Tìm hiểu Sàn giao dịch PancakeSwap

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử và token mà không cần qua bất kì trung gian tập trung nào,. Nhờ đó, người dùng luôn có quyền kiểm soát token của mình.

Nó được xây dựng dựa trên các smartcontract (hợp đồng thông minh) tự động, được thành lập trên Binance Smart Chain (BSC) một nền tảng blockchain chạy dưới sự điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Tuy Binance là một sàn giao dịch crypto vận hành trao đổi tập trung, nhưng nó lại không kiểm soát hay vận hành PancakeSwap. PancakeSwap được xây dựng và hoạt động bởi các nhà phát triển ẩn danh. Dự án này khá giống với Uniswap, một dự án đang chạy trên Ethereum DEX rất phổ biến. PancakeSwap được sử dụng cho token BEP 20 chạy trên BSC, mặc dù có thể dùng các token khác trên Binance Bridge và “bọc” chúng dưới dạng token BEP 20 để sử dụng trên DEX.

PancakeSwap hoạt động thế nào?

PancakeSwap hoạt động thế nào?

Giống như trên nhiều sàn giao dịch crypto khác, sàn giao dịch PancakeSwap cũng được xây dựng trên hệ thống tạo thị trường tự động (AMM), dựa trên các nhóm thanh khoản (liquidity pool) do người dùng cung cấp để cho phép giao dịch tiền điện tử. Thay vì phải xử lý sổ sách đặt hàng sau đó tìm người khác muốn hoán đổi các token để đổi được các token mà của người dùng muốn. Người dùng bây giờ chỉ cần khóa các token của mình thông qua một hợp đồng thông minh. Điều này cho phép người dùng thực hiện giao dịch hoán đổi mà họ muốn đồng thời những người đó có thể giữ tiền của họ lại trong pool để kiếm lời.

PancakeSwap góp phần vào làn sóng mạnh mẽ của nền tảng DeFi đang ngày càng phát triển. Nó giúp người dùng cắt giảm chi phí đáng kể khi không cần phải qua một trung gian nào cả. Nó cũng là một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất hiện nay trên Binance Smart Chain, cho dù có những DEX trên Ethereum như Uniswap vẫn sở hữu lượng giao dịch trung bình cao hơn đáng kể.

Làm sao để thu lợi nhuận từ PancakeSwap?

Làm sao để thu lợi nhuận từ PancakeSwap?

Sau khi đã trao đổi các loại token, người dùng có thể ký gửi các token của họ trong các nhóm thanh khoản khác nhau để kiếm được lợi nhuận từ việc phát sinh phí trong các giao dịch.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một phần của PancakeSwap tổng thể. Ngoài ra, DEX còn cho phép người dùng ký gửi tiền vào cái gọi là Syrup Pool nhằm gia tăng phần thưởng mà người dùng sẽ nhận được.

Cụ thể hơn, người dùng có thể stake (đăt cược) CAKE, là token chính của PancakeSwap, và kiếm thêm CAKE khác chỉ bằng cách đơn giản là để nó trong Syrup Pool trong một khoảng thời gian. Hơn nữa còn có một tùy chọn tự động khi hết hạn, là nó sẽ tự động tái đặt cược (re-stake) CAKE trong vòng ít nhất một tiếng, và như vậy lợi nhuận thu được sẽ càng tăng thêm.

Game kiếm tiền trên PancakeSwap?

Game kiếm tiền trên PancakeSwap?

PancakeSwap còn cung cấp một trải nghiệm mới mẻ cho người dùng khi ra mắt một ứng dụng đặt cược giống như một trò chơi.

Chẳng hạn người dùng sẽ đặt cược xem giá Binance coin (BNB) sẽ tăng hay giảm tại một khoảng thời gian nhất định trong tương lai. Bên cạnh đó, nó cung cấp thêm một chức năng giống như xổ số, và cho phép người dùng mua một vé, với hy vọng sẽ nhận được một lượng CAKE thưởng lớn. 

DEX, ngoài ra cũng cung cấp thêm một loạt token không thay thế NFT, người dùng phải sưu tập theo chủ đề “những chú thỏ” để có thể mua được nó. Ngoài ra còn có các Initial Farm Offering (IFO) là các “trang trại cung cấp ban đầu” cho phép người dùng tiếp cận và mua những đồng tiền (coin) hoàn toàn mới từ những dự án vừa xuất hiện.

Rủi ro trong PancakeSwap?

Rủi ro trong PancakeSwap?

PancakeSwap đã được kiểm toán bởi CertiK. Vậy điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn an toàn trong khi sử dụng? Không phải như thế. Luôn luôn tiềm ẩn rủi ro có lỗi, khi ký quỹ vào một hợp đồng thông minh, ngay cả với các dự án đã được kiểm toán và có uy tín cao. 

Thực chất, các rủi ro luôn tiềm ẩn ở trong các nền tảng này, có những cái cao, có cái thấp. Nhưng điều dự trù về các rủi ro xảy ra cũng không phải là dư thừa. Tuy vậy, phải cẩn trọng và suy xét thật kỹ những rủi ro có thể xảy ra khi tham gia vào PancakeSwap.

Tiềm năng của PancakeSwap 

Tiềm năng của PancakeSwap 

Tuy PancakeSwap không có mức khối lương giao dịch trung bình hằng ngày cao như các đối thủ Uniswap hay Shushiswap, là hai DEX lớn nhất của Ethereum, nhưng nó cũng đã tạo được sự phổ biến nếu xét về độ tuổi, thì nó còn khá non trẻ trong Binance Smart Chain.

Tuy vậy, theo thời gian, nếu nền tảng ứng dụng phi tập trung dApp của Binance vẫn tiếp tục phát triển mạnh đồng thời thu hút nhiều nhà phát triển cùng nhiều người dùng hơn, thì PancakeSwap  sẽ có thể là một sự lựa chọn tốt và trở nên một đối thủ đáng gờm cho các đối thủ khác trên nền tảng Ethereum trong khi tình trạng tắc nghẽn mạng liên tục và phí gas tăng vọt của Ethereum cứ tiếp diễn.

Kênh thông tin PancakeSwap

https://pancakeswap.finance/
https://github.com/pancakeswap
https://medium.com/@pancakeswap

https://t.me/PancakeSwap

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của PancakeSwap (CAKE)

Tổng kết:

PancakeSwap mở ra một tương lai tươi sáng cho BSC, tuy còn có những hạn chế riêng và sự cạnh tranh khá gắt gao từ các đối thủ trên nền tảng khác, nhưng PancakeSwap đã vẫn giữ vững được vị thế của mình và tạo uy tín đối với người dùng. Trong tương lai, hy vọng sẽ có những sự thay đổi mới mẻ đến từ PancakeSwap và Binance Smart Chain trên nền tảng DeFi. 

Các nhà phát triển và các nhà đầu tư cũng nên đặt PancakeSwap là một trong số lựa chọn bởi tính mới mẻ và tương lai khá sáng của nó.  Những người dùng thông thường có thể tìm hiểu kỹ hơn và nắm bắt những cơ hội có thể thu được lợi nhuận cao để tiến hành đầu tư đúng thời điểm. Mong rằng bất kì ai cũng có thể thu được số tiền mà mình mong muốn từ dự án này.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply