TokenSets là gì? Quản lý ký quỹ trong nền tảng Defi

TokenSets là một nền tảng cho phép người dùng tiền điện tử mua các mã thông báo đã kích hoạt chiến lược (Strategy Enabled Tokens-SET). Các mã thông báo này đã có sẵn các chiến lược quản lý tài sản tự động cho phép người dùng dễ dàng quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ mà không cần phải thực hiện một cách thủ công các chiến lược giao dịch như trước.

Với chiến lược giao dịch tự động của TokenSets, người dùng sẽ không cần phải theo dõi thị trường 24/7, do đó giảm thiểu việc bỏ lỡ các cơ hội theo cảm tính cũng như tránh đi như các rủi ro có thể xảy ra.

Mỗi TokenSets là một mã thông báo ERC-20 bao gồm nhiều loại tiền điện tử được tự động cân bằng lại dựa trên chiến lược mà người dùng đã chọn. Nói cách khác, SET về cơ bản thực hiện các chiến lược giao dịch tiền điện tử dưới dạng mã thông báo.

Quản lý ký quỹ là gì?

Quản lý ký quỹ là gì?

Quản lý ký quỹ là quá trình giám sát tài sản của người dùng đồng thời quản lý dòng tiền để tạo ra lợi tức từ các khoản đầu tư của họ. DeFi đã bắt đầu sáng tạo, xây dựng và phát triển triển khai các cách khác nhau để giúp người dùng quản lý tốt hơn tiền của họ theo phương thức phi tập trung.

Trong DeFi, việc quản lý ký quỹ trước hết loại bỏ người quản lý đầu tư và thay vào đó, người dùng sẽ toàn quyền lựa chọn chiến lược quản lý tài sản phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của họ. Việc quản lý ký quỹ phi tập trung sẽ làm giảm bớt nhiều khoản phí phải trả cho người dùng.

Thay vì người dùng thực hiện các giao dịch, các DApps sẽ có các thuật toán để tiến hành một cách tự động. 

Có những TokenSets nào?

Có những TokenSets nào?

Có hai loại TokenSets là Robo Sets (Bộ Robo) và Social Trading Sets (Bộ Giao dịch xã hội)

Robo Sets (Bộ Robo)

Robo Sets là chiến lược giao dịch theo thuật toán mua và bán mã thông báo dựa trên các quy tắc xác định trước được mã hóa trong hợp đồng thông minh. 

Hiện tại có 4 loại chiến lược thuật toán chính, đó là: 

  • Mua và Giữ: Chiến lược này sắp xếp lại danh mục đầu tư theo phân bổ mục tiêu để ngăn chặn việc tiếp xúc quá mức với bất kỳ mã thông báo nào và phân tán rủi ro lên các mã thông báo khác.
  • Giao dịch theo xu hướng: Chiến lược này sử dụng các chỉ số phân tích kỹ thuật để chuyển từ tài sản mục tiêu sang stablecoin dựa trên chiến lược đã thực hiện.
  • Phạm vi giới hạn: Chiến lược này tự động hóa việc mua và bán trong một phạm vi được chỉ định và chỉ dành cho các thị trường giảm giá hoặc trung lập.
  • Nghịch đảo: Chiến lược này dành cho những người muốn “rút ngắn” điểm chuẩn. Các nhà giao dịch có thể mua sản phẩm này khi họ nghĩ rằng điểm chuẩn là do sự điều chỉnh.

Social Trading Sets (Bộ Giao dịch xã hội)

Bộ giao dịch xã hội cho phép người dùng bắt chước các chiến lược giao dịch hàng đầu của một số nhà giao dịch nổi bật trên TokenSets. Bằng cách mua Bộ giao dịch xã hội này, người dùng có thể sao chép tự động các giao dịch do các nhà giao dịch nổi bật này thực hiện. Bộ Giao dịch Xã hội cũng dựa trên thuật toán, nhưng thay vì nó được viết bởi nhóm TokenSets, chúng được viết bởi chính các nhà giao dịch chuyên nghiệp. 

Các Sets hữu ích thế nào?

Các Sets hữu ích thế nào?

Sets cơ bản mã hóa các chiến lược giao dịch, nếu người dùng muốn thử bất kỳ chiến lược giao dịch nào đã chọn hay theo chân các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Sets giờ đây sẽ là một công cụ thích hợp nhất cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện những điều đó.

Điều này vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của người dùng bởi vì một Sets đã từng hoạt động rất tốt trong quá khứ không đồng nghĩa với việc nó sẽ tiếp tục duy trì đến hiện tại. Thị trường tiền điện tử luôn biến động không ngừng và người dùng phải nhớ rằng “hiệu suất trong quá khứ không phải là một chỉ báo về kết quả trong tương lai” đặc biệt dựa trên các Sets này.

Người dùng giờ đây phải xem xét và nghiên cứu thật kỹ đồng thời thực hiện các so sánh chiến lược có sẵn để xem cái nào phù hợp nhất và sau đó sử dụng TokenSets để có thể thực hiện nó ngay lập tức.

Hướng dẫn chi tiết TokenSets

Bước 1

●       Truy cập https://www.tokensets.com/ 

●       Nhấp vào “Bắt đầu” (Start)

●       Nhấp vào “Tiếp theo” (Continue) cho đến khi một yêu cầu kết nối ví xuất hiện

●       Nhấp vào “Kết nối” (Connect) để kết nối ví.

bước 1 hướng dẫn TokenSets

Bước 2

●       Chấp nhận Điều khoản Dịch vụ và Chính sách Bảo mật.

●       Thêm email là tùy chọn.

bước 2 hướng dẫn TokenSets

Bước 3

●       Cuộn xuống có thể thấy có hai loại Bộ:

  1. Bộ giao dịch xã hội (Social Trading Sets)
  1. Bộ Robo (Robo Sets)

●       Có thể chọn bộ nào muốn mua

●       Lưu ý: Nên tự thẩm định và nghiên cứu xem nên mua bộ nào!

bước 3 hướng dẫn TokenSets

Bước 4

●       Ví dụ chọn bộ Robo

●       Nhấp vào Tên “Bộ giao dịch tỷ lệ RSI ETH / BTC” (ETH/BTC RSI Ratio Trading Set)

●       Nhấp vào “Mua” (Buy)

●       Nhập số lượng bộ muốn mua

bước 4 hướng dẫn TokenSets

Bước 5

●       Đối với lần đầu tiên, người dùng phải kích hoạt DAI trước khi giao dịch

●       Sau khi được phê duyệt, người dùng có thể tiếp tục mua hàng của mình

bước 5 hướng dẫn TokenSets

Bước 6

●      Vậy là đã hoàn tất.

bước 6 hướng dẫn TokenSets

Tổng kết

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về một phần khá mới và hữu ích trong nền tảng DeFi. Thị trường phi tập trung mở ra cho phép người dùng có thể tự quản lý các tài sản đầu tư của mình mà không cần một nhà quản lý nào cả. Điều này giảm thiểu rủi ro không đáng có từ bên thứ ba đồng thời tăng khả năng chủ động cho người dùng.

Với sự xuất hiện mới mẻ của TokenSets, nền tảng xây dựng chiến lược giao dịch tự động rất hay và hữu ích cho tất cả người dùng. Tuy vậy, người dùng cũng vẫn là người quyết định cuối cùng nên đầu tư vào đâu và sử dụng chiến lược nào. Mong rằng tất cả mọi người đều tìm ra được chiến lược tối ưu nhất để mang lại lợi nhuận như mong muốn.

Quản lý ký quỹ là gì?

Quản lý ký quỹ là quá trình giám sát tài sản của người dùng đồng thời quản lý dòng tiền để tạo ra lợi tức từ các khoản đầu tư của họ. DeFi đã bắt đầu sáng tạo, xây dựng và phát triển triển khai các cách khác nhau để giúp người dùng quản lý tốt hơn tiền của họ theo phương thức phi tập trung.

TokenSets là gì?

TokenSets là một nền tảng cho phép người dùng tiền điện tử mua các mã thông báo đã kích hoạt chiến lược (Strategy Enabled Tokens-SET). Các mã thông báo này đã có sẵn các chiến lược quản lý tài sản tự động cho phép người dùng dễ dàng quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ mà không cần phải thực hiện một cách thủ công các chiến lược giao dịch như trước. Với chiến lược giao dịch tự động của TokenSets, người dùng sẽ không cần phải theo dõi thị trường 24/7, do đó giảm thiểu việc bỏ lỡ các cơ hội theo cảm tính cũng như tránh đi như các rủi ro có thể xảy ra.

Các Sets hữu ích thế nào?

Sets cơ bản mã hóa các chiến lược giao dịch, nếu người dùng muốn thử bất kỳ chiến lược giao dịch nào đã chọn hay theo chân các nhà giao dịch chuyên nghiệp, Sets giờ đây sẽ là một công cụ thích hợp nhất cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện những điều đó.

Comments (No)

Leave a Reply