GameFi (GAFI) là gì? Nền tảng khó bỏ qua cho người yêu thích game.

GameFi (GAFI) là một nền tảng DeFi dùng để xây dựng các loại trò chơi mới dựa trên blockchain. Nó góp một phần mở rộng nền tài chính phi tập trung (DeFi), phong trào sử dụng các công cụ tài chính phi tập trung cho các hình thức và chức năng mới trong tài chính, quản trị, v.v.

GameFi là trung tâm và cửa ngõ cho nền tài chính trò chơi, phục vụ các game studio, người chơi, các nhà giao dịch và cả nhà đầu tư. GameFi sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ những sáng kiến blockchain game đầy hứa hẹn được phát triển trên mạng BSC và Polygon, nơi lưu trữ hầu hết các tựa game chơi để kiếm tiền được đánh giá cao nhất. Đồng thời, đây là thị trường đầu tiên cho phép giao dịch trò chơi hoán đổi chéo các vật phẩm trong trò chơi và NFT.

GameFi là một cửa hàng trò chơi phi tập trung, nơi các nhà phát triển trò chơi có thể xuất bản trò chơi của họ và người chơi có thể mua GameCredits (GAME) bằng tiền định danh và sử dụng chúng để mua trò chơi. Các nhà phát hành trò chơi nhận được 95% tổng doanh thu được tạo ra từ việc bán trò chơi.

Được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Icetea Labs, cùng vườn ươm các dự án đang phát triển mạnh như Faraland và Kaby Arena và MakerDAO , bệ phóng cho nhiều dự án trò chơi cao cấp. Sự hợp tác này là bước quan trọng đầu tiên cung cấp nền tảng vững chắc cho sự phát triển của hệ sinh thái GameFi.

GameFi hoạt động thế nào?

GameFi hoạt động thế nào?

GameFi là một nền tảng play-to-earn, người chơi kiếm được tiền khi chơi và có thể đổi số tiền đó để lấy các vật phẩm trong trò chơi, tăng XP (điểm kinh nghiệm) và thậm chí cả hàng hóa ngoài đời thực. 

Ngoài Native Tokens, các tính năng DeFi giúp GameCoins được sử dụng làm tiền tệ dễ dàng hơn. Các tính năng như thanh toán bằng gas hoặc cổng mã thông báo gốc cho phép thực hiện các giao dịch mới mà trước đây không thể thực hiện được trên Ethereum. 

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là các vật phẩm hoặc tài sản trong cuộc sống thực có thể được đại diện trên blockchain. NFT hoạt động giống như tiền của trong GameFi vì có thể kiếm được chúng bằng cách chơi game đổi chúng để lấy các vật phẩm độc đáo trong trò chơi, tăng XP, v.v.

Hệ sinh thái GameFi

Hệ sinh thái GameFi

Hệ sinh thái của GameFi bao gồm 5 trụ cột: Launchpad, Accelerator, Aggregator, Marketplace và Yield Guilds. Mỗi phần đều có những tính năng, đổi mới và cải tiến cốt lõi, là trụ cột vững chắc để hệ sinh thái phát triển và mang lại lợi ích cho cộng đồng người dùng.

Game Aggregator

Là một điểm đến chơi game tối ưu cho phép người chơi khám phá và trải nghiệm các blockchain game thịnh hành. Nó cũng đóng vai trò như một kho lưu trữ các vật phẩm trong trò chơi và tài sản NFT của người chơi, đây cũng là một nền tảng để theo dõi lợi nhuận từ việc play-to-earn của người chơi. Sau đó, nó cho phép người chơi liệt kê các vật phẩm và NFT trong trò chơi để bán, trao đổi, cho thuê, v.v. trên GameFi Marketplace, bất kể họ đang chơi trò chơi nào. 

GameFi Yield Guilds

Cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động bằng cách tham gia vào các vaults tài chính trò chơi khác nhau. Với các tính năng Earning-without-Playing của GameFi, người dùng có quyền truy cập sớm vào mã thông báo của các dự án trò chơi nổi tiếng hoặc các vật phẩm trò chơi, cho người chơi khác mượn vật phẩm trò chơi để kiếm, đặt cược mã thông báo vào các vật phẩm trò chơi của người chơi khác để kiếm, tham gia lợi nhuận các bang hội để kiếm tiền một cách thụ động, v.v. 

GameFi Launchpad

Là bệ phóng dành riêng cho trò chơi và sẽ là bệ khởi động đầu tiên tiến hành cung cấp trò chơi ban đầu (Initial Game Offerings- IGO) cho các dự án trò chơi để có quyền truy cập đầu tiên vào nội dung trò chơi và tương tác với các game thủ trong cộng đồng GameFi.

GameFi Marketplace

Sẽ phát triển thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả các vật phẩm và tài sản trong trò chơi sau khi tích hợp các công cụ DeFi. Khám phá, mua, bán, giao dịch hoặc thậm chí tổ chức một cuộc đấu giá NFT. Người bán và người mua thậm chí có thể thực hiện các giao dịch NFT giữa các trò chơi thông qua cơ chế trao đổi độc quyền. Tất cả điều này được thực hiện thông qua hợp đồng thông minh để đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy. 

GameFi Accelerator

Dành cho trò chơi blockchain cung cấp các mẫu và công cụ được tạo sẵn để hỗ trợ các studio trò chơi truyền thống trong việc triển khai các thành phần blockchain và tạo điều kiện cho các cơ chế play-to-earn.

Token GAFI

Nguồn cung tối đa: 15.000.000 GAFI 

Staking: Stake GAFI để nhận các bậc của GameFi và tham gia IGO trên bệ khởi động.

Giảm giá: Người nắm giữ GAFI nhận được chiết khấu đối với phí giao dịch và lợi tức.

Hỗ trợ thanh khoản: Một phần phí hệ sinh thái được sử dụng để hỗ trợ tính thanh khoản của mã thông báo trên thị trường thứ cấp.

Quản trị: GAFI stakers có khả năng đề xuất hướng đi của hệ sinh thái.

Phí hệ sinh thái: Bao gồm phí giao dịch trên thị trường, phí tăng tốc cho Launchpad & Accelerator và phí lợi nhuận cho khoản kiếm được từ Play-to-Earn được tài trợ thông qua Yield Guild.

Kênh thông tin: https://gamefi.org/

Tổng kết

GameFi (GAFI) là một nền tảng phi tập trung cho phép game thủ tham gia vào nền kinh tế trò chơi. Người chơi có thể nhận được token GaFi để đưa tài sản trong trò chơi của mình lên blockchain và cung cấp thông tin thông qua các cuộc khảo sát cho các nhà xuất bản và nhà phát triển. Tất cả các giao dịch sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng token GAFI, cho phép game thủ và nhà phát triển chi tiêu tiền tệ của họ trong hệ sinh thái GameFi.

Môi trường mới mẻ của GameFi hẳn đã, đang và sẽ  thu hút được rất nhiều người chơi. Với những tính năng tối ưu luôn hướng lợi ích tới các nhà phát triển và người chơi, trong tương lai không xa, GameFi chắc chắn sẽ là một nền tảng khó có thể bỏ qua cho những người yêu thích chơi game.

GameFi (GAFI) là gì?

GameFi (GAFI) là một nền tảng DeFi dùng để xây dựng các loại trò chơi mới dựa trên blockchain. Nó góp một phần mở rộng nền tài chính phi tập trung (DeFi), phong trào sử dụng các công cụ tài chính phi tập trung cho các hình thức và chức năng mới trong tài chính, quản trị.

GameFi hoạt động thế nào?

GameFi là một nền tảng play-to-earn, người chơi kiếm được tiền khi chơi và có thể đổi số tiền đó để lấy các vật phẩm trong trò chơi, tăng XP (điểm kinh nghiệm) và thậm chí cả hàng hóa ngoài đời thực. Ngoài Native Tokens, các tính năng DeFi giúp GameCoins được sử dụng làm tiền tệ dễ dàng hơn. Các tính năng như thanh toán bằng gas hoặc cổng mã thông báo gốc cho phép thực hiện các giao dịch mới mà trước đây không thể thực hiện được trên Ethereum.

Hệ sinh thái GameFi như thế nào?

Hệ sinh thái của GameFi bao gồm 5 trụ cột: Launchpad, Accelerator, Aggregator, Marketplace và Yield Guilds. Mỗi phần đều có những tính năng, đổi mới và cải tiến cốt lõi, là trụ cột vững chắc để hệ sinh thái phát triển và mang lại lợi ích cho cộng đồng người dùng.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply