Tìm hiểu NFT nền tảng The Sandbox là gì?

Sandbox là một thế giới ảo, đây là nơi mà người chơi có thể tự xây dựng, sở hữu cũng như kiếm tiền từ việc trải nghiệm game trên nền tảng blockchain Ethereum. Sandbox có ba thành phần chính là: phần mềm hoạt hình nghệ thuật voxel 3D VOXEL DITOR, phần mềm này cho phép xây dựng nội dung trò chơi NFT, MARKETPLACE là nơi để mua bán các sản phẩm NFT trong game, và cuối cùng là công cụ GAME MAKER tạo nên trải nghiệm chơi game sống động trong thị trường The Sandbox.

The Sandbox bổ sung NFT là các token ảo được đúc trên blockchain để tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số, bảo mật và tính xác thực. Chúng là duy nhất, không thể phân chia và cũng không thể thay thế cho nhau được, nhờ đó cho người dùng quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự đối với các tài sản trong trò chơi.

The Sandbox NFT hoạt động thế nào?

The Sandbox NFT hoạt động thế nào?

The Sandbox đã được xây dựng nhằm thúc đẩy blockchain Ethereum để theo dõi quyền sở hữu LAND kỹ thuật số và cả tài sản NFT trên nền tảng của nó. Người dùng The Sandbox có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của The Sandbox bằng cách sử dụng ví Ethereum, ở đây người dùng có thể dễ dàng mua được token SAND của Sandbox.

Hiện nay, The Sandbox có tổng cộng 166.464 lô đất NFT được bảo mật an toàn trên blockchain Ethereum, điều này cho phép người sáng tạo nội dung của The Sandbox có thể thoải mái giao dịch các vật phẩm trong trò chơi, đồng thời xây dựng và trải nghiệm Sandbox của riêng họ để chính họ và cả những người chơi khác cũng có thể tận hưởng.

Các nhà phát triển bây giờ cũng có thể tự do xây dựng và đổi mới nền tảng Sandbox thông qua việc thiết kế hoạt ảnh cho game và cả những tương tác trải nghiệm trên bất động sản NFT của họ bằng các công cụ như:

Voxel Editor

Ở đây, người dùng có thể tạo ra các voxels là đơn vị nhỏ nhất của thiết kế ba chiều, nhằm sáng tạo ra những sản phẩm sống động như hệ động, thực vật, các phụ kiện cho hình đại diện chẳng hạn như quần áo hay vũ khí đồng thời có thể mang nó đến với thị trường Sandbox để bán.

Game Maker

Công cụ này cho phép người dùng có thể tạo trò chơi 3D ngay trên LAND mà họ đang sở hữu bằng cách sử dụng tài sản NFT mà họ đã tạo ra nhờ Voxel hay mua được trên thị trường Sandbox.

Market Place

Đây là nơi người dùng có thể đăng tải các sáng tạo của họ lên. Tuy nhiên, trước hết người dùng sẽ phải đăng ký để tạo token ASSETS ERC1155 trên blockchain Ethereum, sau đó, người dùng đã có thể thoải mái mua bán các sản phẩm. Các giao dịch trên thị trường The Sandbox đều sử dụng đồng token gốc là SAND để thanh toán.

SAND và LAND là gì?

SAND và LAND là gì?

SAND là token tiện ích chính thức của The Sandbox, nó là cơ sở cho các giao dịch trên thị trường này. Là một loại tiền điện tử ERC-20 trên blockchain Ethereum, nó cho phép người dùng truy cập vào nền tảng các trò chơi một cách linh hoạt, đồng thời có thể mua bán tài sản NFT, tham gia việc quản trị cũng như stake (đặt cược) và kể cả khai thác thanh khoản nhằm có thu nhập thụ động.

LAND là một phần đất bất động sản kỹ thuật số NFT dựa trên ERC-1155 trong thị trường The Sandbox. Người chơi sẽ mua LAND để xây dựng trên nó bằng các sản phẩm NFT khác được cung cấp trong Sandbox. 

Play-to-Earn với The Sandbox

Play-to-Earn với The Sandbox

Đây là một thành phần chính yếu trong The Sandbox, nó mang lại một chức năng mới hoàn toàn cho NFT và cả cách người sáng tạo nội dung hay người chơi tương tác với chúng. Ngoài tận hưởng cảm giác sảng khoái khi được đắm mình trong vũ trụ rộng lớn của The Sandbox, cùng kết bạn, tương tác với những người chơi khác như một cộng đồng, người chơi còn được nhận những phần thưởng bất ngờ thông qua việc chơi game.

Đối tác của The Sandbox 

Đối tác của The Sandbox 

The Walking Dead sẽ là đối tác mà The Sandbox hợp tác trong dự án tiếp theo của mình. Trong dự án lần này, The Walking Dead sẽ sở hữu và điều hành một khu LAND rộng lớn trong thị trường Sandbox. Tại đó, nó sẽ gây dựng môi trường tương tác với The Walking Dead, trong khu đất này, ngời chơi sẽ phải tìm cách sống sót khi sống trong một môi trường bị nhiễm bệnh của The Walking Dead. Người chơi lúc này sẽ phải nhặt rác, kiếm thức ăn, đồng thời thu thập tài nguyên và xây tường. Bên cạnh đó, người chơi còn phải duy trì các mối quan hệ và tạo liên minh cho mình.

Các NFT trong phần LAND này sẽ được bán theo chủ đề gồm có các mặt hàng trò chơi, thiết bị, trang phục và các phụ kiện để trang trí cho nhân nhân vật của mình. Những người chơi sở hữu những vật phẩm này có thể dùng chúng để xây dựng trò chơi và trải nghiệm nó theo cách của họ. Ngoài ra, người dùng còn có thể kết hợp chúng với các tài sản khác có sẵn trên thị trường Sandbox.

Kênh thông tin The Sandbox 

https://www.sandbox.game/en/
https://medium.com/sandbox-game

https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/the-sandbox
https://t.me/sandboxgame

Giá The Sandbox (SAND), vốn hóa thị trường

Giá The Sandbox (SAND), vốn hóa thị trường

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về một nền tảng đã xuất hiện khá lâu trên thị trường tiền điện tử. Thế nhưng, với sự đổi mới về cấu trúc và sự bổ sung NFT vào nền tảng, The Sandbox đã hoàn toàn thay đổi và thu hút ngày càng nhiều người chơi hơn nữa. Đặc biệt hơn khi hợp tác với một tựa game đình đám The Walking Dead, The Sandbox lại càng nhận được sự ủng hộ nhiều hơn của các game thủ và hơn nữa có thể mở rộng và phổ biến thị trường của mình.

Những người đã tham gia vào thị trường tiền điện tử nhiều năm nay hẳn sẽ chẳng xa lạ với The Sandbox. Nơi đây, người dùng vừa có thể chơi game, vừa có thể sáng tạo và cũng có thể có thu nhập nữa. Đây hẳn là một nền tảng khó có thể bỏ lỡ.

Comments (No)

Leave a Reply