Tìm hiểu về BakerySwap là gì?

BakerySwap là một sàn giao dịch phi tập trung DeFi mã nguồn mở nhằm cho phép người dùng giao dịch, trao đổi, hoán đổi các token trên chính nó. Đây còn là dự án DeFi theo chủ đề thực phẩm đầu tiên được xây dựng và phát triển dựa trên Binance Smart Chain (BSC)

Dự án này là một DEX được áp dụng mô hình tạo lập thị trường tự động (AMM) mà nhiều người dùng cũng đã từng biết đến và trải nghiệm trên Uniswap khá nổi tiếng và phổ biến.

Là dự án đầu tiên trên Binance Smart Chain, BakerySwap cung cấp các altcoin tốt hơn các dự án khác đồng thời bổ sung các nhóm thanh khoản có coin ổn định cho tất cả người dùng. 

Ngoài ra, việc ứng dụng NFT vào trong dự án này cũng là một điểm sáng khi NFT càng ngày càng được nhiều người dùng yêu thích và sử dụng.,

BakerySwap hoạt động thế nào?

BakerySwap hoạt động thế nào?

Vì đang hoạt động trên mô hình tạo lập thị trường tự động AMM, BakerySwap cũng không có sổ đặt hàng có sẵn nhằm tìm kiếm người mua và người bán, thay vào đó, người dùng sẽ giao dịch trực tiếp trên các nhóm thanh khoản mà dự án cung cấp. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm thanh khoản cho các sàn giao dịch. Khi một người nào đó bất kỳ thêm thanh khoản của mình vào nhóm, họ sẽ đồng thời nhận được token LP (token dành cho nhà cung cấp thanh khoản) làm phần thưởng hoặc trao đổi trong nhóm.

Sau đó, người dùng cũng có thể chuyển đổi ngược lại các token LP mà mình đã nhận thành các token gốc ban đầu họ đã cung cấp vào nhóm thanh khoản. Số lượng token LP mà người dùng nhận được phụ thuộc vào số tài sản mà họ cung cấp cho nhóm. Trong quá trình cung cấp thanh khoản đó, người dùng sẽ được chia phí giao dịch theo tỷ lệ phần trăm từ người cung cấp nhiều nhất đến người cung cấp ít nhất.

Token BAKE là gì?

Token BAKE là gì?

BAKE là token tiện ích gốc của BakerySwap. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ được thường bằng token này. Nó còn được dùng để stake kiếm thêm phần phí của giao dịch đồng thời có chức năng trong bỏ phiếu trong quy trình quản trị của sàn giao dịch crypto BakerySwap.

Các tính năng phổ biến của BakerySwap 

Các tính năng phổ biến của BakerySwap 

Trao đổi

Đây là tính năng khá phổ biến trong sàn BakerySwap, người dùng có thể trao đổi nhiều loại token khác nhau thông qua Binance Smart Chain. Điều này có nghĩa là tất cả những token đang hiện hành trên nền tảng Binance sẽ đều được BakerySwap cho phép trao đổi và giao dịch.

Farming

Token tiện ích gốc của BakerySwap là BAKE có thể được farming để kiếm nhiều thêm nữa. Người dùng lúc này có thể farm BAKE bằng cách stake nó vào một nhóm thanh khoản và ký gửi nó tại đó nhằm kiếm thêm nguồn thu thụ động cho mình.

Liquidity Pool

BakerySwap có một nhóm thanh khoản khá đặc biệt cho phép người dùng đặt cược BAKE tokens. và cổ phần được thêm vào nhóm như các món trong thực đơn của tiệm bánh.

Mỗi nhóm thanh khoản khác nhau ứng với một món ăn và token khác nhau. Người dùng có thể tùy thích đặt stake vào bất kỳ nhóm thanh khoản nào mình thích để kiếm được thêm token mà mình mong muốn.

Tích hợp ví

Người dùng sẽ phải kết nối với một loại ví phù hợp để sử dụng toàn bộ các tính năng đang có của BakerySwap. Các ví phổ biến như MateMask hay WalletConnect được BakerySwap khuyên dùng vì nó có thể truy cập tất cả tính năng của nó một cách dễ dàng. 

Bổ sung thanh khoản

Quá trình bổ sung thanh khoản ở sàn giao dịch BakerySwap cũng không khác với các dự án khác. Trong đó, người dùng phải thêm thanh khoản của mình vào DEX rồi cung cấp cả hai token để tham gia vào một nhóm thanh khoản nào đó cụ thể. Khi người dùng cung cấp thanh khoản xong thì đồng thời người đó cũng có thể bắt đầu farming token BAKE của họ.

Siêu thị NFT

Đây là một tính năng khá thú vị đối với BakerySwap, người dùng bây giờ có thể chơi trò chơi và kiếm các thẻ NFT khác nhau đồng thời trao đổi và mua bán chúng trên siêu thị này. BakerySwap đã bổ sung rất nhiều trò chơi sáng tạo và hấp dẫn giúp cho người chơi đang sử dụng nền tảng này.

Tổ hợp BakerySwap NFT Combo

Sàn giao dịch BakerySwap cho phép người dùng có thể kết hợp các NFT thành  “bữa ăn đặc biệt” trên dự án và gọi chúng là NFT Combo. Chỉ những người dùng có lượng cung cấp thanh khoản cao mới có thể tạo ra những NFT Combo. Việc nắm giữ NFT Combo trong tay giúp tăng khả năng canh tác của người dùng, giúp có có thêm nhiều những phần thưởng token BAKE. 

Một khi người dùng muốn hủy bỏ NFT Combo này, họ sẽ chỉ nhận được 90% số token BAKE mà họ đã bỏ ra để tạo ra chúng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sử dụng NFT này, người dùng đã có thể tích lũy cho mình một khoản thu nhập lớn hơn 10% BAKE bị đốt sau khi hủy nó.

Kênh thông tin BakerySwap 

https://www.bakeryswap.org/#/home
https://github.com/BakeryProject
https://medium.com/@BakerySwap
https://t.me/bakeryswap

Giá BakerySwap (BAKE), vốn hóa thị trường

Tổng kết

Hiện nay, sàn giao dịch crypto BakerySwap đóng một vai trò khá toàn diện trong hệ sinh thái DeFi bởi những tính năng cùng những tích hợp khá ấn tượng của nó. Ngoài ra, việc cung cấp các dịch vụ rẻ, nhanh và tiện lợi trên Binance Smart Chain cũng là một lợi thế của BakerySwap.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về một dự án nóng hổi trong thời gian qua. Hẳn những nhà đầu tư đang tìm kiếm cho mình những dự án có thể cung cấp đầy đủ tính năng nhất đồng thời giá cả hợp lý, thì đây là một giải pháp khá an toàn và tiết kiệm cho họ. Bên cạnh đó, đối với những người dùng thông thường, việc giao dịch và kiếm tiền cũng là một điểm nhấn của dự án này, người dùng vừa có thể giao dịch, vừa có thể chơi trò chơi hay thậm chí là farming để kiếm thêm thu nhập.

Mong rằng tất cả người dùng đều có thể tìm được cho mình những tính năng phù hợp trên BakerySwap hầu đạt được lợi nhuận như mình mong muốn.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply