổng nguồn cung của Token nằm ở mức 1.000.000.000 SLT.

SLT là mã thông báo quản trị BEP20 của SecondLive
phân bổ Token SLT của SecondLive

Biểu đồ và những thông số trong bảng đề cập đến mục tiêu cho sự phân bổ Token SLT. 

Bean Token

Đây là mã thông báo khuyến khích cho hoạt động của người dùng trong SecondLive và sẽ là nguồn cung cấp không giới hạn.

Có các vai trò khác nhau trong SecondLive, chẳng hạn như người sáng tạo, người điều hành và người dùng thông thường đều được khuyến khích tham gia xây dựng “Không gian ảo 3D” này thông qua Bean và khuyến khích nhiều người dùng tham gia hơn. Sau khi lấy được Bean, người dùng có thể đặt cược Bean để nhận được SLT.

Sẽ có nhiều cách để có thể thu được nhiều Bean hơn với sự đa dạng của các sản phẩm được cung cấp.

Cách kiếm Bean:

Không gian: sau khi người dùng tạo Không gian, tùy theo điều kiện của người dùng hoạt động trong Không gian mà sẽ tự động sản xuất Bean để mang lại thu nhập cho người tạo. Không gian hoạt động càng nhiều, thì càng nhiều Bean được tạo ra.

Cách khác: người dùng có thể nhận được các ưu đãi đậu từ chơi trò chơi, trò chuyện, làm việc, AMA và trang trí không gian trong thế giới SecondLive.

SecondLive sẽ cung cấp một lượng SLT nhất định mỗi tuần (hiện tại là 100.000 SLT và số lượng này sẽ được điều chỉnh theo sự gia tăng của người dùng và quản trị của DAO), và SLT sẽ được đưa vào nhóm thu nhập để khuyến khích đặt cược Bean. Người dùng có thể đặt cược Bean để nhận phần thưởng SLT và Bean trong pool thu nhập sẽ bị đốt.

SecondLive ra mắt phòng triển lãm đầu tiên

SecondLive ra mắt phòng triển lãm đầu tiên

Sự kiện kỷ niệm một năm của Binance Smart Chain (BSC) có tên Harvest DeFi Festival sẽ được ra mắt trong không gian ảo 3D của SecondLive dưới hình thức triển lãm trực tuyến.

Phòng triển lãm BSC DeFi là không gian ảo hiện đại đầu tiên trên nền tảng Metaverse, nơi đây người dùng có thể tạo nhân vật cho riêng mình và tham gia vào các dự án DeFi, khai thác thanh khoản và nhiều hoạt động khác nữa.

Sự kiện này cung cấp một nhóm khai thác trị giá 10.000 đô la trong 7 ngày. Người dùng trước tiên phải hoàn thành nhiệm vụ để được lọt vào danh sách và có cơ hội mở NFT 3D phiên bản giới hạn đầu tiên dành cho thú cưng của SecondLive (tổng cộng 1000 NFT) và chỉ những người nắm giữ các NFT này mới có thể tham gia khai thác trong nhóm trong tương lai.

Tổng Kết

Trên đây là một số thông tin về một không gian mới mẻ hoạt động trên Metaverse, người dùng sẽ có thể trải nghiệm không gian này một cách thoải mái nhờ những tính năng được nó tích hợp. Hẳn sẽ rất thú vị khi có thể có một nơi vừa vui chơi, sinh hoạt và làm việc tương tự ngoài đời thực và cũng có thể kiếm được tiền.

Mong rằng những không gian như vậy sẽ sớm được phổ biến cho người dùng và với những nâng cấp và cải tiến mọi người có thể trải nghiệm chúng một cách tối ưu nhất.

SecondLive là gì?

‌SecondLive là một “Không gian ảo 3D đa dạng”, nơi cho phép người dùng sử dụng hình đại diện ảo mà họ mong đợi và tham gia được nhiều hoạt động khác nhau như trong  thực tế thông qua các không gian như triển lãm ảo, ca hát, khiêu vũ, mua sắm và xử lý công việc kinh doanh. Đây là một mô hình được xây dựng trên Metaverse nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho trải nghiệm người dùng.

SecondLive hoạt động như thế nào?

Sẽ có bốn mô-đun chính trong quá trình sử dụng gồm: Avatar Editor (Trình chỉnh sửa hình đại diện), Multiple virtual spaces (Nhiều không gian ảo), SecondLive Marketplace (Thị trường SecondLive), và Scenario Editor (Trình chỉnh sửa kịch bản).

Các đặc điểm của SecondLive là gì?

SecondLive có những đặc điểm sau: Persistence (Tính bền vững), Real-time (Thời gian thực),Compatibility (Khả năng tương thích), Economic characteristics (Các đặc điểm kinh tế), Connectivity (Khả năng kết nối), và Creativity (Tính sáng tạo).

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply