DMM (DeFi Money Market) là gì?

Được thành lập khoảng 2 năm trước, DeFi Money Market (DMM) hay thị trường tiền tệ DeFi là một sản phẩm trí tuệ của Quỹ Thị trường tiền tệ DeFi. Mục đích của dự án này là cung cấp các dịch vụ tài chính và blockchain cho tất cả mọi người đồng thời trao quyền quản lý cho cộng đồng những người đang sống mọi nơi trên thế giới. 

DeFi Money Market (DMM) là một giao thức không cần sự cho phép (permissionless) và hoàn toàn phi tập trung nhằm kiếm lãi trên bất kỳ tài sản kỹ thuật số Ethereum nào được hỗ trợ bởi các tài sản trong thực tế được đại diện trên chuỗi. Hiện nay, DeFi Money Market cho phép người dùng có thể kiếm được tiền lãi suất nhất quán theo cách ổn định hơn nhiều so với các giao thức khác đang hiện hành trên DeFi.

Tỷ lệ lãi suất được trả bằng tài sản DeFi Money Market không giao động. Điều này khiến cho DeFi dễ tiếp cận với nhiều người đồng thời gặp ít rủi ro hơn bởi vì tài sản DMM được hỗ trợ bằng tài sản trong thế giới thực có thể được theo dõi bằng cách sử dụng các blockchain.

Nhờ vậy mà giao thức được thêm phần minh bạch tạo sự tin tưởng cho người dùng. Tài sản DMM cũng tạo ra các khoản thu nhập có thể xác minh được, điều này có nghĩa là không thể sử dụng khoảng khấu hao làm tài sản thế chấp trong hệ sinh thái.

Các tài sản cơ bản được sử dụng trong DMM luôn được tập trung hóa quá mức. Doanh thu do bất kỳ nội dung cơ bản nào tạo ra luôn cao hơn lợi suất phần trăm hàng năm (APY) được thanh toán từ nội dung DMM. Nói tóm lại, tài sản cơ bản được đảm bảo tạo ra nhiều thu nhập hơn tài sản được phát hành.

Đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho DeFi. Bất chấp những người tìm kiếm rủi ro trong lĩnh vực này, DeFi vẫn phải mở cửa cho tất cả mọi người. Cung cấp các dịch vụ trên blockchain với lợi nhuận cao, đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan, là chìa khóa cho việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử .

DeFi Money Market hoạt động thế nào?

DeFi Money Market hoạt động thế nào?

Đầu tiên, người dùng cần gửi một trong các loại tiền điện tử như DAI, USCD, USDT, hoặc ETH vào hợp đồng thông minh của DMM để đổi lấy DMM mTokens. Các khoản tiền được ký gửi này sẽ sử dụng để sở hữu các tài sản đồng thời tạo ra thu nhập và tất cả đều có thể được kiểm soát trên blockchain. Các tài sản trong thế giới thực có được sẽ tích lũy và trả lãi cho DeFi Money Market. Người dùng có thể đổi các mTokens đã đúc về lại tài sản ban đầu và rút về ví cùng với khoản lãi suất bổ sung.

Bởi vì DeFi Money Market được hỗ trợ bằng tài sản ổn định trong thế giới thực thế nên người dùng có thể phụ thuộc vào lãi suất nhất quán và lợi tức đáng tin cậy, đây cũng là cách ổn định để tăng thêm thu nhập thụ động với DeFi.

Các token DMM tuân thủ ERC-20 và có thể được lưu trữ, quản lý bằng hầu hết các ví Ethereum tiêu chuẩn. Tuy vậy, người dùng sẽ không bị bắt buộc phải trả phí gas bằng ETH để thực hiện các giao dịch nhờ vào các khoản được tích hợp và ủy quyền trên Ethereum.

DeFi Money Market do cộng đồng cùng quản trị, với những người sở hữu token DMM tạo thành tổ chức tự trị phi tập trung cùng nhau thực hiện quản trị giao thức, đồng thời quyết định bất kỳ thay đổi nào trong tương lai đối với giao thức này.

Token DMG là gì?

Token DMG là gì?

DMG là token tiện ích gốc trên DeFi Money Market. Nó được sử dụng để tham gia quản lý mạng và cấp năng lượng cho toàn bộ giao thức này. Người sở hữu DMG có quyền tham gia biểu quyết về việc quản lý giao thức, khuyến khích tạo ra một cộng đồng người dùng để duy trì và cải thiện DeFi Money Market.

Ngoài ra, người sở hữu DMG còn nhận được phần trăm phần thưởng từ lợi nhuận được tạo ra trong DMM. 

Token DMG có các khả năng bổ sung đặc biệt, chúng bao gồm chức năng ghi gốc và hỗ trợ cả giao dịch meta. Nguồn cung tối đa của DMG là 250 triệu token, hiện nay có khoảng 20% số token đã được lưu hành, khoảng hơn 48 triệu.

Lợi thế của DeFi Money Market

Lợi thế của DeFi Money Market

DMM có khá nhiều lợi thế hơn các nền tảng DeFi khác. Đầu tiên là sự ổn định mà nó mang lại. Sự biến động lớn trên thị trường tiền điện tử hiện nay là mối lo ngại hàng đầu cho các người dùng. Nhưng từ khí DMM ra mắt, với việc liên kết các token của nó với các tài sản trong thế giới thực, DMM đã mang lại sự ổn định và an toàn đáng kể cho thị trường.

Bên cạnh đó, mạng DMM còn cho phép người dùng sử dụng một cơ chế ra vào rất linh hoạt. Nó không ràng buộc bất kỳ nhà đầu tư nào trong một khoảng thời gian cố định.

Với việc trao quyền cho không gian tiền điện tử phi tập trung, DMM đã bắt đầu một thỏa thuận lớn hơn, vì ứng dụng đó liên quan trực tiếp đến thế giới thực. Thu nhập do tài sản tạo ra thường sẽ vượt lợi tức dự kiến hằng năm, đây cũng là một điều hấp dẫn người dùng của DeFi Money Market.

Kênh thông tin DeFi Money Market

https://defimarketcap.io/protocol/dmm
https://discord.com/invite/G5wVthk
https://t.me/ChartKitchen
https://twitter.com/chartkitchen

Giá DMM: Governance (DMG), vốn hóa thị trường

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về một nền tảng khá mới nhưng đã đạt được những dấu ấn riêng trong lòng người dùng. DeFi Money Market hứa hẹn sẽ phát triển nền tảng giao thức phân quyền hoàn toàn một cách bền vững, và không có bất kỳ một điểm lỗi nào.

Mong rằng trong tương lai không xa, người dùng có thể được trải nghiệm một nền tảng hoàn hảo và đầy đủ tính năng như mong muốn.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply