Blockchain game Splinterlands là gì?

Splinterlands (SPS) là một tựa game sưu tập thẻ bài được gợi hứng từ một bộ phim hoạt hình nổi tiếng có tên Yugioh và được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain. Người chơi sẽ phải sưu tầm các lá bài cho mình, mỗi lá bài sẽ có các thông số riêng của nó và sử dụng để chiến đấu với người chơi khác.

Đồng thời, trên mỗi lá bài sẽ có một mã ID trên hệ thống blockchain và cả danh tính của người sở hữu nó. Nhờ công nghệ ngày nay, người chơi có thể trao đổi hay mua bán các tài sản ảo với nhau, và tất cả giao dịch này đều được lưu lại trên hệ thống, bất kì ai cũng có thể kiểm tra.

Đặc trưng của Blockchain game Splinterlands

Đặc trưng của game Splinterlands

Splinterlands góp phần cải tiến và hiện thực hóa trò chơi thẻ bài điện tử nhờ việc có thể giải quyết vấn đề giao dịch các tài sản trong blockchain game. Điều này giúp người chơi có thể tự mình làm chủ hệ thống blockchain đồng thời cung cấp tài khoản dưới dạng NFT. Việc này có ý nghĩa thực tế khi gán các giá trị thực của các đồng tiền ảo lên các thẻ bài mà người chơi sở hữu. Vì thế, giá trị của các thẻ cũng sẽ biến động tùy thuộc vào nhu cầu và độ khan hiếm của nó trên thị trường Splinterlands.

Tuy đã kết hợp tiền mã hóa trên hệ thống blockchain vào trong game, nhưng Splinterlands vẫn là một game dễ chơi cùng với những thao tác đơn giản. Đây là một trong những game đầu tiên mà người chơi có thể có đầy đủ quyền kiểm soát các lá bài của chính mình bằng thị trường trong đó tích hợp cả mua bán, trao đổi tài sản kỹ thuật số như là các giao dịch vật lý thông thường.

Token Splintershards SPS là gì?

token Splintershards SPS

Splintershards (SPS) là một token quản trị tiền điện tử có chức năng hoạt động như một loại tiền tệ chính trong Blockchain game Splinterlands. Token SPS có khả năng ra quyết định và kiểm soát các bên liên quan đến game, cả chủ sở hữu và cả cơ sở người chơi.

Các hoạt động về quản trị trong trò chơi sẽ là mục tiêu chính của Token SPS. Chủ sở hữu nó có thể bỏ phiếu cho tất cả các thay đổi hiện tại hoặc sắp tới của Blockchain game Splinterlands. Tất cả các cuộc bỏ phiếu sẽ cho các đề xuất liên quan đến việc quản trị trong trò chơi và sẽ được đăng lên blockchain.

Mức độ nghiêm trọng của các thay đổi được đề xuất sẽ tùy thuộc vào lượng token SPS được đặt vào của một người chơi nhất định. Theo thời gian, các người chơi cũng có thể bỏ phiếu về các cập nhật đối với số dư thẻ, phần thưởng cho nhiệm vụ hay bảng xếp hạng mùa và cả các nâng cấp quan trọng khác nữa.

Cách chơi Splinterlands

Cách chơi Splinterlands

Hiện tại, người chơi có thể truy cập vào trang web chính thức của blockchain game Splinterlands để tham gia trò chơi. Splinterlands đã phổ biến trên các thiết bị thông dụng mà người dùng nào cũng có thể sử dụng, từ máy tính PC, laptop hay thậm chí cả máy tính bảng hay smartphone đều có thể chơi game này.

Người chơi sẽ được đồng bộ hóa trên một blockchain của game để tiện cho việc lưu trữ các giao dịch sau này khi người chơi đã hoàn tất bước đăng ký để vào game.

Người chơi sẽ phải lựa chọn các thẻ bài trong bộ sao cho thật phù hợp với điều kiện của từng ván đấu hòng có thể chiến thắng được đối thủ. Ở mỗi trận đấu, sẽ có các điều kiện được đặt ra khác nhau và người chơi sẽ thực hiện đấu 1:1.

Sau mỗi trận đấu, người chơi nào chiến thắng sẽ nhận được một lượng tiền ảo trong game. Nó dùng để mua những lá bài tốt hơn hay chuyển đổi thành tiền mặt thông qua ví mà bạn đã kết nối từ đầu.

Game có 6 nguyên tố chiến đấu gồm: Fire, Water, Earth, Life, Death, và Dragon. Mỗi lá bài sẽ tượng trưng cho một nguyên tố nhất định. Người chơi sẽ chỉ được sử dụng các lá bài có cùng nguyên tố sau khi đã chọn cho mình nguyên tố chiến đấu ban đầu.

Có hơn 283 lá bài ở trong Splinterlands được chia thành các loại khác nhau: 4 lá độ hiếm, 7 chỉ số, 7 phe phái và hơn 46 lá khả năng. Có hai loại lá bài chính người chơi thường sử dụng trong chiến đấu: 1 lá triệu hồi pháp sư, 6 lá triệu hồi quái vật. Mỗi lá bài sẽ có các chức năng khác nhau, ví dụ như lá triệu hồi pháp sư sẽ có chức năng làm cho các quái vật tăng khả năng chiến đấu, tăng cường tấn công , hồi máu…

Kênh thông tin Splinterlands

https://splinterlands.com/
https://www.instagram.com/steemmonsters/
https://www.reddit.com/r/OfficialSteemMonsters/
https://t.me/splinterlands
https://discord.com/invite/CAFJRjY
https://www.facebook.com/officialsplinterlands/
https://twitter.com/splinterlands

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Splintershards (SPS)

Tổng kết:

Trên đây là một số thông tin cơ bản của Blockchain game Splinterlands, một tựa game nổi bật nhất trong các tựa game về sưu tập các lá bài. Splinterlands đang phát triển và đem đến cho người dùng những trải nghiệm tối ưu nhất cũng như giao diện thân thiện dễ dàng thao tác và tốn ít thời gian để học cách chơi.

Nếu game thủ nào đang muốn tìm kiếm một mảng game không cầu kì, thì hẳn đây là một lựa chọn không tồi. Bên cạnh việc chơi game giải tỏa căng thẳng, người chơi có thể bán đi những vật phẩm trong game là các lá bài, đồng thời thu thẳng tiền về ví một cách đơn giản. Quả thật nó là một tựa game cuốn hút người chơi từ cách tổ chức đến cách lôi kéo người chơi tham gia.

Trong tương lai không xa, mong rằng game sẽ cập nhật nhiều hơn nữa những tính năng thú vị để trải nghiệm của người dùng luôn mới mẻ. Nếu đã tìm hiểu về nó rồi, thì hãy cùng nhau tham gia thu thập các lá bài để kiếm tiền cùng Splinterlands.

Comments (No)

Leave a Reply