Nuo Network là gì? Mạng lưới vay và cho vay này có gì?

Nuo Network là một mạng lưới nợ minh bạch và phi tập trung nhằm cung cấp một hệ thống tài chính mở thông qua mạng lưới cho vay, giao dịch cũng như trái phiếu toàn cầu. Nuo Network ngang hàng sẽ kết nối người cho vay và người đi vay từ khắp nơi trên thế giới bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng vay dài hay ngắn hạn các loại token tiền điện tử phổ biến ngày nay.

Người cho vay sẽ gửi tài sản vào nhóm dự trữ nguồn cung của Nuo Network với token ETH hoặc ERC-20 và kiếm lãi từ tài sản họ đã gửi vào. Người đi vay sẽ vay được các khoản tiền tương ứng với tài sản thế chấp mà họ đã bỏ ra bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh của Nuo Network.

Nuo Network hoạt động thế nào?

Nuo Network hoạt động thế nào?

Sau khi đã tham gia vào nền tảng, Nuo Network sẽ tự động tạo cho người dùng một tài khoản giao dịch dựa trên hợp đồng thông minh. Lúc này, người dùng sẽ được yêu cầu chuyển các token ETH hoặc ERC-20 từ ví vào tài khoản giao dịch để có thể bắt đầu cho vay hoặc đi vay trên Nuo Network.

Người dùng có tùy chọn kết nối tài khoản của họ với tài khoản giao dịch, đây là một phương thức đăng nhập, đăng ký một lệnh cho vay hay dư trữ thay cho sử dụng mật khẩu. Để trở thành người cho vay trên nền tảng cũng như một phần của nhóm cho vay, người dùng phải tạo khoản dự trữ nợ bằng mã thông báo của họ trong một thời gian cụ thể. Sau khi khoản dự trữ đó hết hạn, tiền lãi tích lũy cùng tiền vốn đã bỏ vào sẽ tự động được chuyển vào tài khoản giao dịch của người cho vay.

Tất cả các khoản vay trên Nuo Network đều được thế chấp, do vậy, người đi vay phải có số tiền gấp 1,5 lần số tiền muốn vay để làm tài sản thế chấp và cũng là để được phê duyệt và tạo lệnh cho vay. Sau khi khoản vay được khớp với khoản dự trữ, người dùng sẽ được cấp vốn ngay lập tức và số tiền người dùng muốn vay sẽ tự động được chuyển vào tài khoản giao dịch của họ, và họ có thể rút ra bất cứ lúc nào.

Để hoàn trả khoản vay, người dùng chỉ cần trả lại số tiền đã vay cộng thêm lãi suất đã được tính sẵn. Trong trường hợp quá thời gian vay mượn, tài sản thế chấp của người vay sẽ được dùng để trả nợ và số dư sau khi thanh lý sẽ được chuyển trả lại người vay.

Lợi ích của Nuo Network

Lợi ích của Nuo Network

Nhiều tài sản

Người vay có quyền truy cập vào nhiều loại mã thông báo tiền điện tử trên nền tảng. Điều này cho phép người dùng có thể lựa chọn loại tiền mà mình muốn vay, đồng thời làm phong phú hơn cho nền tảng với đa dạng loại tiền điện tử.Bên cạnh đó, người dùng cũng có khả năng vay các khoản với lãi suất và thời hạn ưu đãi.

Các khoản vay thế chấp

Mọi khoản vay được phát hành trên nền tảng đều sẽ được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp trong hợp đồng thông minh. Do vậy, điều này mang lại cho người cho vay một sự đảm bảo an toàn khi trường hợp người đi vay không trả được nợ xảy ra. Hệ thống sẽ tự động thanh lý khoản thế chấp và trả lại cả vốn và lãi cho họ.

Hợp đồng thông minh

Tài khoản giao dịch của Nuo Network thực hiện trên các hợp đồng thông minh cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tối đa đối với các khoản tiền của họ. Hợp đồng thông minh cũng lưu trữ tất cả các khoản tiền trên nền tảng, điều này có nghĩa là Nuo Network sẽ không có bất kỳ một quyền kiểm soát nào hay truy cập vào các khoản tiền của người dùng.

Giao dịch ký quỹ và trái phiếu

Nuo Network có một mạng lưới có khả năng giao dịch toàn cầu ngang hàng được tạo thành từ các nhà giao dịch ký quỹ. Những người này đã chia sẻ thanh khoản và đòn bẩy lên đến 10 lần. Ngoài ra, mạng lưới trái phiếu của các nhà cung cấp thanh khoản cũng tập trung vào các tài sản mã hóa không thể thay thế, để đảm bảo lợi ích cho người dùng.

Rủi ro cho Nuo Network 

Rủi ro cho Nuo Network 

Rủi ro này không chỉ cho Nuo Network nói riêng mà cả DeFi Lending nói chung. Thông thường sẽ có rất ít rủi ro trong việc cho vay sử dụng hợp đồng thông minh, vì mọi khoản vay đều sẽ được thế chấp trước và hiếm có khả năng xảy ra rủi ro vỡ nợ. Tuy vậy, có hai rủi ro được đánh giá là có khả năng xảy ra trên Nuo Network cũng như DeFi Lending là hợp đồng thông minh và đột ngột tăng giá.

Rủi ro về hợp đồng thông minh thể hiện ở chỗ có khả năng xảy ra sơ hở, lỗi và các lỗ hổng khác trong logic của mã. Rủi ro này có thể được giảm thiểu bằng cách đảm bảo rằng các hợp đồng thông minh đã được bảo mật một cách nghiêm ngặt qua các cuộc kiểm toán. Về phần Nuo Network, nó đã liên kết với một công ty kiểm toán và bảo mật hợp đồng thông minh toàn cầu để kiểm duyệt tất cả các hợp đồng thông minh trong nền tảng.

Giá cả biến động mạnh cũng là rủi ro lớn của hoạt động cho vay trên DeFi. Sự cố xảy ra khi giá bất ngờ tăng vọt sẽ có thể kích hoạt các cơ chế thanh lý khoản vay để tái cân bằng gây ra bất lợi cho người dùng. Những điều này phần lớn được giảm thiểu thông qua một bộ giá trị mạnh mẽ hơn. DeFi hiện nay cũng đã có những sản phẩm cung cấp nguồn dữ liệu giá ổn định và an toàn gắn liền các nền tảng cho vay khác nhau.

Kênh thông tin Nuo Network

https://www.nuo.network/
https://medium.com/nuo-news
https://t.me/officialnuo

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chính yếu của một nền tảng cho vay phi tập trung nhận được nhiều sự tín nhiệm của người dùng. Bên cạnh những ưu điểm của nó, người dùng cũng sẽ phải tìm hiểu qua những rủi ro có thể gặp phải. Tuy vậy, người dùng cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay Nuo Network đã triển khai bảo hiểm cho người dùng thông qua một quỹ bảo hiểm. Nhờ đó người dùng sẽ an tâm tuyệt đối khi sử dụng nền tảng. 

Mong rằng, tất cả người dùng sẽ tìm được cho mình một nền tảng để tham gia vay hoặc cho vay tốt nhất.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply