Chắc bạn đã từng nghe đến các công nghệ Game AR và Game VR. Để hiểu rõ hơn về tiềm năng tăng trưởng của thực tế tăng cường AR (Augmented Reality) và thực tế ảo VR (Virtual Reality) trong bối cảnh thị trường game toàn cầu, tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu với một bức tranh rõ ràng hơn về quy mô và phạm vi của toàn ngành công nghiệp này.

game AR và game VR

Người ta ước tính rằng thị trường game toàn cầu sẽ đạt mốc 180,1 tỷ đô la vào cuối năm 2021. Năm nay, chỉ riêng game console đã tạo ra 49,2 tỷ đô la. Đó là theo bản cập nhật hàng quý mở rộng về doanh thu thị trường gaming quốc tế do trang web theo dõi ngành Statista công bố . Đồng thời, mảng di động sẽ tiếp tục tạo ra nhiều doanh thu hơn bất kỳ nền tảng nào khác, nhưng thị phần của nó sẽ giảm xuống dưới 40% từ 52% hiện nay.

Ngành công nghiệp game đã phát triển từ những khởi đầu khiêm tốn của nó. Game ngày nay đã phá vỡ rào cản giới tính và vượt qua giới hạn về tuổi tác và địa vị xã hội để mang đến một điều gì đó cho tất cả mọi người. Với cơ hội lớn như vậy để thu hút sự tiếp xúc với thương hiệu và lòng trung thành của người tiêu dùng, ngành công nghiệp game điện tử đã chín muồi cho các ứng dụng thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).

Lần đầu tiên, thị trường VR và AR đã bổ sung một khía cạnh hoàn toàn mới cho lĩnh vực game, mang lại doanh thu hơn 7,5 tỷ USD vào năm 2020, thể hiện qua việc bán phần cứng và đầu tư phần mềm.

Nhiều công ty đang xem xét game VR và game AR để mang lại trải nghiệm mới là nhập vai, trong khi những công ty khác muốn sử dụng công nghệ này như một công cụ quảng cáo cho game và thương hiệu của họ. Nhưng chính xác thì công nghệ game VR / AR là gì? Làm thế nào nó có thể thay đổi thế giới game trong những thập kỷ tới? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trạng thái hiện tại của game AR và game VR

Theo báo cáo của International Data Corporation, AR và VR đã tạo ra doanh thu 12 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 72,8 tỷ USD vào năm 2024. Thị trường hiện đang chiếm ưu thế bởi game, với 80% tổng doanh thu AR và VR được tạo ra từ hoạt động chơi game.

Công ty game xã hội lớn nhất thế giới là EA, có giá cổ phiếu đã tăng 20% trong năm nay, nhờ đầu tư vào AR. Sony, có bộ phận chơi game là niềm tự hào của ngành, cũng đã nhảy vào cuộc chiến game AR. Với việc các công ty công nghệ khác tham gia (Facebook, Google, Amazon và những công ty khác), có vẻ như thị trường sẽ tăng cao hơn nữa. Tuy nhiên, để bắt đầu, trước tiên hãy giải thích VR và AR và sự khác biệt giữa chúng.

Tổng quan ngắn gọn về VR

Tổng quan ngắn gọn về VR và AR

Thực tế ảo (VR) đề cập đến trải nghiệm mang lại cho người dùng cảm giác như đang hiện hữu thực tế trong một thế giới phi vật lý. Thực tế ảo nhân tạo tạo ra trải nghiệm giác quan, có thể bao gồm thị giác, xúc giác, thính giác và khứu giác. Một người sử dụng thiết bị thực tế ảo có thể “nhìn xung quanh” thế giới nhân tạo với hình ảnh chất lượng cao, di chuyển trong đó và tương tác với các tính năng hoặc vật phẩm được trình bày theo cảm quan của họ.

Thực tế ảo là sự tái tạo lại được mô phỏng bằng máy tính của một môi trường 3D hoặc một loạt các cài đặt khác. Nó kết hợp chủ yếu phản hồi thính giác và thị giác nhưng cũng có thể cho phép các loại đầu vào giác quan khác như xúc giác. Phổ biến bởi một loạt các dự án và công ty nghiên cứu đang hoạt động, thực tế ảo đã được sử dụng cho các ứng dụng y tế, điện ảnh và chơi game.

Môi trường mô phỏng có thể được điền bởi các ký tự điện tử để tương tác xã hội hoặc hình đại diện hướng dẫn người dùng tham gia đa dạng vào một câu chuyện hư cấu được chia sẻ.

Thực tế tăng cường AR

Các ứng dụng và game AR (thực tế tăng cường) cho phép nội dung kỹ thuật số tương tác với môi trường xung quanh trong thế giới thực. Công nghệ này sử dụng máy ảnh và màn hình của thiết bị di động để cho phép bạn nhìn thế giới xung quanh đồng thời thêm lớp phủ hoạt ảnh thú vị. Nó giống như nhìn thế giới qua kính ảo.

Mặc dù phần mềm được sử dụng cho mục đích này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng công nghệ này đã thực sự thành công khi Apple phát hành ARKit vào năm 2017. Những ngày này, hàng trăm công ty đang phát hành các ứng dụng và game AR mới mỗi tuần.

VR khác với AR như thế nào?

Mặc dù là những công nghệ tương tự với tên gọi gần giống nhau, nhưng thực tế ảo và thực tế tăng cường lại hoàn toàn khác nhau. Cả hai đều cho phép mọi người trải nghiệm những điều nhất định mà họ không tưởng. Nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai loại mà bạn nên biết nếu bạn đang cân nhắc sử dụng một hoặc cả hai trong các dự án của mình.

Điều quan trọng nhất cần nhận ra là VR hoàn toàn thay thế hoặc che giấu thế giới thực của bạn bằng một môi trường nhân tạo có độ chân thực cao trong khi AR nâng cao thực tế hiện tại của bạn bằng cách thêm hình ảnh do máy tính tạo ra trên đó.

Cả hai công nghệ này đều có rất nhiều lợi ích mang lại, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào và kiểm tra chúng.

Những lợi ích độc đáo của VR trong chơi game

Những lợi ích độc đáo của VR va AR

Thực tế ảo đang cách mạng hóa tầm nhìn của mọi người chơi game. Nó mở ra các chiều hướng hoàn toàn mới, sự phấn khích cũng đến từ thực tế là trải nghiệm VR có thể gần hơn nhiều với những gì bạn trải nghiệm trong thế giới thực. Ví dụ, bạn có thể đi dạo qua một phong cảnh ảo, cảm nhận làn gió trên tóc và ngửi thấy hương hoa. Dưới đây là một số lợi ích khác của VR trong chơi game.

  • Công nghệ VR cho phép người chơi hoạt động thể chất trong khi trải nghiệm tất cả những điều thú vị của các game truyền thống.
  • Game VR khuyến khích người chơi tương tác với nhau. Không giống như game truyền thống đòi hỏi người chơi phải có mặt thực tế trong cùng một phòng, VR mang đến cơ hội hòa đồng không giới hạn. Người dùng kết nối với nhau một cách tự nhiên hơn và xây dựng mối quan hệ tốt hơn.
  • Chơi game trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ và chơi game VR có thể cho phép họ tham gia các bữa tiệc chơi game cùng bạn bè. Game điện tử và thực tế ảo chắc chắn không phải là công nghệ loại trừ lẫn nhau. Kết hợp hai công nghệ có thể giúp mở ra cánh cửa cho các ứng dụng chơi game mới và mạnh mẽ hơn.

Lợi ích của AR trong chơi game

Việc sử dụng thực tế tăng cường trong chơi game có thể nâng cao trải nghiệm chơi game vô cùng.

  • Thực tế tăng cường cho phép người chơi làm những điều khác biệt. Điều này có nghĩa là, đối với bất kỳ tập hợp lựa chọn nhất định nào, bạn có thể đưa ra các chiến lược có nhiều khả năng nhất để giảm thiểu rủi ro.
  • AR cũng giới thiệu sự thay đổi và đa dạng cho các trò chơ, trong thời gian thực. Một game như Super Mario Brothers, nơi mà các nhân vật trên màn hình di chuyển theo cùng một cách mọi lúc thì sẽ thật nhàm chán. Một game trong đó chuyển động của các nhân vật linh hoạt hơn nhiều sẽ mang tính giải trí cao hơn đáng kể.
  • Game AR có thể cho phép chúng ta chơi trong một không gian đa chiều. Trong thế giới thực, như chúng ta đều biết, chúng ta có thể di chuyển qua lại, lên xuống và sang hai bên, trong khi chúng ta thường không thể làm điều này trong một game.
  • Game AR có thể mang tính xã hội. Chẳng hạn, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm chơi game của mình với bạn bè. Và bạn có thể hợp tác với họ theo một cách nào đó. AR đang trộn thế giới thực với những thứ ảo mà bạn có thể tương tác, điều này đặc biệt thú vị. Hiện tại, hầu hết các game chỉ sử dụng chế độ xem camera của bạn. Nhưng hãy tưởng tượng một viễn cảnh mà toàn bộ căn phòng của bạn là một game: bạn có thể đi bộ xung quanh và chạm vào mọi thứ, và game sẽ phát triển. Các vật thể sẽ xuất hiện và bạn có thể bắn chùm tia laze ảo vào chúng hoặc một thứ gì đó thú vị không kém.

Hạn chế và trở ngại của game AR và game VR

Hạn chế và trở ngại của AR và VR

Một số rào cản thách thức việc mở rộng game VR. Một trong số đó là cơ sở người dùng nhỏ. Không giống như game điện thoại thông minh, người chơi phải mua thiết bị đặc biệt để chơi. Tháng 3 năm ngoái, nghiên cứu từ Hiệp hội Phần Mềm Giải trí cho thấy trong số 169 triệu game thủ, chỉ 29% trong số họ sở hữu hệ thống game VR.

Khác là chi phí phát triển cao. Bản thân phần cứng đã đắt và các nhà phát triển phải đầu tư rất nhiều vào việc tạo nội dung. Ví dụ, công cụ Unity cung cấp một thư viện tài sản mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo nội dung ảo: nhưng thư viện nội dung bị hạn chế và chi phí để có được tài sản mới tương đối cao.

Tuy nhiên, thực tế tăng cường AR là một vấn đề khác. Mặc dù thực tế tăng cường đòi hỏi nhiều công nghệ tương tự như thực tế ảo, như một kính ảo phủ lên khung cảnh thế giới tự nhiên với đồ họa do máy tính tạo ra, bạn nhìn vào màn hình và không bị chặn bởi thế giới thực.

Các thiết bị game VR và game AR có tiềm năng to lớn như nền tảng chơi game, nhưng để tiềm năng đó trở thành hiện thực, những công nghệ này phải trở nên thoải mái hơn và thân thiện hơn với người dùng. Các thiết bị VR và AR rất khó sử dụng và tốn nhiều năng lượng. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm tương tác con người ảo của Đại học Washington đã thiết kế một nền tảng có tên “Cloudhead” có thể cho phép chơi các game VR và game AR một cách thoải mái.

Mặc dù cả game VR và game AR đều đưa ra những thách thức nhưng chắc chắn bạn vẫn có thể vượt qua chúng. Khi công nghệ VR / AR trở nên thân thiện hơn với người dùng và các nhà phát triển đang tìm cách làm cho nó có giá cả phải chăng hơn cho khách hàng, cơ sở người dùng cuối cùng sẽ mở rộng. Kết quả là thị trường sẽ còn phát triển hơn nữa, xếp những khó khăn của ngày hôm nay vào lịch sử.

Tổng quan về các loại game AR và game VR

Tổng quan về các loại game AR , VR

Người bình thường có PC hoặc máy tính xách tay sẽ không bao giờ là một game thủ VR, nhưng hàng trăm nghìn game VR đã xuất hiện cho hai nền tảng này. Những game này bao gồm một loạt các phong cách, có nghĩa là rất khó để đánh giá mức độ thành công của chúng. Hãy bắt đầu bằng cách khám phá một số thiết bị chỉ dành cho game VR và sau đó xem loại game nào dành cho cả VR và AR.

Game VR trên các thiết bị khác nhau

Game VR thường được chia thành ba loại. Các game trong đó người chơi là nhân vật chính trong thế giới (game “thế giới mở”), và là nhân vật trong thế giới của người khác (game “phi tuyến tính”) và cuối cùng là các game trong đó người chơi ở trong một thế giới ảo đã được tạo ra cho họ và họ có thể điều hướng tự do (game “point-and-click”).

Loại nào trong số những danh mục này phù hợp nhất với VR phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào loại thiết bị mà bạn thích sử dụng.

Game VR trên PC

Khi thực tế ảo trở nên phổ biến trong chơi game, các nhà sản xuất phần cứng bắt đầu thêm VR vào máy tính xách tay và máy tính bàn của họ. Các hệ thống mới này có xu hướng ít tốn kém hơn nhiều so với phần cứng VR chuyên dụng. VR từ PC của bạn cung cấp rất nhiều chi tiết, nhưng ở mức giá thấp hơn rất nhiều so với kính thực tế ảo VR chuyên dụng.

Game VR trên thiết bị di động

Các game này yêu cầu thông số kỹ thuật tối thiểu của điện thoại thông minh, thường chỉ cần một bộ xử lý và đủ bộ nhớ và được thiết kế để sử dụng với Google Cardboard hoặc các loại kính tương tự.

Game VR trên bảng điều khiển game

Chúng chủ yếu được thiết kế cho những người đã chơi game trên bảng điều khiển. Game VR trên bảng điều khiển game sử dụng kính thực tế ảo, không phải hệ thống VR hoàn chỉnh, vì vậy có một số hạn chế về những gì chúng có thể làm. Một ví dụ là nền tảng Sony PlayStation VR.

Các loại game VR

Các loại game VR

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số thể loại game mang lại cho người dùng trải nghiệm độc đáo trên VR. Đây không phải là tất cả các tùy chọn chơi game VR, vì có rất nhiều, mà chỉ đơn giản là những game được đánh giá tốt hơn trên VR.

Shooting games

Shooting games khá phổ biến trong game VR. Tất cả chúng đều thú vị về các công nghệ được sử dụng và sự đắm chìm mà chúng mang lại cho người chơi.

Racing games

Với VR, các game đua xe giờ đây trở nên thực tế hơn bao giờ hết, nhờ màn hình gắn trên đầu, khiến bạn có vẻ như đang thực sự tham gia game. Vì người chơi hiện có thể tự do di chuyển nên các nhà phát triển game hiện đang phát triển một loạt các game đua xe VR rộng hơn. Chúng được tích hợp các nút giúp người chơi tiếp cận dễ dàng hơn khi đeo thiết bị, dẫn đến các game có thiết bị điều khiển chuyển động.

Horror games

Như chúng ta đã biết, game kinh dị chiếm những vị trí hàng đầu trên nền tảng Xbox hay PlayStation. Chúng luôn thu hút người chơi mới vì đồ họa và trải nghiệm đáng sợ. Tuy nhiên, vì một số lý do, họ vẫn khó đạt được điểm số cao trên nền tảng VR.

Bởi vì VR rất khác so với chơi game thông thường, những người sáng tạo game kinh dị phải suy nghĩ rất nhiều về cách khai thác phương tiện mới này. Thay vì chỉ nói với người chơi những gì đang xảy ra, họ phải làm cho họ trải nghiệm điều đó. Họ phải cho họ xem con quái vật và để họ nhìn thấy xung quanh và thậm chí cảm nhận được hơi thở của sinh vật đó.

Đổi lại, điều này có nghĩa là các game kinh dị phải tương tác nhiều hơn các game thông thường, đòi hỏi nhiều công việc phát triển thêm. Nhưng đó là công việc phải được thực hiện. Chắc chắn rằng sẽ thấy nhiều game kinh dị hay trong vòng vài năm tới và với VR, chúng sẽ chứng tỏ sự vượt trội hơn nhiều so với các game dựa trên đồ họa phẳng.

Adventure games

Game phiêu lưu trong VR là một thể loại chỉ mới bắt đầu khởi đầu. Đây là một thể loại khó vì lối chơi được xây dựng xoay quanh một nhiệm vụ. Thật thú vị khi khám phá, lạc đường và giải quyết vấn đề, nhưng đó chỉ là một phần của nó, bạn phải có động lực để tiếp tục chơi vì chỉ riêng nhiệm vụ là chưa đủ.

City-building games

Các game xây dựng thành phố trong VR tạo nên một nhánh giải trí và sáng tạo đặc biệt của thể loại này. Những trải nghiệm được cung cấp bởi các game như vậy có khả năng mang tính đột phá, các bản phát hành của chúng hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các game thiết kế đô thị, thực tế ảo và chơi game nói chung.

Các loại game AR

Các loại game AR

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào các loại game AR và xem điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt.

Real-time strategy games

Game chiến lược thời gian thực làm rất tốt việc bắt chước thế giới hoàn hảo. Mỗi người chơi điều khiển một số lượng nhỏ các đơn vị và các bước di chuyển trong game của mỗi người chơi dựa trên tình huống trước mắt của họ, có thể thay đổi nhanh chóng.

Multiplayer games

Game nhiều người chơi có lẽ là danh mục trò chơi tốt nhất để chơi hoàn toàn trong thực tế tăng cường. Họ kết hợp hai khía cạnh cốt lõi của giải trí: cạnh tranh và hợp tác. Trong các game AR nhiều người chơi, mỗi người chơi đang điều khiển một nhân vật trong game. Đây có thể là một nhân vật hoạt hình, một con quái vật hoạt hình hoặc một người thật. Những người chơi khác nhìn thấy nhân vật của bạn trong thế giới thực do bạn điều khiển.

Virtual character simulator games

Công nghệ cho phép các game AR cũng cho phép các nhân vật ảo. Các nhân vật ảo sống trong môi trường của bạn và tương tác với bạn, làm cho game giống với cuộc sống thực hơn như chúng ta vẫn biết.

Các game AR / VR phổ biến nhất là gì?

Các game AR / VR phổ biến nhất là gì?

Năm 2021 là năm mà VR cuối cùng đã thực sự bắt đầu xuất hiện trong game chính thống. Vô số trải nghiệm đã phá bỏ các rào cản để biến VR không chỉ là một công nghệ nhập vai mà còn là một cách chơi game hoàn toàn mới. Và điều tương tự cũng có thể nói đối với thực tế tăng cường.

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét một số game hàng đầu để chơi bằng cách sử dụng cả công nghệ AR và VR.

Resident Evil 2

Không có game nào nổi bật hơn Resident Evil 2. Hơn bất cứ thứ gì khác trong năm nay, Resident Evil 2 đã cho chúng ta thấy VR có thể làm gì và chứng minh những gì nó có thể mang lại. Game và đồ họa của Resident Evil 2 là hoàn hảo và nó kể một câu chuyện tuyệt vời. Thật dễ dàng để chỉ trích Resident Evil 2 về khả năng dự đoán và thiếu sự đổi mới, nhưng bạn phải cho nó rất nhiều điểm để trở thành một game chất lượng hàng đầu.

Superhot VR

Superhot VR, một tựa game thay đổi cuộc chơi thực sự, là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất có nhịp độ nhanh, thách thức người chơi phải suy nghĩ thật nhanh. Như những người chơi game cuồng nhiệt, đây là một trong những game VR hấp dẫn nhất từng thấy cho đến nay ngay cả khi nó hoàn toàn không phải là game tuyệt vời duy nhất mà bạn có thể trải nghiệm trong VR.

A Way Out

A Way Out là một game co-op (kết hợp) nhiều người chơi thông minh, trong đó bạn đóng vai một tên tội phạm đang cố gắng giải cứu đồng đội của mình khỏi nhà tù. Nó đòi hỏi sự thông minh và cực kỳ căng thẳng. Tuy nhiên, game còn có nhiều thứ hơn là cuộc vượt ngục của đồng đội hay nó thậm chí còn biến bạn thành binh sĩ trong cuộc chiến chống lại lính canh.

The Witcher 3

Game này là một kiệt tác và là một trong những game hay nhất từng được tạo ra. Nó kết hợp hoàn hảo giữa tưởng tượng đen tối với cơ chế chơi game phức tạp. Ngoài ra, nó có một câu chuyện và các nhân vật tuyệt vời.

The Witcher 3 nhắc nhở bạn rằng game điện tử không phải là phim. Trong khi phim có lợi thế về sự ngắn gọn, thì game điện tử lại có lợi thế về độ phức tạp. Bạn không chỉ có một giờ hoặc 90 phút để kể một câu chuyện.

Trong một game như The Witcher 3, bạn có hàng trăm câu chuyện và bạn có thể tự do chọn bất kỳ câu chuyện nào trong số đó. Chúng có thể phức tạp theo những cách mà một bộ phim không thể thực hiện được vì phim chỉ bao gồm một ống kính máy quay duy nhất, và điều mà người làm phim chắc chắn không muốn là những chi tiết thừa mà khán giả bỏ lỡ vì quá bận rộn tập trung vào hành động.

Doom Eternal

Doom Eternal, game thứ tư trong sê-ri, là sự tái hiện trung thực của game bắn súng cổ điển. Đồ họa tuyệt đẹp và các cấp độ dài và đa dạng. Game phần lớn là đơn giản nhưng cũng có một vài bất ngờ. Nó chủ yếu là một game bắn súng tuyến tính, nhưng nó cũng cung cấp một số khu vực mà bạn có thể đi lang thang. Game có đầy đủ các quái vật: việc tiêu diệt chúng được hỗ trợ bởi các điều khiển đơn giản nhưng hiệu quả.

Hướng dẫn phát triển Game AR / VR

Hướng dẫn phát triển trò chơi AR / VR

Game AR / VR là một động lực khác với các game thông thường. Đối với người chơi, họ chơi vui hơn rất nhiều và mặt khác họ có thể tạo ra nhiều doanh thu.

Nếu bạn muốn tạo game AR / VR của riêng mình từ đầu, điều quan trọng là phải ghi nhớ một số mẹo hữu ích. Ở đây, chúng tôi đề xuất xem xét một số bước cơ bản trong việc phát triển một game AR / VR:

Tìm một ý tưởng game mới

Có một nguồn cung cấp vô tận các ý tưởng game mới. Thị trường khai thác của họ tồn tại trên toàn thế giới. Ngay cả những quốc gia theo truyền thống không cho phép game, như Trung Quốc, giờ đây cũng đang rất hâm mộ họ.

Nhắm mục tiêu một thiết bị cho ý tưởng game của bạn

Nếu đối tượng của game VR là người lớn, bạn có thể sẽ cần đầu tư vào hai thiết bị: kính thực tế ảo (cái bạn đeo) ​​và bộ điều khiển game (cái bạn cầm).

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là thanh thiếu niên, bạn có thể chọn không đầu tư vào hai thiết bị và thay vào đó tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm câu chuyện tương tác, sống động. 

Nếu bạn có khán giả ở mọi lứa tuổi, thay vào đó, bạn có thể muốn tạo trải nghiệm game tương tác xã hội. Trong trường hợp đó, bạn có thể chọn tai nghe không có bộ điều khiển.

Chọn loại đồ họa mà game AR / VR 

Bạn cần mô hình hóa toàn bộ thế giới cho game AR / VR của mình. Thiết kế game phải tạo ra một môi trường ảo mà người chơi có thể sinh sống. Thế giới này cần cho phép người chơi hoàn thành các mục tiêu, với cách thức đạt được các mục tiêu đó sẽ quyết định những gì người chơi nhìn thấy.

Tìm nền tảng phát triển game AR / VR 

Game AR / VR tạo ra rất nhiều dữ liệu. Nền tảng phát triển phải đủ chính xác để đo lường  tất cả các mục tiêu và nó cũng phải xử lý một lượng lớn dữ liệu. Đây là một lý do tại sao điều cần thiết là chọn một công ty phát triển phần mềm có kinh nghiệm để xây dựng một game bán chạy nhất theo ý tưởng của bạn.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác, chẳng hạn như đối tượng mục tiêu. Nhưng nhìn chung, nếu game hấp dẫn và thú vị thì mọi người sẽ chơi nó. Chìa khóa nằm trong nghiên cứu của bạn về phương tiện.

Tương lai của game VR / AR

Nhu cầu chơi game VR / AR đang tăng cao, với thị trường có khả năng đạt 571 tỷ USD vào năm 2025 . Sony đã đầu tư vào công nghệ trong những năm gần đây và đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình tăng 10 đến 20% mỗi năm . Hơn nữa, những gã khổng lồ công nghệ đang bắt đầu nhúng tay vào công nghệ này, vì đã đánh giá cao tiềm năng của nó.

Các nhà nghiên cứu và nhà phát triển đang hướng tới một thế giới nơi các ứng dụng AR / VR thay đổi cách chúng ta cảm nhận mọi thứ. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, thực tế ảo sẽ từ một công nghệ tương đối khó hiểu trở thành một thứ không thể phân biệt được với đời thực.

Giống như khoa học viễn tưởng trở thành sự thật, chúng ta sẽ tự giải trí một cách hoàng gia trong siêu phẩm này, nhờ vào giao diện mới mà giao diện kết hợp giữa VR và AR được thiết lập để cung cấp. Cũng giống như bàn phím và màn hình đã định hình lại cách chúng ta tương tác với máy tính, vì vậy giao diện mới này sẽ cách mạng hóa cách chúng ta nghĩ về việc tương tác với mọi người. Nó có thể là thứ mà bạn đi dạo xung quanh, hoặc nó có thể là thứ bạn mặc, có thể là vô hình.

Elon Musk đang làm việc trên Neuralink và Facebook sẽ đổi tên thành Meta . Rõ ràng, vai trò ngày càng mở rộng của VR và AR trong cuộc sống của chúng ta hiện đang được chú ý. Một điều mà chúng ta có thể chắc chắn là cuối cùng những công nghệ này sẽ ngày càng tốt hơn và thực tế hơn, và kết hợp thành một phương tiện truyền thông và ý thức mới.

Tổng kết

Tương lai của game được liên kết rõ ràng với AR và VR. Không kém phần thú vị khi nghĩ đến các khả năng và ứng dụng trong cuộc sống thực của những công nghệ này. Từ giảng dạy đến xây dựng mô phỏng đến giải quyết vấn đề, AR và VR luôn sẵn sàng trợ giúp chúng ta.

Họ cung cấp những gì bạn có thể gọi là thực tế hỗn hợp, trong đó thế giới thực và thế giới ảo kết hợp liền mạch. Thực tế hỗn hợp có thể hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều. Khi game được nhúng vào các vật thể trong thế giới thực, AR và VR giúp bạn có thể chơi, chẳng hạn như trong một khu rừng ảo, trong bảo tàng hoặc trong sân vận động bóng đá.

Như đã mô tả, công nghệ mới nổi đang cho phép mọi người tạo và chia sẻ thông tin theo những cách mới. Cuộc đua để sở hữu những sản phẩm này và xác định xem chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta chỉ mới bắt đầu.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy với nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ AR / VR, thì không cần tìm đâu xa. PixelPlex sẽ giúp bạn phát triển game và phần mềm dựa trên AR / VR. Hãy cung cấp ý tưởng độc đáo của bạn và chuyên môn của các nhà phát triển sẽ biến nó thành hiện thực.