Làm cách nào để quản lý DeFi khi thị trường biến động?

Quản lý Defi là vấn đề được quan tâm hàng đầu, kể từ khi hình thành tài chính phi tập trung, các nhà đầu tư đã bơm hàng trăm triệu đô la vào các dự án tiền điện tử khác nhau. Trong khi phần lớn người dùng DeFi đã được hưởng lợi từ các khái niệm và phương thức sử dụng khác nhau, một số nhà đầu tư lại mất một số tiền lớn do sự biến động của thị trường.

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử luôn biến động, nhưng các mã thông báo DeFi thậm chí còn được chứng minh là mong manh hơn về độ biến động. Là một nhà đầu tư tích cực hoặc tiềm năng trong không gian DeFi, có thể thực hiện các bước chiến thuật để hạn chế thua lỗ.

Quản lý Defi tự động hóa hợp đồng thông minh

Quản lý Defi Tự động hóa hợp đồng thông minh

Một trải nghiệm cực đoan đã khiến nhiều người dùng quản lý DeFi khó chịu là họ thường xuyên phải điều chỉnh các vị trí giao dịch của mình theo cách thủ công. Các sàn giao dịch DeFi ban đầu được xây dựng theo cách mà người dùng không thể đặt lệnh kích hoạt tự động. Một nhà giao dịch sẽ phải bán hoặc mua mã thông báo theo cách thủ công khi một giao dịch cần được thực hiện.

Việc sử dụng chốt lời và cắt lỗ để đóng một vị thế giao dịch là một khái niệm xa lạ đối với người dùng DeFi cho đến gần đây. Hệ sinh thái DeFi không ngừng phát triển và cải tiến hiện có các nền tảng cho phép tự động hóa hợp đồng thông minh. Do đó, người dùng hiện có thể cắt lỗ khi thị trường đi xuống và yêu cầu lợi nhuận của họ vào đúng thời điểm thị trường tăng vọt.

Các lệnh giới hạn được thực hiện tự động khi có hoặc không có sự hiện diện của nhà giao dịch. Một dự án quản lý DeFi điển hình được thành lập chủ yếu để hỗ trợ tự động hóa hợp đồng thông minh là Giao thức Addax. Dự án được xây dựng trên chuỗi khối Cardano. Mặc dù tương đối mới nhưng nó đã đáp ứng được sự mong đợi của người dùng tối ưu cách để quản lý DeFi.

Quản lý Defi bằng DeFi Pulse Exposure

Quản lý Defi bằng DeFi Pulse Exposure

DeFi Pulse Index cho phép các nhà đầu tư theo dõi các dự án để quản lý DeFi. Dữ liệu được cung cấp trên nền tảng này có thể hỗ trợ nhà giao dịch xác định các mã thông báo để đầu tư vào.

Dữ liệu như tổng nguồn cung, nguồn cung lưu hành và sự thay đổi giá của mã thông báo được hiển thị trên Index Coop (Quỹ chỉ số tiền điện tử phi tập trung).

Mục tiêu của việc cung cấp dữ liệu này trong một nền tảng phi tập trung là để hỗ trợ các nhà giao dịch đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Điều này làm giảm nguy cơ rủi ro.

Trên thực tế, giả sử một giao thức DeFi bị tấn công và kết quả là giá của mã thông báo giảm mạnh, các nhà giao dịch nắm giữ mã thông báo có thể sẽ bị thiệt hại lớn. Mặt khác, một nhà giao dịch có danh mục đầu tư đa dạng sẽ ít bị ảnh hưởng hơn. Lợi nhuận từ các mã thông báo khác được nắm giữ bởi một nhà giao dịch có danh mục đầu tư đa dạng sẽ bù đắp cho khoản lỗ tiềm ẩn.

Trong thời gian gần đây, nhiều dự án DeFi đã cung cấp các sản phẩm tiền điện tử cho người dùng khả năng tiếp xúc có hướng dẫn trong thị trường tiền điện tử. Sự đổi mới này sẽ cải thiện tính bảo mật của hệ sinh thái. Nhiều người dùng tiền điện tử cũng sẽ tập trung vào các khoản đầu tư DeFi khi các mối lo ngại về bảo mật được giảm thiểu.

Website : https://www.indexcoop.com/dpi.html

Lợi dụng các điều khoản sửa đổi để vay và cho vay

Lợi dụng các điều khoản sửa đổi để vay và cho vay

Hầu như không thể nói về các trường hợp sử dụng của các giao thức DeFi mà không bao gồm việc vay và cho vay. Việc vay và cho vay với sự hỗ trợ của các hợp đồng thông minh hiện đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Mặc dù nó là một khía cạnh thú vị của tài chính phi tập trung, nhưng nó cũng có những mặt trái của nó. Các giao thức cho vay yêu cầu người dùng phải gửi các khoản thế chấp khổng lồ. Trong nhiều trường hợp, tài sản thế chấp có thể cao tới 150% số tiền vay. Nguyên nhân chính của mối quan tâm không phải là tài sản thế chấp khổng lồ mà là thực tế là những người đi vay có thể mất tài sản thế chấp và bị thanh lý khi thị trường biến động mạnh.

Mối quan tâm lớn này đã không được chú ý bởi các dự án DeFi. Một số dự án đã được xây dựng để hạn chế rủi ro của người đi vay. Một số nền tảng DeFi có thể cho phép người dùng vay mà không cần thế chấp, miễn là người dùng có điểm cho vay tốt và đã liên tục trả các khoản vay trước đó trước ngày đến hạn. Điều này giúp giảm mức độ tiếp xúc của người dùng với sự biến động của thị trường và các điều kiện giao dịch không công bằng để quản lý Defi tốt hơn.

Hợp đồng phòng hộ (Hedge Contracts)

Hợp đồng phòng hộ (Hedge Contracts)

Các hợp đồng phòng hộ DeFi đã đóng vai trò như một phương tiện đáng tin cậy để bảo toàn giá trị của tài sản tiền điện tử. Whiteheart là một nền tảng phòng hộ phổ biến đã đạt được sức hút trong những năm qua. Mặc dù các nền tảng Hedge không bảo vệ nhà giao dịch khỏi thua lỗ, nhưng chúng bảo vệ nhà giao dịch khỏi bị mất tất cả. Khi thị trường cực kỳ biến động và các nhà đầu tư có nguy cơ mất tài sản tiền điện tử khó kiếm được của họ, các hợp đồng phòng hộ cung cấp cho các nhà giao dịch tùy chọn nhảy ra khỏi “con tàu đang chìm”.

Giá trị mà nhà đầu tư thu được là chênh lệch giữa giá mua bằng USD và giá hiện tại của tài sản tiền điện tử. Kiến trúc này đã bảo vệ nhiều nhà đầu tư khỏi bị mất vốn hoàn toàn khi thị trường biến động mạnh.

Mặc dù các hợp đồng phòng hộ không hiệu quả như tự động hóa hợp đồng thông minh, nhưng chúng phục vụ cho mục đích của họ và giúp các nhà đầu tư quản lý defi tránh những rủi ro một cách thích hợp.

DeFi Aggregators

DeFi Aggregators

Trình tổng hợp Aggregators DeFi thu thập dữ liệu từ nhiều nền tảng DeFi. Dữ liệu thu thập được sau đó sẽ được kiểm tra và hiển thị để các nhà giao dịch so sánh giá. Mặc dù vai trò của các trình tổng hợp có vẻ là rất nhỏ, nhưng chúng giúp các nhà giao dịch quản lý defi đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Các phiên bản cũ của trình tổng hợp chỉ hiển thị giá trị của mã thông báo trên các sàn giao dịch khác nhau. Các phiên bản sửa đổi có thể được sử dụng để giao dịch, khai thác mã thông báo, tiết kiệm và canh tác năng suất.

Các trình tổng hợp lợi nhuận DeFi đặc biệt hữu ích cho việc canh tác lợi nhuận vì người dùng sẽ cần phải chuyển đổi một số sàn giao dịch phi tập trung và các nhóm cho vay để chọn tỷ giá tốt nhất. Các trình tổng hợp DeFi hiện đại với nhiều tính năng giúp cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch cho các nhà giao dịch. Điều này cũng giúp các nhà giao dịch quản lý defi của họ một cách hiệu quả.

Tổng kết

Tự động hóa hợp đồng thông minh, quỹ phòng hộ và trình tổng hợp DeFi là tất cả các công cụ hữu ích có thể giúp các nhà đầu tư quản lý Defi trong sự biến động của thị trường. Ngoài ra, các phương pháp giao dịch hiệu quả phải được thực hiện cho người dùng để bảo vệ các khoản đầu tư của họ.

Mặc dù không thể tránh khỏi tổn thất trong thế giới tiền điện tử, nhưng nền tảng DeFi vẫn tiếp tục cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều dự án DeFi được tung ra để thu hẹp khoảng cách giữa nhu cầu của người dùng và các vấn đề hiện đang tồn tại trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Comments (No)

Leave a Reply