DeFi Dapp Raydium vượt qua Sushi và Uniswap v3

Raydium là gì?

Raydium là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được xây dựng trong hệ sinh thái Crypto Solana, sử dụng sổ lệnh của sàn giao dịch phi tập trung Serum (DEX) để cho phép giao dịch nhanh như chớp, thanh khoản được chia sẻ và các tính năng mới để thu lợi nhuận.

DeFi Dapp Raydium đã vượt qua các giao thức gạo cội khác để xếp mình vào vị trí thứ ba trong tuần này nhờ sự gia tăng về số lượng người dùng. Nền tảng này của hệ sinh thái Solana đã thu hút được thêm gần 20% số lượng ví hoạt động chỉ trong một tuần và đạt khối lượng giao dịch lên đến hơn 1 tỷ đô la. Những giao thức tài chính DeFi lâu đời và có vị thế khá vững chắc như UniSwap V3, Sushi, Apeswap hay Metamask Swap đều phải nhường chỗ cho Raydium.

Raydium DeFi

Với 87.830 số lượng người dùng trên nền tảng Raydium Protocol, giao thức đã hoàn thành tổng cộng 5,49 triệu lượt giao dịch nâng tổng khối lượng trong tuần lên 1,05 tỷ đô là thông qua các hợp đồng thông minh của Raydiums. Có một điều thú vị là trung bình mỗi giao dịch trên nền tảng chỉ đạt 200 đô la trong khi con số này cao hơn nhiều so với các giao thức DeFi hàng đầu hoạt động trên Ethereum.

Raydium statistics

Sự gia tăng số lượng giao dịch của Raydium exchange chủ yếu nhờ vào sự bổ sung các nhóm hợp nhất cho một số cặp mã thông báo. Các nhóm này hỗ trợ các nhà đầu tư đang muốn kiếm thêm RAY và phần thưởng cao hơn trong SYP bằng các cung cấp thanh khoản cho các cặp SYP/SOL, SYP/USDC hay SYP/RAY. Các nhóm này mang lại một số phần thưởng hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Tại sao Raydium trên Solana lại phát triển mạnh như vậy?

Hệ sinh thái crypto Solana có cơ sở dữ liệu tập trung có thể xử lý 710.000 giao dịch mỗi giây trên mạng gigabit tiêu chuẩn nếu các giao dịch trung bình không quá 176 byte.

Cơ sở dữ liệu tập trung cũng có thể tự tái tạo và duy trì tính sẵn sàng cao mà không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ giao dịch bằng cách sử dụng kỹ thuật hệ thống phân tán được gọi là Optimistic Concurrency Control. Raydium team đã tin tưởng vào tầm nhìn Solana và nó sẽ cung cấp năng lượng cho tương lai của DeFi. 

Tiềm năng của hệ sinh thái crypto Solana

Solana đã có một bước khởi đầu khá ấn tượng cho hành trình của mình. Hiện nay, hệ sinh thái crypto đã tích lũy tổng cộng giá trị 12,7 tỷ đôla được khóa trên các giao thức DeFi của mình và riêng Raydium sở hữu 1,8 tỷ đôla trong số đó.

Mặc dù số lượng người dùng hoạt động tương tác với Raydium cũng tương đương với lượng người dùng của các nền tảng khác, nhưng việc thăng hạng của Raydium cũng nói lên rất nhiều về sự tín nhiệm cũng như các tính năng và giá cả của nó được người dùng ủng hộ. Hệ sinh thái crypto Solana và các dApps của nó cũng là những điều mà người dùng quan tâm đến hơn bất kỳ cái gì khác. 

Tham khảo website: https://raydium.io/

Tổng kết Raydium

Với sự thăng hạng nhanh chóng của Raydium, Solona cũng vì thế mà có một chỗ đứng khá tốt trong bảng xếp hạng. Nhìn vào những gì hệ sinh thái crypto này có thể mang đến cho người dùng, thì cũng không phải thắc mắc hay ngỡ ngàng khi nó có thể leo lên được vị trí đó.

Những tính năng cùng những cập nhật mới mẻ đã giúp cho Solona lấy được lòng tin của người dùng đồng thời việc giảm các chi phí và tăng tốc độ cũng là một yếu tố quan trọng.

Trong tương lai, không biết bảng xếp hạng này có thay đổi nhiều không nhưng nhiều người tin rằng Raydium của Solana vẫn sẽ giữ một vị trí cao trong bảng xếp hạng đó. Mong rằng những ý tưởng mới đang được triển khai sẽ làm hài lòng người dùng khi được áp dụng.

Raydium là gì?

Raydium là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được xây dựng trong hệ sinh thái crypto Solana, sử dụng sổ lệnh của sàn giao dịch phi tập trung Serum (DEX) để cho phép giao dịch nhanh như chớp, thanh khoản được chia sẻ và các tính năng mới để thu lợi nhuận.

DeFi Dapp Raydium đã thăng hạng như thế nào?

DeFi Dapp Raydium đã vượt qua các giao thức gạo cội khác để xếp mình vào vị trí thứ ba trong tuần này nhờ sự gia tăng về số lượng người dùng. Nền tảng này của hệ sinh thái crypto Solana đã thu hút được thêm gần 20% số lượng ví hoạt động chỉ trong một tuần và đạt khối lượng giao dịch lên đến hơn 1 tỷ đô la. Những giao thức tài chính DeFi lâu đời và có vị thế khá vững chắc như UniSwap V3, Sushi, Apeswap hay Metamask Swap đều phải nhường chỗ cho Raydium.

Tại sao Raydium trên Solana lại phát triển mạnh như vậy?

Hệ sinh thái crypto Solana có cơ sở dữ liệu tập trung có thể xử lý 710.000 giao dịch mỗi giây trên mạng gigabit tiêu chuẩn nếu các giao dịch trung bình không quá 176 byte. Cơ sở dữ liệu tập trung cũng có thể tự tái tạo và duy trì tính sẵn sàng cao mà không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ giao dịch bằng cách sử dụng kỹ thuật hệ thống phân tán được gọi là Optimistic Concurrency Control. Raydium tin tưởng vào tầm nhìn Solana và nó sẽ cung cấp năng lượng cho tương lai của De-Fi. 

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply