Tìm hiểu về giao thức Spartan Protocol (SPARTA) là gì?

Spartan Protocol là một giao thức phi tập trung (DEX) sử dụng thuật toán tạo thị trường tự động (AMM) và các khoản phí với thanh khoản. Một trong những khía cạnh độc đáo của giao thức Spartan là nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các tài sản tổng hợp tỷ lệ với số lượng thanh khoản trong một nhóm. 

Giao thức Spartan hướng tới tạo điều kiện cho việc hình thành vốn sâu hơn thông qua cung cấp các ưu đãi cho việc tham gia vào các nhóm thanh khoản. Nền tảng này hỗ trợ việc tạo ra các tài sản tổng hợp khác nhau một cách an toàn, gia tăng giá trị và thúc đẩy các mục tiêu tài chính của các nhà đầu tư. Dự án được mô tả là hoạt động hàng đầu trong bảng xếp hạng các dự án thanh khoản được lưu trữ trong Binance Smart Chain.

Spartan Protocol hoạt động thế nào?

Spartan Protocol hoạt động thế nào?

Giao thức Spartan bao gồm một số thành phần chính, mỗi thành phần trong đó được triển khai trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Nền tảng giao thức Spartan cũng cung cấp một loạt các ứng dụng và những công cụ phổ biến trên nền tảng phi tập trung DeFi như Aave, Compound hay Synthetix. 

Tuy đã có phần hoàn thiện và ổn định, nhưng nhiều yếu tố nhỏ trong giao thức vẫn sẽ được triển khai một cách đầy đủ và cả những tính năng bổ sung sẽ được thêm vào giao thức bất kỳ lúc nào. 

Token SPARTA là gì?

Token SPARTA là gì?

Đây là token tiện ích chính thức BEP-20 của Spartan Protocol. SPARTA được dùng để làm phần thưởng khai thác thanh khoản cũng như bỏ phiếu trong các đề xuất quản trị của giao thức. Spartan Protocol muốn phân phối token của mình một cách công bằng nhất có thể trên thị trường phi tập trung.

Bởi vậy, Spartan Protocol không tổ chức đợt bán riêng hay đợt hạt giống và cũng không có đợt airdrop hay bất kỳ đợt phân phối sớm nào cả. Token của Spartan Protocol (SPARTA ) đã được ứng dụng một mô hình sáng tạo mới có tên “Proof-of-Burn” (PoB) như một phần của mục đích phân phối token.

Nguồn cung tối đa của SPARTA là 300 triệu, 100 triệu SPARTA đầu tiên sẽ được phân phối theo mô hình PoB. Mô hình này cũng ứng dụng trong việc đúc các SPARTA mới bằng các BNB hay các tài sản BEP-20 khác bị đốt cháy khi giao dịch. 200 triệu SPARTA còn lại sẽ được dự kiến phát hành trong 10 năm tới. Với mục đích khuyến khích người dùng, Spartan Protocol sẽ bắt đầu với mức 35% APY và nó sẽ được giảm dần theo thời gian.

Spartan Protocol và Binance Smart Chain

Spartan Protocol và Binance Smart Chain

Giao thức Spartan được xây dựng và phát triển trên Binance Smart Chain (BSC) là một blockchain sử dụng thuật toán PoS (Proof-of-Stake) với khả năng xác nhận khối mới cực nhanh. BSC tạo điều kiện cho việc hoán đổi giữa các token tiêu chuẩn BEP-20 (BSC) và BEP-2 (Binance Chain) và  ERC-20 của Ethereum. 

BSC được chạy song song với Binance Chain nơi đang lưu trữ sàn giao dịch Binance và BNB (Binance Coin). Tuy vậy, BSC được xây dựng nhằm phát triển các ứng dụng phi tập trung (dApps) giúp giảm tối đa phí gas cho các giao dịch. 

Khi so sánh phí gas giữa Binance Smart Chain (BSC) với các nền tảng khác, chi phí này sẽ nhỏ hơn nhiều. Trong thời gian mạng lưới bị tắc nghẽn cao, phí gas ở một số nền tảng khác có thể khiến nhiều giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) không thể nào truy cập được, điều này sẽ ảnh hưởng đến các giao dịch trong thời điểm này.

Bằng cách giảm đi đáng kể phần chi phí của giao dịch, Binance Smart Chain (BSC) đang tạo ra một môi trường mới nhằm phá bỏ đi rào cản khi gia nhập DeFi. Sự phát triển của BSC không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong nhiều danh mục đầu tư nhỏ khác nhau mà còn giúp các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApps) một cách nhanh chóng, dễ dàng và rẻ hơn.

Sự phát triển và đổi mới của Binance Smart Chain (BSC) cũng giúp giao thức Spartan của nó phát triển mạnh mẽ hơn, nhờ vào nền tảng và những gì đã có sẵn ở BSC. Sự phân cấp hoàn toàn ở giao thức này cho phép cộng đồng hoàn toàn tự trị, sẽ không có bất kỳ một nhóm hay tổ chức nào đứng sau giao thức này cả.

Kênh thông tin Spartan Protocol

https://spartanprotocol.org
https://discord.com/invite/wQggvntnGk
https://www.reddit.com/r/SpartanProtocol/
https://t.me/SpartanProtocolOrg
https://spartanprotocol.medium.com/
https://github.com/spartan-protocol

Giá Spartan Protocol Token (SPARTA), vốn hóa thị trường

Tổng kết

Giao thức Spartan là một trong những dự án nổi trội nhất được khởi chạy trên Binance Smart Chain (BSC). Giao thức này là chìa khóa để thúc đẩy ranh giới của nền tài chính phi tập trung DeFi bằng cách tạo ra một nền tảng thử nghiệm mới đầy sáng tạo và tiềm năng cùng những tiện ích tuyệt vời.

Với những lợi thế nhờ kết hợp mật thiết với Binance Smart Chain (BSC), Spartan Protocol đã phần nào trở nên phổ biến và được nhiều người tin dùng. Hẳn trong tương lai, giao thức này sẽ dần hoàn thiện hơn đồng thời thu hút ngày càng nhiều những người tin dùng nó.

Những nhà đầu tư đang dự tính cho mình những kế hoạch cũng có thể xem xét dự án này. Hẳn sẽ là một lựa chọn khá ổn định về mặt lâu dài, đồng thời có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi giao dịch cũng như được tận hưởng nhiều tính năng hấp dẫn khác của nó.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply