Hệ sinh thái Flux là gì? tại sao chiếm ưu thế trong Web 3.0?

Hệ sinh thái Flux là một bộ các dịch vụ điện toán phi tập trung và các giải pháp blockchain-as-a-service kết hợp với nhau để cung cấp một môi trường phát triển giống AWS phi tập trung, có thể tương tác. 

Flux là thế hệ mới của cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung có thể mở rộng. Đơn giản chỉ cần phát triển, quản lý và sản sinh các ứng dụng trên nhiều máy chủ cùng một lúc, sẵn sàng cho Web 3.0, Dapps và hơn thế nữa.

Flux sử dụng đồng tiền POW gốc để cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái này, đồng thời cung cấp động lực cho các chủ sở hữu phần cứng, và quản trị trên chuỗi nhằm giảm thiểu tác nhân xấu thông qua các yêu cầu đặt cược để chạy phần cứng. 

Flux hoạt động thế nào?

Flux hoạt động thế nào?

Hệ điều hành Flux chạy trên nền Linux để cung cấp cho mạng sức mạnh tính toán cấp doanh nghiệp đã được xác minh và sử dụng blockchain để đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động quản trị. 

Các nhà khai thác nodes Flux có thể chọn từ 3 cấp độ yêu cầu phần cứng để đáp ứng sau khi cung cấp vốn cho nó cần thiết được khóa mềm trong ví của họ. Điều này cho phép hầu hết mọi người đều được thưởng vì đã cung cấp phần cứng cho mạng, từ mọi nơi trên thế giới. 

Mạng hiện có hơn 200TB bộ nhớ SSD, 3500 vCores sức mạnh CPU và 10TB RAM. Flux sử dụng sức mạnh tính toán này để chạy phiên bản ứng dụng phi tập trung (Dapps) của chúng tôi thông qua hình ảnh Docker. 

Các nhà khai thác nodes có thể chọn Dapp mà họ muốn chạy và Flux cân bằng tải một số Dapps nhất định trên mạng cung cấp các ưu đãi bổ sung cho các hoạt động của nodes thông qua phân phối coin trên đầu phần thưởng Flux. Phần thưởng cho các nhà khai thác tăng lên khi việc sử dụng mạng tăng lên, đa dạng hóa hiệu quả lợi nhuận của nhà khai thác. 

Tại sao FLUX lại chiếm ưu thế trong cơ sở hạ tầng Web 3.0?

Tại sao FLUX lại chiếm ưu thế trong cơ sở hạ tầng Web 3.0?

Các ưu thế của Web 3.0

Web 3.0, một Internet mới phi tập trung, không thể bị kiểm duyệt hoặc khử nền tảng. Nơi thông tin lưu chuyển tự do và các ứng dụng được cung cấp bởi hợp đồng thông minh tích hợp liền mạch, Internet được hỗ trợ bởi blockchain.

Web 3.0 là tương lai của blockchain, đây là lý do tại sao blockchain được tạo ra và vị trí của nó. 

Các hạn chế của Web 3.0

Các dự án Web 3.0 lớn nhất (theo vốn hóa thị trường) là những nền tảng đi đầu trong sự bùng nổ của Web 3.0, nhưng tất cả chúng đều có một vấn đề chung: Hầu hết cơ sở hạ tầng của chúng vẫn là tập trung.

Mọi dịch vụ trực tuyến đều dựa vào cơ sở hạ tầng, tài nguyên lưu trữ và tính toán. Bằng cách tiếp tục dựa vào các nhà cung cấp tập trung như Amazon, Google và những nền tảng khác, Web 3.0 sẽ tiếp tục bị kiểm soát bởi các nhà cung cấp này. Web 3.0 không thể tồn tại nếu không có sự phân quyền.

Để blockchain và Web 3.0 tiến lên cần có cơ sở hạ tầng phi tập trung. Mặc dù có nhiều dự án blockchain cung cấp các ứng dụng cho Web 3.0 như PancakeSwap hoặc Axie Infinity, nhưng có rất ít dự án cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung để chạy chúng.

Khi cơ sở hạ tầng phi tập trung tiếp tục phát triển, một số trong số 370 tỷ đôla thị trường cơ sở hạ tầng tập trung sẽ chuyển sang các dự án blockchain cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung.

Flux (FLUX) ra đời

Flux cung cấp một bộ các dịch vụ cơ sở hạ tầng phi tập trung cần thiết để chạy Web 3.0:

Cơ sở hạ tầng (Infrastructure): một mạng tính toán bao gồm hơn 2200 nodes, tất cả đều được phân cấp hoàn toàn và được vận hành bởi những người nắm giữ Flux.

Hợp đồng vô cực (Infinity Contracts): Flux sử dụng các hợp đồng thông minh Web 3.0 trong đó các ứng dụng phi tập trung (DApps) đóng vai trò như hợp đồng thông minh, làm cho chúng có khả năng mở rộng vô hạn, có thể được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào và có thể tích hợp với bất kỳ blockchain nào.

Cầu nối chuỗi chéo kết hợp (Fusion Cross-Chain bridge): một cầu nối xuyên chuỗi sáng tạo sử dụng mã thông báo Flux trên các blockchain khác để chuyển tiền nhanh chóng và rẻ giữa các blockchain.

Ví không giám sát Zelcore: một ứng dụng ví ra mắt tích hợp với các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung lớn.

Flux coin: tiền điện tử tiện ích cho quản trị, tài sản thế chấp nodes, thanh toán cho dịch vụ lưu trữ và hơn thế nữa. Coin được phân phối công bằng thông qua proof-of-work (khai thác) và là phần thưởng cho các nhà khai thác nodes.

Tương lai của FLUX

Mọi thành phần của hệ sinh thái Flux đều đang hoạt động. Bộ công cụ là một công cụ hỗ trợ cho các dự án đối tác muốn triển khai lên Web 3.0 ngày nay.

Mạng hiện đang cung cấp cơ sở hạ tầng cho blockchain Kadena tạo ra doanh thu hàng tháng hơn $ 55,000 cho mạng Flux. Cũng đã hợp tác với Firo và Presearch để cung cấp cơ sở hạ tầng cho cả hai dự án bắt đầu từ quý 4 năm 2021.

Nếu nhu cầu về cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung ngày càng tăng, Flux sẵn sàng đáp ứng. Hệ sinh thái này đã có ​​sự tăng trưởng trên tất cả các chỉ số và đạt được thành công ngoài sức tưởng tượng. 

Khoảng 1000 nodes tính toán đã được thêm vào mạng, số lượng đối tác được lưu trữ trên mạng tăng lên, khối lượng giao dịch tăng lên, nhóm phát triển và cộng đồng đang phát triển, đồng thời công nghệ và bộ tính năng của FluxOS và mạng đang phát triển đúng tiến độ.

Kênh thông tin: https://www.runonflux.io/

Tổng kết

Flux đã đạt được nhiều thành tựu nhưng nó vẫn có vốn hóa thị trường thấp so với các dự án tương tự. Tuy vậy, hệ sinh thái này thông qua quan hệ đối tác với Kadena, đang tạo ra một lượng doanh thu đáng kể trong lĩnh vực điện toán đám mây phi tập trung. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của Web 3.0, các DApp hiện nay đã và đang chuyển dần sang công nghệ tiên tiến này. Sự xuất hiện của Flux rất đúng thời điểm và chắc hẳn trong tương lai không xa, với những cải tiến và nâng cấp, Flux sẽ trở nên phổ biến và có vốn hóa thị trường tăng trưởng mạnh mẽ.

Hệ sinh thái Flux là gì?

Hệ sinh thái Flux là một bộ các dịch vụ điện toán phi tập trung và các giải pháp blockchain-as-a-service kết hợp với nhau để cung cấp một môi trường phát triển giống AWS phi tập trung, có thể tương tác. Flux là thế hệ mới của cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung có thể mở rộng. Đơn giản chỉ cần phát triển, quản lý và sản sinh các ứng dụng trên nhiều máy chủ cùng một lúc, sẵn sàng cho Web 3.0, Dapps và hơn thế nữa.

Flux hoạt động thế nào?

Hệ điều hành Flux chạy trên nền Linux để cung cấp cho mạng sức mạnh tính toán cấp doanh nghiệp đã được xác minh và sử dụng blockchain để đảm bảo tính minh bạch trong hoạt động quản trị. Các nhà khai thác nodes Flux có thể chọn từ 3 cấp độ yêu cầu phần cứng để đáp ứng sau khi cung cấp vốn Flux cần thiết được khóa mềm trong ví của họ. Điều này cho phép hầu hết mọi người đều được thưởng vì đã cung cấp phần cứng cho mạng, từ mọi nơi trên thế giới. 

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply