Tìm hiều sàn giao dịch Bunicorn (BUNI) là gì?

Sàn giao dịch crypto Bunicorn là một AMM (Automated Market Maker) trong thị trường DEX có hiệu suất cao nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư những cơ hội kiếm tiền thông qua các nhóm thanh khoản và khai thác các nhóm thanh khoản để thu lợi nhuận được gán vào các NFT có thể giao dịch.

Đặc trưng của sàn giao dịch crypto Bunicorn

Bunicorn tạo thị trường tự động (AMM) trên mạng Binance Smart Chain (BSC) hỗ trợ hai loại quỹ thanh khoản như sau:

Các nhóm thanh khoản linh hoạt lên tới 8 tokens với khối lượng bất kỳ.

Các nhóm ổn định với mức trượt giá vô cùng thấp cùng hiệu quả sử dụng vốn cao cho các stablecoins.

Lợi ích khi sử dụng sàn giao dịch crypto Bunicorn

Bunicorn đã nỗ lực kết hợp các giải pháp tốt nhất của các nền tảng AMM hiện có thành một giao diện người dùng liền mạch duy nhất giải quyết tất cả các vấn đề ở trên với các tính năng sau:

Nhóm AMM linh hoạt với số lượng tài sản và khối lượng có thể tùy chỉnh trong một nhóm. Nó giảm thiểu rủi ro mất mát vô thường khi để một nửa danh mục đầu tư của người dùng tiếp xúc với tokens có tính biến động cao trong các nhóm truyền thống.

Các pool khuếch đại cho phép hoán đổi giữa các stablecoins với mức trượt giá thấp hơn và hiệu quả sử dụng vốn cao hơn.

Định tuyến cho đơn đặt hàng thông minh nhằm, tự động phân chia hoán đổi (swap) của người dùng thành nhiều nhóm để có giá tối ưu.

Biến động phí được điều chỉnh dựa trên sự biến động của người dùng, để tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản và khuyến khích khối lượng giao dịch trong thị trường.

Không có rủi ro như các sàn tập trung hoặc từ bên thứ ba.

Các nhà cung cấp thanh khoản cũng có thể tham gia các nhóm đa tokens với một tài sản duy nhất.

Token BUNI là gì?

Token BUNI là gì?

BUNI là token chính thức của sàn giao dịch Bunicorn, nó là token tiện ích để sử dụng một số tính năng trong hệ thống. Người sở hữu BUNI có thể dùng nó để stake vào các nhóm và thu lợi nhuận về cho mình. Đồng thời những người đó còn có thể sử dụng token của mình để bỏ phiếu cho các vấn đề liên quan đến những thay đổi trong hệ thống. Người nào sở hữu lượng token càng lớn thì phiếu sẽ có giá trị càng cao.

Các tính năng đặc biệt của sàn giao dịch crypto Bunicorn

Khi các nhà cung cấp thanh khoản có tiền điện tử không hoạt động trong ví của họ, và muốn kiếm thu nhập thụ động từ phí hoán đổi và khai thác thanh khoản. Họ có thể cung cấp thanh khoản của mình cho các pool để thu lợi nhuận.

Cung cấp nhóm token dùng để liệt kê các token mới phát hành trong thị trường DEX trên BSC (Binance Smart Chain), và nhà cung cấp có thể được điều chỉnh khối lượng của nhóm. Ví dụ như 60% Token, 40% BNB.

Người dùng được hưởng mức giá tốt cùng độ trượt giá thấp khi giao dịch trên sàn.

Những cá nhân muốn chuyển đổi stablecoin của họ từ loại này sang loại khác hoặc muốn kiếm lợi nhuận tốt nhất có thể ký gửi số stablecoins vào các danh mục đầu tư của sàn.

Cách khai thác thanh khoản (Yield Farming) trên Bunicorn

Yield Farming trên Bunicorn

Quá trình người dùng sử dụng tài sản của mình để tạo ra lợi nhuận được gọi là Yield Farming. Trở thành một farmer năng suất có nghĩa là người dùng đang tích cực tìm kiếm chiến lược tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận từ số tiền ban đầu của mình.

Một chiến lược như vậy đòi hỏi người dùng phải điều chỉnh vị trí của mình từ tuần này sang tuần khác, tìm ra nhóm đang cung cấp lợi nhuận hàng năm tốt nhất tại thời điểm nhất định. Thông thường, phần trăm lợi nhuận tỷ lệ thuận với rủi ro của nhóm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, chiến lược của người dùng cần được xây dựng để xử lý các rủi ro.

Khai thác thanh khoản là kết quả của yield farming. Quá trình này liên quan đến việc nhận token như một phần thưởng bên cạnh lợi nhuận thông thường. Hiện tại, có 2 cách để kiếm token quản trị miễn phí (BUNI): 

Đặt cọc BUNI, kiếm BUNI thông qua pool BUNI. Trong tương lai, người dùng có thể đặt cược BUNI để kiếm được nhiều loại token hơn khi sàn đang giới thiệu các nhóm token mới vào nền tảng.

Đặt cọc BPT (Buni Pool Token) để kiếm BUNI. BPT là những gì người dùng nhận được sau khi cung cấp thanh khoản cho nhóm AMM.

Vấn đề liên quan đến khai thác thanh khoản:

Có một vấn đề với hầu hết các nền tảng khai thác thanh khoản: người dùng có xu hướng bán các token mà họ nhận được từ nhóm khai thác ngay lập tức vì đó không phải là thứ họ mua mà là thứ họ được tặng.

Ngoài ra, chương trình yield farming cao cũng đi kèm với tỷ lệ lạm phát cao của nguồn cung cấp token. Các nhà phát triển đã quan sát điều này trong một thời gian dài và đề xuất một giải pháp có thể khóa các phần thưởng farming này khỏi lưu thông trong khi chúng vẫn cung cấp giá trị cho các công cụ khai thác thanh khoản.

Kênh thông tin Bunicorn

https://buni.finance/
https://forum.buni.finance/

https://t.me/bunicornswap_en
https://discord.com/invite/6pRKwE3ut2
https://medium.com/bunicornswap

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Bunicorn (BUNI)

thông tin về Bunicorn (BUNI)

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin và kiến thức về sàn giao dịch crypto Bunicorn. Người dùng được hưởng nhiều lợi ích nhờ các tính năng nổi trội của sàn. Bên cạnh đó, sàn cũng thu hút các nhà đầu tư nhằm thu lại lợi nhuận cao khi stake token của sàn vào các nhóm. 

Với những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng hẳn trong tương lai, nó sẽ trở thành một trong những sàn giao dịch cryoto uy tín và phổ biến trên thị trường tiền điện tử.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply