Blockchain game Upland là gì?

Upland hay Upland.Me là một siêu bất động sản ảo được tạo ra để cung cấp quyền sở hữu thực sự đối với các gói tài sản NFT tượng trưng cho các địa chỉ thực ngoài đời. 

Nó là một tựa game dựa trên blockchain, trong đó người chơi có thể mua, bán hay trao đổi các tài sản ảo tượng trưng cho tài sản thật ngoài thực tế. Một khi trở thành “chủ đất kỹ thuật số”, người dùng có thể xây dựng tài sản và kiếm tiền UPX. Dự án này sử dụng blockchain để liên kết từng tài sản một trong nền tảng chung là Upland với một NFT.

Đây có lẽ là blockchain game đặc biệt nhất trong các tựa game phát triển dựa trên blockchain. Upland đang tìm kiếm và xây dựng một thị trường kinh tế kỹ thuật số, từ đó làm mờ đi ranh giới giữa thế giới thực và thế giới kĩ thuật số.

Token Upland là gì?

Token Upland là gì?

UPX là kí hiệu của Token chính thức của Upland được xây dựng dựa trên hợp đồng thông minh của mạng EOS một hệ sinh thái đang rất được quan tâm gần đây với quy mô thương mại lớn, không tính phí giao dịch, khả năng tuỳ chỉnh cấu hình cao và đặc biệt EOS cũng sử dụng nền tảng blockchain phi tập trung. UPX cũng là đơn vị tiền tệ được dùng trong hệ sinh thái Upland.

Thực tế, 1USD = 1,000 UPX. Một khi người chơi giao dịch cũng như mua bán các tài sản trong game thành công thì sẽ kiếm được nhiều UPX. Người dùng cũng có thể bán chúng và đổi ra USD qua cổng thanh toán Tilia Pay.

Upland hoạt động thế nào?

Upland hoạt động thế nào?

Người chơi có thể mua các loại tài sản kỹ thuật số trong trò chơi bằng fiat hoặc tiền điện tử (sử dụng đồng coin UPX) và giao dịch tài sản của mình với những người chơi khác. Tuy nhiên, có một điều cần chú ý là trong một khoảng thời gian nhất định, không có cách nào để rút UPX về. Lúc này, bạn chỉ còn cách tiếp tục tái đầu tư nó vào các tài sản khác và kiếm thêm UPX,

Người chơi của Upland có thể bán tài sản NFT ảo của họ thông qua sử dụng mạng thanh toán của Second Life, được gọi là Tilia Pay, hỗ trợ Paypal là cơ chế thanh toán chính. Vì thế, về mặt kỹ thuật số, người chơi có thể mua các NFT là đại diện cho bất động sản trong thế giới ảo của Upland và bán nó với giá đô la Mỹ thực.

Upland sẽ không hề công bố bất kỳ chiến lược nào cụ thể cho trò chơi. Upland chỉ can thiệp trong những trường hợp như gặp sự cố về ổn định hoặc rủi ro lỗi phần mềm hay gian lận.

Thử nghiệm Upland 

Với mục đích cung cấp cho người chơi những trải nghiệm mượt mà, rõ ràng trên web, iOS và Android và thu hút nhiều đối tượng. Dự án Poverty to USD (chuyển đổi tài sản thành USD) vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Hiện nay khả năng bán tài sản bằng USD chỉ được mở cho 100 Uplanders (người chơi Upland). Tuy nhiên, con số này sẽ được tăng dần và có thể sẽ phổ biến cho tất cả mọi người.

Trải nghiệm bản Beta của người dùng như sau:

  • Người chơi có thể bán tài sản của họ trên nền tảng bằng USD.
  • Người dùng trải qua quy trình Know Your Customer (Nhận biết khách hàng).
  • Khi một tài sản NFT được bán đi, Uplander có thể thực hiện rút trực tiếp thu nhập bằng USD vào tài khoản Paypal cá nhân của họ.

Tiềm năng của Upland 

Tiềm năng của Upland 

Gần đây, Upland còn mở rộng hợp tác với Tilia Pay để phát triển một dự án mới gọi là nền kinh tế kỹ thuật số thực sự. Tilia Pay chuyên giúp các nhà phát triển trò chơi điện tử tạo ra các nền kinh tế trên thế giới và kiếm tiền từ giao dịch của họ với các người chơi khác. Mối liên hệ hợp tác này cho phép người chơi chuyển đổi số tài sản họ đang nắm giữ thành giá trị trong thực tế, phá vỡ rào cản giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số.

Kênh thông tin Upland 

https://www.upland.me/
https://twitter.com/UplandMe
https://www.facebook.com/uplandme/
https://t.me/Upland
https://discord.com/invite/8p4tVr2

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản của tựa game đang gây bão trên blockchain dựa trên nền tảng DeFi. Mặc dù chỉ mới là bản Beta dùng thử nhưng nó đã thực sự thu hút được nhiều người chơi cùng tham gia. Hẳn sau khi toàn thành một cách trọn vẹn, nó còn sẽ chiếm được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ phía những người chơi, đặc biệt là những người quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Hiện nay các địa điểm ở khắp San Francisco, Brooklyn, Manhattan, Fresno, Oakland, Bakersfield hay Staten Island và Chicago và gần đây nhất là Cleveland hiện đang mở cửa và có sẵn UPX để tham gia Upland. Tuy thế, người chơi không cần phải ở những thành phố đã nêu trên để có thể chơi nhưng bất kể ai trên khắp thế giới đều có thể tham gia và mua tài sản.

Một vài kiến thức về Upland đã nêu trên mong có thể giúp người chơi mà muốn tìm hiểu về mảng này có một nền tảng để tiến hành tham gia thử nghiệm. Mong rằng một ngày không xa, Upland có thể mở rộng toàn diện để đến với tất cả mọi người ở mọi nơi.

Nếu ai đang tìm kiếm một tựa game có tính thiết thực nhất thì hẳn đây sẽ là một sự lựa chọn hay ho. Hy vọng người chơi sẽ tận dụng dự án này để mang về cho mình một kết quả tốt nhất, thu về số lợi nhuận tối ưu nhất.

Comments (No)

Leave a Reply