Blockchain game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity

Axie Infinity đang làm mưa làm gió trên blockchain game. Nơi đó, người chơi sẽ mua NFT của những con vật dễ thương, sau đó sẽ chăm sóc và mang chúng đi chiến đấu.

Axie Infinity được lấy cảm hứng từ những Pokémon của Nintendo. Người chơi sẽ sưu tầm các con vật bằng cách mua từ những người sở hữu khác và đem đi đọ sức với các con vật khác trong một trận chiến và kiếm được tiền từ đó. Tuy vậy, người chơi cũng phải bỏ ra một số vốn khá cao để có thể sở hữu chúng, đổi lại, người chơi có thể bán lại chúng và cũng có thể tiếp tục chơi để kiếm thêm tiền.

Người chơi có thể kiếm được SLP token trong quá trình tham gia chơi, và dùng nó để đổi lấy tiền tại một sàn giao dịch. Phong trào “chơi để kiếm tiền” cũng từ đó mà nổi cộm lên giữa nền tài chính phi tập trung Defi.

Axie Infinity hoạt động thế nào?

Axie Infinity hoạt động thế nào?

Như đã đề cập ở trên,  Axie Infinity được hình thành hoàn toàn từ các vật phẩm NFT, hiện tại không có cách chơi nào khác ngoại trừ cách người dùng mua ba Axies NFT cần thiết để tạo một đội đầu tiên của mình.

Những Axies có thể được mua từ thị trường Axies chính thức thông qua ví Ronin của người chơi khi họ kết nối với trò chơi. Có thể sử dụng các phương tiện điện tử PC, Mac, Android hoặc iOS và dùng các Axies của mình đi chiến đấu để giành phần thưởng.

Axie Infinity được xây dựng như thế nào?

Axie Infinity được xây dựng như thế nào?

Tựa game này chạy trên blockchain Ethereum dưới sự hỗ trợ của Ronin, một sidechain giúp giảm thiểu tối đa phí và cả độ trễ của giao dịch. Nó chủ yếu tập trung vào các trận chiến của các con vật theo lượt, chống lại các đội Axie Infinity do máy điều khiển hoặc các đối thủ trực tiếp khác thông qua Internet.

Các vật phẩm trong game sẽ được thể hiện bằng các NFT hay các token không thể thay thế. Các token được mã hóa duy nhất này sẽ có thể được liên kết với nội dung kỹ thuật số, đối với  Axie Infinity, sẽ là Axie và các mảnh đất nằm trong trong trò chơi.

Không giống như các vật phẩm trong những trò chơi thông thường, NFT trao quyền sở hữu đó cho người mua, người chơi có thể giao dịch Axies trên thị trường của chính trò chơi bằng tiền thật.

Người chơi cũng có thể nhân giống các Axies, và tạo nên các đội tiềm năng, mạnh hơn và mang lại nhiều NFT bổ sung để bán trên thị trường. Một số NFT của Axies được bán với giá lên tới 300ETH hoặc hơn 600.000 đô la.

Axie Infinity có gì đặc biệt

Axie Infinity có gì đặc biệt

Từ tiền đề là các Pokémon thú vị và hấp dẫn,  Axie Infinity thêm vào đó các yếu tố sở hữu và hỗn hợp. Các Axies này thuộc về người chơi và mang lại phần thưởng hữu hình Token Smooth Love Potion (SLP) và có thể đổi thành tiền. Chi phí trả trước có thể là rào cản lớn nhất của người chơi, nhưng bù lại khi đã tham gia, người chơi sẽ được thưởng nhiều hơn thời gian và nỗ lực mà họ bỏ ra.

“Chơi và kiếm tiền” nghe giống như một cụm từ phô trương cho tiếp thị, nhưng  Axie Infinity đã là một minh chứng cụ thể cho cụm từ này khi người chơi tham gia và có thể kiếm tiền.

Token AXS là gì?

Token AXS là gì?

Axis Infinity Shard (AXS) là token quản trị gốc của  Axie Infinity. Hiện tại, người chơi có thể sử dụng AXS để thanh toán các loại phí như chăn nuôi trong game. Trong tương lai không xa, những người sở hữu AXS sẽ bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến sự phát triển của trò chơi, cũng như stake token AXS để kiếm thêm phần thưởng trong trò chơi.

AXS có sẵn từ các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance hay FTX, Houbi Global. Tuy hiện tại chưa được bán bởi Coinbase hoặc Binance.US, nhưng hy vọng trong tương lai nó cũng sẽ có mặt trên các sàn như vậy. Bên cạnh đó các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap hay ShushiSwap cũng cung cấp nó.

Rủi ro của Axie Infinity

Axie Infinity đã báo cáo có hơn 500.000 người chơi đã đang hoạt động hằng ngày. Với sự gia tăng đột ngột này có thể dẫn đến một số rủi ro về sự cố máy chủ trên diện rộng, và sẽ trầm trọng hơn nếu bị tấn công bởi DDOS và cả các vấn đề về lưu trữ.

Dầu vậy,  Axie Infinity đang cố gắng để khắc phục và nâng cấp dự án một cách tối ưu. Người chơi cũng không cần phải quá lo lắng về những rủi ro đã nêu trên. 

Kênh thông tin Axie Infinity

https://axieinfinity.com/
https://discord.com/invite/axie

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Axie Infinity

kênh thông tin Axie Infinity

Tổng kết

Axie Infinity đã bùng nổ mạnh mẽ không lâu sau quá trình chuyển đổi Ronin và sự tham gia của vòng tài trợ Series A trị giá lên đến 7,5 triệu đô la với sự góp mặt của các nhà phát hành Mark Cuban, Alexis Ohanian cùng những người khác. 

Axie Infinity đang nắm trong tay một tương lai tươi sáng với sự phát triển nhanh chóng. Mong rằng trong tương lai,  nó ngày càng được yêu mến và phát triển một cách mạnh mẽ.

Những người đam mê những mảng game trên nền tảng blockchain thì đây hẳn là một tựa game không thể bỏ qua. Vừa có thể tham gia chơi vừa có thể kiếm thêm thu nhập từ game hẳn là một điều không tồi. Mong rằng các game thủ sẽ chuộng tựa game này và có thể nhận về cho mình những phần thưởng như mong đợi.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply