Clover Finance là gì? Có thể giải quyết vấn đề của Ethereum không

Clover được xây dựng và phát triển để trở thành một cầu nối DeFi xuyên chuỗi, một cửa chuyên cung cấp cổng kết nối liền mạch đến DeFi cho tất cả mọi người, kể cả những người hoàn toàn mới làm quen với DeFi.

Nền tảng Clover Finance tìm cách cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain trực quan để giảm tải quá trình và chi phí cho các nhà phát triển. Clover sẽ tự lập hóa đơn như một lớp nền tảng với khả năng tương thích chuỗi chéo. 

Clover hoạt động như thế nào?

Clover hoạt động như thế nào?

Clover được mô tả như một hệ điều hành blockchain. Nền tảng này có các lớp như: lớp lưu trữ, lớp hợp đồng thông minh,  lớp giao thức Defi, và lớp eApp, chúng hoạt động đồng bộ để hoàn thành mục tiêu về khả năng tương tác blockchain. 

 • Lớp lưu trữ (Storage layer): cho phép lưu trữ và phân tán dữ liệu DApp. 
 • Lớp hợp đồng thông minh (Smart contracts layer): hỗ trợ thực hiện triển khai chuỗi chéo cho các hợp đồng thông minh thông qua API tương thích với Web 3.0. Các DApp Web 3.0 giờ đây có thể dễ dàng chuyển sang Clover mà không có bất kỳ thay đổi nào.
 • Lớp giao thức Defi (Defi protocol layer): hỗ trợ các giao thức DeFi cơ bản khác nhau như hoán đổi, cho vay, bảo hiểm và các giao thức khác. Các nhà phát triển cũng sẽ có thể xây dựng các giao thức DeFi bổ sung của họ. 
 • Lớp eApp (eApp layer): hỗ trợ sự phát triển từ DApp thành eApp (ứng dụng bên ngoài). Các nhà phát triển có thể xây dựng và triển khai eApp của riêng họ một cách dễ dàng trên Clover mà không cần các máy ảo hoặc băng thông từ mạng khác.

Ưu điểm của Clover 

Ưu điểm của Clover 

Clover nổi bật trong số các dự án DeFi với những ưu điểm như:

 • Truy cập nhanh: không cần đăng ký hoặc xác minh tài khoản
 • Peer-to-peer: không ai có thể ngăn cản hoặc kiểm soát giao dịch
 • Không cần tin cậy: không có thực thể quản trị tập trung. Chủ sở hữu mã thông báo có quyền kiểm soát hệ thống
 • Giao dịch rẻ và nhanh hơn: Polkadot giải quyết các vấn đề mà mạng Ethereum hiện tại đang gặp phải.
 • Bảo mật: không giam giữ và luôn chịu trách nhiệm về tiền của người dùng
 • Riêng tư: không có thông tin cá nhân nào được lưu trữ
 • Công bằng: không có đơn đặt hàng giả mạo và giao dịch rửa trôi
 • Hiệu quả: giao tiếp chuỗi chéo và có thể mở rộng trên mạng Polkadot

Token CLV

Clover cung cấp mã thông báo tiện ích CLV gốc để hỗ trợ một bộ tính năng bổ sung và thêm động lực cho những người đóng góp trong hệ sinh thái.

Chức năng của CLV

CLV có thể được sử dụng theo những cách sau:

 • Trở thành cổ phần để chạy các nodes
 • Tham gia cơ chế đồng thuận và kiếm phần thưởng
 • Giao dịch trên các sàn cũng như thị trường
 • Làm phần thưởng từ việc sử dụng nền tảng
 • Tham gia vào các hoạt động quản trị đối với một tập hợp các thông số được xác định trước
 • Là một nền tảng mở, tương lai của Clover được quyết định chung bởi cả cộng đồng. Cộng đồng có thể đề xuất, bỏ phiếu và thực hiện các thay đổi thông qua các hợp đồng thông minh quản trị.

Cơ cấu quản trị như sau

 • Đề xuất: Sẽ triển khai cơ chế đề xuất cập nhật các thông số hệ thống.
 • Chính sách biểu quyết: Một mã thông báo đại diện cho một quyền biểu quyết trong hệ thống. Chỉ những người nắm giữ mã thông báo mới có thể tham gia vào quá trình bỏ phiếu và họ có thể nhận được phần thưởng sau khi đề xuất hoàn tất thành công.
 • Các thông số quản lý: Chủ sở hữu mã thông báo có thể bỏ phiếu để thiết lập và thay đổi các thông số trong môi trường DeFi. Các thông số bao gồm tỷ lệ phần trăm mã thông báo để đốt, tỷ lệ mã thông báo để đặt cược, số lượng mã thông báo mà một danh sách mới cần thanh toán và lịch phát hành mã thông báo khuyến khích, v.v.
 • Phát triển hợp đồng: Điều này liên quan đến những thay đổi cấu trúc trong môi trường DeFi. Chẳng hạn như triển khai các chức năng mới, triển khai giao thức trên các blockchains hợp đồng thông minh bổ sung và giới thiệu thêm các phần tử DeFi.

Clover giải quyết các vấn đề của Ethereum

Clover giải quyết các vấn đề của Ethereum

Clover là nền tảng DeFi mở dựa trên Polkadot, nó cung cấp cho người dùng một công cụ tài chính thay thế.

Ngay cả khi đã nâng cấp hoàn chỉnh và chuyển đổi cơ chế PoW sang PoS, Ethereum 2.0 có thể chưa phải là câu trả lời cuối cùng cho các vấn đề tắc nghẽn và phí gas cao. Do đó, Clover đã tìm kiếm giải pháp hoàn hảo và tìm thấy câu trả lời trong Polkadot. Để giải quyết những thách thức hiện tại trong hệ sinh thái Ethereum DeFi, Clover được phát triển dựa trên Substrate, nền tảng của mạng Polkadot.

Là một mạng đa phân đoạn, Polkadot có thể xử lý song song nhiều giao dịch trên một số chuỗi, loại bỏ các nút thắt xảy ra trên các mạng xử lý từng giao dịch một. Sức mạnh xử lý song song này cải thiện đáng kể khả năng mở rộng và tạo điều kiện thích hợp để tăng cường áp dụng và tăng trưởng trong tương lai. Với Polkadot và Substrate, Clover có phí gas thấp và trải nghiệm giao dịch tốc độ cao cho người dùng.

Trong khi đó, khuôn khổ Substrate và công nghệ Polkadot parachain tạo điều kiện ẩn danh và biến quá trình xác minh liền mạch trở thành hiện thực. Clover cũng có các oracles được sử dụng để tìm nạp dữ liệu ngoài chuỗi đáng tin cậy đưa vào trạng thái trên chuỗi và cho phép cho vay, đi vay và hơn thế nữa.

Kênh thông tin: https://clover.finance/

Tổng kết

Với sự xuất hiện của Clover Finance, hầu như các mối lo lắng của người dùng và các nhà phát triển đã được giảm đi phần nào, đặc biệt là các DApps đang xây dựng để chạy tren Web 3.0.

Cùng những tính năng nổi bật và những ưu điểm vượt trội khó có thể tìm được ở một mạng nào khác, Clover tự tin sẽ trở thành một nền tảng cung cấp các giải pháp tốt nhất cho người dùng mạng, kể cả những người mới bước vào thị trường DeFi.

Clover Finance là gì?

Clover được xây dựng và phát triển để trở thành một cầu nối DeFi xuyên chuỗi, một cửa chuyên cung cấp cổng kết nối liền mạch đến DeFi cho tất cả mọi người, kể cả những người hoàn toàn mới làm quen với DeFi. Nền tảng Clover Finance tìm cách cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain trực quan để giảm tải quá trình và chi phí cho các nhà phát triển. Clover sẽ tự lập hóa đơn như một lớp nền tảng với khả năng tương thích chuỗi chéo. 

Clover hoạt động như thế nào?

Clover được mô tả như một hệ điều hành blockchain. Nền tảng này có các lớp như: lớp lưu trữ, lớp hợp đồng thông minh,  lớp giao thức Defi, và lớp eApp, chúng hoạt động đồng bộ để hoàn thành mục tiêu về khả năng tương tác blockchain.

Clover giải quyết các vấn đề của Ethereum như thế nào?

Clover là nền tảng DeFi mở dựa trên Polkadot, nó cung cấp cho người dùng một công cụ tài chính thay thế. Là một mạng đa phân đoạn, Polkadot có thể xử lý song song nhiều giao dịch trên một số chuỗi, loại bỏ các nút thắt xảy ra trên các mạng xử lý từng giao dịch một.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply