InstaDApp là gì? Cách quản lý tiền trên nền tảng Defi

InstaDApp là một ứng dụng phi tập trung được xây dựng và phát triển trên nền tảng Ethereum. Nó như là một cổng kết nối các giao thức tài chính phi tập trung lại với nhau, đồng thời tích hợp các DApp khác và cung cấp cả một nền tảng một cửa, nơi người dùng có thể quản lý tất cả các khoản tiền của họ ở trên một giao diện duy nhất.

InstaDApp hoạt động thế nào?

InstaDApp hoạt động thế nào?

Để sử dụng được InstaDApp, người dùng cần phải có ví Ethereum hỗ trợ Web3, sau đó kết nối với InstaDApp thông qua bảng điều khiển trên ví. Hoàn thành các thao tác trên, người dùng sẽ có thể truy cập một nền tảng có chứa tất cả tính năng mà InstaDApp đã tích hợp trên đó. Người dùng có thể quản lý, ủy quyền cũng như tối ưu hóa tiền của mình từ các giao thức khác nhau. Hơn nữa, các nhà phát triển còn cung cấp tính năng cho phép giao dịch đa thức trên nền tảng.

Việc theo dõi tài sản một cách thủ công và xác định lãi suất tối ưu cùng tỷ lệ thế chấp và các thông số trên các nền tảng khác nhau bây giờ không còn là vấn đề nhức nhối đối với người dùng nữa. InstaDApp ra đời để giải quyết tất cả những điều đó, nó đơn giản hóa các việc này bằng cách liên kết các giao thức khác nhau trên DeFi.

Đồng thời thu thập dữ liệu liên quan và tóm tắt tất cả thông tin vào cùng một chế độ xem trên trang tổng quan của nền tảng, do vậy, người dùng bây giờ có thể dễ dàng quản lý các tài sản đa giao thức của họ một cách đơn giản.

Việc chuyển tài sản trên các nền tảng cũng cần phải có các bước cụ thể và đôi khi khá phức tạp đối với người dùng, vì thế, nhiều người cũng rất chán ngán việc phải thực hiện một loạt các bước để tiến hành giao dịch. Nhưng đối với InstaDApp thì khác, nó tự động hóa tất cả quá trình đó bằng hợp đồng thông minh, giờ đây người dùng chỉ cần tùy chỉnh các thông số như mong muốn và thực hiện chuyển tiền một cách đơn giản và nhanh chóng.

Một điều được đánh giá cao ở InstaDApp là nó không hề tính phí của người dùng. Họ chỉ cần trả chi phí gas để di chuyển tài sản qua mạng Ethereum. InstaDApp sử dụng ví không giám sát để lưu trữ tài sản người dùng, điều này có nghĩa là họ luôn giữ quyền kiểm soát số tài sản của họ và InstaDApp không thể truy cập hay kiểm soát số tài sản đó được.

Hơn thế nữa, giống như các ứng dụng trên blockchain khác, InstaDApp lưu trữ tất cả các bản ghi bất biến về các giao dịch và tài sản một cách minh bạch trên blockchain. Người dùng cũng có thể truy cập và kiểm tra các giao dịch trên blockchain bất cứ lúc nào họ muốn.

DeFi Smart Layer cơ sở hạ tầng của InstaDApp

DeFi Smart Layer

Đây là cơ sở hạ tầng của InstaDApp, nó cho phép tổng hợp các giao thức DeFi lại từ các nền tảng khác nhau. DeFi Smart Layer gồm ba phần chính:

Tài khoản thông minh mà người dùng sở hữu. Người dùng sẽ sử dụng các tài khoản để lưu trữ tài sản và thực hiện các giao dịch trên các trình kết nối của nền tảng.

Các trình kết nối để truy cập các mô đun được tiêu chuẩn hóa tương tác với các giao thức DeFi đồng thời cấp cho các hợp đồng thông minh quyền truy cập vào các dịch vụ DeFi. Các hợp đồng thông minh này được viết bởi các nhà phát triển rồi sau đó thực hiện các giao dịch DeFi trên các giao thức.

Quyền hạn được trao cho những người dùng để trở thành người giám hộ, người quản lý hay các BOT tự động hóa. Người dùng cũng có thể đặt các quyền tùy chỉnh khác nhau tùy thuộc vào các mô-đun đã được tiêu chuẩn hóa, qua đó các địa chỉ trong các mô-đun đó có thể thực hiện các chức năng cụ thể của chúng.

Token INST là gì?

Token INST là gì?

INST là token tiện ích gốc của InstaDApp và cũng là token quản trị của nó trên mạng Ethereum. Thay vì chuyển đổi ngay lập tức từ quản trị theo nhóm qua quản trị phi tập trung, InstaDApp sẽ triển khai theo từng đợt và từng giai đoạn một. Trong từng đợt đó, InstaDApp  sẽ cung cấp và phân phối các token này đến cho cộng đồng người dùng của mình.

Đầu tiên, InstaDApp sẽ phân bổ một phần trong nguồn cung token cho các thành viên trong nhóm và các nhà đầu tư, từ đó hình thành nề tổ chức tự trị vi mô. Nhóm cốt lõi này sẽ tiếp nhận việc quản trị mạng cho đến khi chức năng nâng cấp và bỏ phiếu được đưa vào hoạt động. Người sở hữu INSTA lúc bấy giờ sẽ quản lý những điều sau:

Các tính năng mới: Người sở hữu INSTA sẽ có  thể đề xuất tích hợp các giao thức, tính năng và kiến nghị cách sử dụng khác cho các tài sản nhàn rỗi trong nền tảng.

Nâng cấp giao thức: Việc bỏ phiếu về các thay đổi và nâng cấp hệ thống cũng như điều chỉnh thông số trên nền tảng sẽ được những người nắm giữ INSTA quyết định.

Thanh khoản và cầu nối: Ngoài ra, người sở hữu INSTA cũng có thể bỏ phiếu về việc quản lý các cầu nối InstaDApp với các giao thức khác cũng như các nguồn thanh khoản mà DApp sử dụng để tái cấp vốn và quản lý tài sản chuỗi chéo.

Quỹ hệ sinh thái: Việc phân bổ quỹ cho sự phát triển của hệ sinh thái InstaDApp, các quan hệ đối tác, thanh khoản và tích hợp đều được những chủ sở hữu INSTA bỏ phiếu quyết định.

Kênh thông tin InstaDApp 

https://instadapp.io/

https://discord.com/invite/C76CeZc
https://github.com/instadapp

Giá Instadapp (INST), vốn hóa thị trường, biểu đồ

Tổng kết

Trên đây là một chút kiến thức sơ bộ về một nền tảng tích hợp khá mới mẻ và tiện dụng trong DeFi. Hẳn rất nhiều người dùng sẽ cần đến một công cụ như thế này để tiến hành đầu tư cũng như thực hiện những giao dịch.

Với những cập nhật và nâng cấp không ngừng, tiềm năng phát triển trong tương lai của InstaDApp là một điều có thể đoán được. Mong rằng người dùng sẽ sớm được tiếp cận và trải nghiệm một nền tảng thú vị và đầy tiện ích này một cách trọn vẹn.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply