Sorare là gì? Cách chơi game và bán thẻ NFT trên Sorare

Sorare là một tựa game bóng đá được xây dựng trên blockchain Ethereum và là một dự án trong top 5 của không gian vũ trụ ảo Metaverse. Game được chơi dựa trên các NFTs có thể sưu tầm được. Người chơi có thể thực hiện các giao dịch để sở hữu cho mình những NFT là các cầu thủ mình mong muốn, những thẻ kỹ thuật số này đã được cấp phép chính thức trong game,  sau đó tham gia chơi để kiếm giải thưởng giá trị lên đến hàng nghìn Bảng Anh mỗi tuần.

Các thẻ kỹ thuật số NFT đại diện cho một đối tượng kỹ thuật số hoặc trên thế giới thực. Ở trong tựa game này, các thẻ NFT hầu hết dựa trên những cầu thủ nổi tiếng ở các câu lạc bộ khác nhau trên thế giới, vì thế nó mang lại một sự trải nghiệm thực hơn các tựa game tương tự. Mỗi thẻ này đều được xây dựng và phân phối trên blockchain Ethereum. Các thẻ này là độc nhất, người dùng có thể mua chúng trong martketplace của Sorare, hoặc cũng có thể bán lại cho người dùng khác. 

Các điểm đặc trưng trong Sorare

Mỗi thẻ cầu thủ NFT đều có một đại diện nhất định, cầu thủ trong đời thực có những tiến bộ trong đời thực thì các thẻ NFT của cầu thủ đó cũng sẽ có giá trị hơn. 

Nếu việc sưu tầm nhắm đến sự khan hiếm thì ở tựa game này, các thẻ cầu thủ NFT cũng sẽ được sắp xếp dựa trên độ khan hiếm của nó. Thẻ càng hiếm thì có giá trị càng cao.

3 mức độ khan hiếm được Sorare

3 mức độ khan hiếm được Sorare đưa ra là:

  • Thẻ hiếm: Là thẻ NFT có màu đỏ và chỉ có 100 bản sao cho người chơi.
  • Thẻ siêu hiêm: Là thẻ NFT màu xanh và chỉ có 10 bản sao cho người chơi.
  • Thẻ độc nhất: Là thẻ NFT có màu nâu và là thẻ duy nhất, không có chiếc thứ 2.

Dần dần, người dùng sẽ sưu tập các thẻ NFT Sorare của mình và tạo nên một bộ sưu tập. Người dùng mua các thẻ này cũng như đặt cược vào cầu thủ triển vọng, khi những cầu thủ đó thể hiện ngoài đời thực càng tốt thì thẻ của người chơi đó càng có giá trị cao.

Sorare sẽ nhận dữ liệu từ Opta, một nền tảng thống kê dữ liệu. Điều này nhằm đảm bảo cho sự minh bạch và cũng là để xếp hạng người chơi nhờ dữ liệu thu được đó.

Các thẻ này cũng được giao dịch thông qua việc bán đấu giá hoặc mua trực tiếp từ một người chơi nào đó. Người chơi có thể tự đặt giá cho thẻ của mình và cũng có thể thương lượng giá cả (điều này rất ít khi xảy ra).

Cách chơi game Sorare

Cách chơi Sorare

Trước tiên, để tham gia chơi Sorare, người dùng cần có cho mình một đội. 10 thẻ thường sẽ được tặng sau khi người chơi hoàn tất đăng kí. Các thẻ thường có nền màu trắng và có giá trị ở mức tối thiểu, các thẻ này giúp người chơi có một đội cơ bản để bắt đầu khám phá Sorare.

Việc tạo đội đầu tiên phải chọn đội trưởng và xác nhận đội trước thời hạn giải đấu. Tất cả chi tiết về giải đấu, thời hạn và số liệu thống kê mới nhất đều có thể được có sẵn trong trò chơi. Khi người dùng đã chọn thời hạn giải đấu đang hoạt động, hãy bắt đầu soạn một đội.

Người chơi trong một đội phải được đưa vào một đội hình được lựa chọn. Mỗi đội bao gồm 5 cầu thủ và phải bao gồm một thủ môn, tiền vệ, hậu vệ và tiền đạo. Thành viên thứ năm của đội có thể là một tiền vệ mà người dùng lựa chọn. Điều này mang lại cho mỗi người dùng quyền tự do và kiểm soát. Để chỉ định một cầu thủ làm đội trưởng, hãy nhấp vào dấu sao bên cạnh thẻ của cầu thủ đó. Đội trưởng sẽ được thưởng một hệ số nhân cho vai trò của họ. Tất cả người dùng sẽ được gọi là Người quản lý trong nền tảng Sorare.

Khi một đội đã được xây dựng, đội đó phải được xác nhận. Người dùng sẽ chọn một tên đội và bắt đầu giải đấu đầu tiên. Sau khi xác nhận, người dùng sẽ cần phải tham gia giải đấu dành cho tân binh, giải đấu dành riêng cho những người chơi mới. Sau khi chơi 4 tuần hoặc trong 4 giải đấu, họ sẽ được thăng cấp. Từ đây, họ có thể tiếp tục xây dựng đội của mình bằng cách sử dụng các thẻ đã giành được hoặc có thể bán và xây dựng đội hình thông qua thị trường chuyển nhượng.

Sorare cũng đồng thời cung cấp hướng dẫn và các tài nguyên cần thiết để giúp người dùng có thể quản lý đội bóng của minh tốt nhất có thể.

Cách bán thẻ NFT trên Sorare

Cách bán thẻ NFT trên Sorare

Để bán thẻ cầu thủ trên Sorare, hãy vào “Bộ sưu tập” (Gallery Area), nơi người dùng có thể xem tất cả các thẻ chơi trong danh mục đầu tư của mình, sau đó chọn thẻ muốn bán. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện tương tự như bên dưới.

Sell my card

Nhấp vào nút “Bán thẻ của tôi” (Sell my card) và nhập giá muốn bán. Xin lưu ý rằng tùy chọn này không liên quan đến đấu giá, vì vậy người dùng hãy nêu mức giá chính xác muốn nhận. Để ước tính số tiền bán thẻ cầu thủ, cách tốt nhất là sử dụng các ước tính trên thị trường.

Nếu thẻ không được bán trong 2 ngày, chương trình bán hàng sẽ bị hủy. Người dùng có thể đưa thẻ lên bán bao nhiêu lần tùy thích. Người dùng cũng có thể hủy bán nếu họ muốn thay đổi giá của thẻ.

Tổng kết

Sorare là một tựa game thú vị và chiếm được sự quan tâm to lớn của những fan bóng đá chân chính trên toàn thế giới. Là một sự án nổi bật trong vũ trụ ảo Metaverse, Sorare đã được ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong tạo hình nhân vật giả tưởng một cách chân thực và gần gũi hơn với người dùng.

Hiện nay, Sorare đang cung cấp những giải đấu vô cùng hấp dẫn dành cho người dùng của họ. Những câu lạc bộ mới được thêm vào nền tảng mỗi tuần tạo nên sự đa dạng và phong phú cho tựa game này,

Hi vọng trong tương lai, Metaverse sẽ giúp Sorare có được những cải tiến mới như tường thuật trực tiếp thực tế ảo các giải đấu trong trò chơi. Người chơi có thể tham gia Sorare một cách miễn phí và tạo cho mình một đội bóng như mong ước.

Kênh thông tin Sorare

https://sorare.com/ https://discord.com/invite/TSjtHaM https://www.reddit.com/r/Sorare/ https://www.instagram.com/sorare_official/

Sorare là gì?

Sorare là một tựa game bóng đá được xây dựng trên blockchain Ethereum và là một dự án trong top 5 của không gian vũ trụ ảo Metaverse. Game được chơi dựa trên các NFTs có thể sưu tầm được. Người chơi có thể thực hiện các giao dịch để sở hữu cho mình những NFT là các cầu thủ mình mong muốn, những thẻ kỹ thuật số này đã được cấp phép chính thức trong game,  sau đó tham gia chơi để kiếm giải thưởng giá trị lên đến hàng nghìn Bảng Anh mỗi tuần.

Chơi game Sorare như thế nào?

Trước tiên, để tham gia chơi game Sorare, người dùng cần có cho mình một đội. 10 thẻ thường sẽ được tặng sau khi người chơi hoàn tất đăng kí. Các thẻ thường có nền màu trắng và có giá trị ở mức tối thiểu, các thẻ này giúp người chơi có một đội cơ bản để bắt đầu khám phá Sorare. Việc tạo đội đầu tiên phải chọn đội trưởng và xác nhận đội trước thời hạn giải đấu.
Tất cả chi tiết về giải đấu, thời hạn và số liệu thống kê mới nhất đều có thể được có sẵn trong trò chơi. Khi người dùng đã chọn thời hạn giải đấu đang hoạt động, hãy bắt đầu soạn một đội. Khi một đội đã được xây dựng, đội đó phải được xác nhận. Người dùng sẽ chọn một tên đội và bắt đầu giải đấu đầu tiên. Sau khi xác nhận, người dùng sẽ cần phải tham gia giải đấu dành cho tân binh, giải đấu dành riêng cho những người chơi mới.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply