MathChain là gì? Cầu nối giữa web 2.0 và web 3.0

Mathchain là một blockchain Layer 2 dựa trên substrate và là nền tảng trong kế hoạch xây dựng một blockchain đa chuỗi lấy MATH làm trung tâm tài sản. Mathchain ra đời để phá bỏ những rào cản về gia nhập trong thị trường tiền điện tử, một vấn đề đã và đang tồn tại đối với các giao dịch để những người tiêu dùng phổ thông dễ dàng áp dụng.

Mục tiêu của Mathchain

Mục tiêu của Mathchain
  • Cam kết giảm ngưỡng đầu vào cho người dùng thông thường. Ví dụ, chìa khóa ghi nhớ hoặc chìa khóa cá nhân giống như một chiếc ô tô với hộp số tay, nó đòi hỏi một người biết cách vận hành nó để lái xe an toàn.  Điều này tạo ra một rào cản gia nhập lớn đối với hầu hết người dùng chỉ đơn giản là muốn tự mình (hoặc giao dịch của họ) từ điểm A đến điểm B. MATH tin rằng có một cách dễ dàng hơn một “hộp số tự động” cho ví tiền điện tử: được gọi là Ví SmartChain. Với Ví SmartChain, MATH đang xây dựng mô-đun SecretStore trên MathChain cho phép người dùng mới tạo ví phi tập trung với các tài khoản nền tảng xã hội của họ.
  • Hỗ trợ đa chuỗi và có thể kết nối với tất cả các mạng Layer2. Điều này cung cấp một giải pháp tương tự như một trung tâm dịch vụ ô tô hoặc trạm xăng: một trải nghiệm an toàn, hiệu quả và dễ dàng, tạo điều kiện cho người tiêu dùng sử dụng ô tô thường xuyên của họ. Khi người dùng yêu cầu các giao dịch có độ trễ thấp, MathChain sử dụng mạng Layer2 để thực hiện điều đó nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng theo một số cách thông qua một sản phẩm có tên MathHub, cho phép người dùng tận dụng khả năng chuỗi chéo để trao đổi các tài sản chuỗi khác nhau.
  • Giảm phí giao dịch để dễ dàng chi trả hơn cho người dùng thông thường. Giao thức NPoS của Polkadot cho phép MathChain giảm đáng kể phí trong khi vẫn duy trì tốc độ giao dịch. Để tiếp tục, tương tự trạm xăng, đây là sự khác biệt giữa việc phải viết những tấm séc mỗi khi đổ đầy bình so với việc chỉ cần nhấn vào phương thức thanh toán trên di động. Giao dịch nhanh hơn, an toàn hơn và được xác minh. Giải pháp, MathPay, sẽ trao quyền cho người dùng sử dụng ví thông minh của họ trong các tình huống thanh toán cuộc sống hàng ngày.

Polkadot trong Mathchain

Polkadot trong Mathchain

Polkadot là một nền tảng quan trọng cho MATH. Sự linh hoạt của khung nền tảng cho phép MathChain giữ lại các chức năng mà ví thông minh ban đầu phải thực hiện cho các hợp đồng thông minh. Cơ chế bảo mật chia sẻ parachain của mạng Polkadot đảm bảo cho hệ thống, trong khi sự hỗ trợ ban đầu của giao thức cho phép nó hoàn thành các kết nối chuỗi chéo.

Các sản phẩm của Mathchain

Các sản phẩm của Mathchain

SecretStore là một phần mở rộng của Parity, ban đầu nó được phát triển trên Ethereum, chủ yếu thực hiện quản lý khóa phân tán dựa trên các nodes Ethereum. MathChain đang cập nhật phiên bản Substrate, có cấu trúc tương tự như mô-đun Offchain Worker của Substrate: trong đó Offchain Worker chịu trách nhiệm tương tác dữ liệu oracle và SecretStore chịu trách nhiệm quản lý phân phối tự động các khóa.

SmartWallet, MATH đang phát triển một ví thông minh dựa trên MathChain, cung cấp một số tính năng như không yêu cầu người dùng sử dụng khóa riêng hoặc các từ dễ nhớ; nó hỗ trợ sao lưu và truy xuất tài khoản thông qua các tài khoản mạng xã hội; và nó cũng hỗ trợ quản lý địa chỉ trên chuỗi, khóa, quản lý tên miền và các chức năng khác. Nó cũng được hỗ trợ đa chuỗi. MathChain chỉ cung cấp hỗ trợ cho lớp quản lý khóa tài khoản.

PolkaVault, một ví dữ liệu dựa trên MathChain và Filecoin. Ví dữ liệu là tương lai của ví tiền điện tử. Ví sẽ không chỉ lưu trữ mã thông báo mà còn cả dữ liệu cá nhân, do đó nó thực sự trở thành thiết bị tài sản kỹ thuật số của cá nhân. PolkaVault sẽ tạo một ngân hàng cho dữ liệu cá nhân bằng cách kết hợp quản lý quyền mã hóa của MathChain với mạng lưu trữ do Filecoin cung cấp. MATH tin rằng việc lưu trữ và trao đổi dữ liệu sẽ trở thành một trường hợp sử dụng đột phá cho blockchain trong cuộc sống hàng ngày của người dùng.

MathChain L2 là sản phẩm cung cấp hỗ trợ cho môi trường EMV, nó hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến sản phẩm hơn từ MathChain bao gồm các trung tâm chuỗi chéo và các sản phẩm DeFi dựa trên ví thông minh hoặc ví dữ liệu. Nhiều phương pháp hay nhất trên Ethereum có thể được sử dụng lại và đổi mới trong MathChain L2.

Testnet Galois đã được MathChain phát hành và MATH hoan nghênh cộng đồng tham gia vào MathChain Testnet. Họ sẽ sớm khởi động sự kiện nodes testnet cộng đồng và cung cấp các ưu đãi kho bạc. Sau đó, MATH sẽ phát trực tuyến đến các địa chỉ MathChain của người dùng MathWallet Polkadot.

Kênh thông tin:https://www.mathwallet.org/vi-vn/

Tổng kết

Nền tảng Mathchain ra đời là cầu nối giữa web 2.0 và web 3.0. Những người dùng bình thường cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng tới thị trường tiền điện tử. Những ưu điểm và chức năng khác nhau được nền tảng này cung cấp có thể được cải tiến trong tương lai nhằm phục vụ đời sống thường ngày của mỗi người. 

Hẳn ai cũng đang mong chờ một sự xuất hiện mới mẻ nữa của Mathchain, nhưng hiện nay, người dùng đã có thể trải nghiệm được phần nào giá trị mà nền tảng này mang lại bằng các cửa hàng ứng dụng và trên metaverse Web 3.0

MathChain là gì?

Là một blockchain Layer 2 dựa trên substrate và là nền tảng trong kế hoạch xây dựng một blockchain đa chuỗi lấy MATH làm trung tâm tài sản. Mathchain ra đời để phá bỏ những rào cản về gia nhập trong thị trường tiền điện tử, một vấn đề đã và đang tồn tại đối với các giao dịch để những người tiêu dùng phổ thông dễ dàng áp dụng.

Mục tiêu của Mathchain là gì?

Cam kết giảm ngưỡng đầu vào cho người dùng thông thường
Hỗ trợ đa chuỗi và có thể kết nối với tất cả các mạng Layer2. 
Giảm phí giao dịch để dễ dàng chi trả hơn cho người dùng thông thường. 

Các sản phẩm của Mathchain là gì?

SecretStore
SmartWallet
PolkaVault
MathChain L2 
Testnet Galois 

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply