Illuvium (ILV) là gì? Tìm hiểu Game AAA đầu tiên trên Ethereum

Illuvium là một tựa game thế giới mở và chiến đấu giả tưởng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Tựa game này thường được giới thiệu là trò chơi AAA đầu tiên trên Ethereum, Illuvium hứa hẹn sẽ cung cấp cho cả người chơi và người hâm mộ DeFi khó tính một nguồn giải trí bất tận thông qua một loạt các tính năng thu thập và giao dịch cúa nó.

Trong thế giới Illuvium, những sinh vật được gọi là Illuvials sinh sống và phát triển, chúng có thể được bắt bởi những người chơi giỏi nhất trong các trận chiến và giúp chăm sóc người chơi khỏe mạnh trở lại. Kể từ đó, chúng trở thành một thành phần trung thành trong bộ sưu tập của những người chơi. Chúng có thể được sử dụng khi chiến đấu với những người choi khác và như là một phần trong lối chơi tự động chiến đấu của Illuvium. 

Trò chơi này là sự kết hợp giữa khám phá thế giới mở và chiến đấu PVP. Người chơi có thể lựa chọn dành thời gian khám phá thế giới trò chơi rộng lớn hay xây dựng đội ngũ quái thú mạnh mẽ cho mình. 

Illuvium hoạt động như thế nào?

Illuvium hoạt động như thế nào?

Mặc dù hội tụ các yếu tố dựa trên game blockchain, nhưng Illuvium giống với một trò chơi điện tử hơn. Nó có thể được truy cập bằng một ứng dụng có thể tải xuống trên máy tính, nhưng bên canh đó có một loạt các ứng dụng DeFi hỗ trợ bao gồm một yield farm và một sàn giao dịch phi tập trung. 

Người chơi ngao du thám hiểm cảnh quan trong Illuvium, cùng chiến đấu với Illuvials và cả những người chơi khác, hay tham gia vào các nhiệm vụ và thử thách hàng ngày. Trong suốt cuộc hành trình người chơi có thể thu thập các Illuvials. Các Illuvials có những đặc trưng khác nhau khiến chúng thay đổi về độ hiếm, công dụng cũng như sự mong muốn bao gồm:

  • Các lớp: Empath, Fighter, Guardian, Rogue và Psion.
  • Các yếu tố thuộc tính: Không khí, Đất, Lửa, Thiên nhiên và Nước.

Thông qua các lớp và yếu tố thuộc tính quan trọng, mỗi Illuvial sẽ sở hữu một số lượng lớn các thuộc tính bổ sung nữa để xác định sức mạnh của nó trong chiến đấu. Trong số này có thể là năng lực tấn công, tốc độ tấn công và độ sát thương. Những Illuvials sẽ trở nên mạnh hơn khi giành được chiến thắng, và có thể được tăng cường bằng các vật phẩm trong trò chơi cũng như được nâng cấp thành một dạng đặc biệt có lợi cho người chơi.

Mỗi Illuvial sẽ là một NFT độc nhất và chúng có thể được giao dịch một cách tự do trên các nền tảng trao đổi bên ngoài cũng như bên trong IlluviDEX mà không có phí gas. Chúng cũng khả năng được hợp nhất để tạo thành các dạng Illuvial  mạnh hơn, và có các biến bình thường, biến thể ba chiều và biến thể ba chiều tối khan hiếm hơn đáng kể. 

Tựa game này sẽ có nhiều nguồn thu khác nhau nhưng chủ yếu đến từ việc mua các vật phẩm trong trò chơi, hay chế tạo các thành phần, mỹ phẩm và xử lý mảnh vỡ. 100% doanh thu này sẽ được phân phối dưới dạng phần thưởng dành cho những người đặt cược mã thông báo ILV thông qua hệ thống mua lại ILV.

Token ILV

ILV là mã thông báo tiện ích ERC-20 chính thức của hệ sinh thái Illuvium. Đây là mã thông báo chính được dùng để làm phần thưởng cho những người chơi về thành tích của họ trong trò chơi, cho phép người chơi chia sẻ Illuvium Vault và hơn nữa còn được sử dụng để tham gia quản trị trò chơi thông qua tổ chức tự trị phi tập trung Illuvium DAO. 

sILV là gì?

sILV là gì?

Illuvium sử dụng một hệ thống phần thưởng yield farming độc đáo. Trong đó, tất cả các phần thưởng ILV kiếm được từ các trang trại sẽ bị khóa trong khoảng thời gian một năm trước khi chúng được thu hồi.

Tuy vậy, stakes có thể chọn bỏ qua bộ đếm thời gian mở khóa bằng cách chuyển đổi phần thưởng ILV của họ thành một tài sản phụ trong trò chơi được gọi là sILV. Khi yêu cầu phần thưởng là sILV, người chơi sẽ nhận được sILV tương đương USD và có thể dùng phần thưởng này để mua các vật phẩm trong trò chơi. 

SILV không thể được rút khỏi trò chơi và cũng không được đại diện bởi một tài sản dựa trên blockchain nào. 

Điều gì khiến Illuvium trở nên độc đáo?

Chẳng giống hầu hết các trò chơi dựa trên blockchain khác đã ra mắt, Illuvium sở hữu một môi trường 3D hoàn toàn với hơn 100 Illuvials độc đáo có thể được tìm thấy khắp nơi trên các lãnh thổ khác nhau. Mỗi Illuvial sẽ là một thiết kế tinh tế đến từ một nhóm các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới, chúng đảm bảo sẽ thu hút người chơi trong lần thử đầu tiên.

Ngoài ra, tựa game này còn tự hào có một số tính năng nổi bật hơn so với tất cả các trò chơi hỗ trợ blockchain khác và các tựa game AAA bao gồm:

Tích hợp Layer 2

Illuvium mặc dù được bảo mật bởi blockchain Ethereum, nhưng nó còn được xây dựng trên Immutable X (IMX) là một giải pháp layer 2 được thiết kế giúp mở rộng các ứng dụng với chức năng NFT. 

Tận dụng các khả năng của Immutable X, Illuvium cho phép người chơi có thể đúc và giao dịch NFT mà không tốn phí gas và có khả năng hoàn tất giao dịch ngay tức thì. Đặc biệt hơn, người chơi luôn có thể duy trì quyền giám sát tài sản khi sử dụng IMX. 

IlluviDEX

Illuvium có một nền tảng trao đổi phi tập trung được tích hợp sẵn là IlluviDEX. Nó có thể được sử dụng để trao đổi các tài sản trong Illuvium bao gồm cả Illuvial NFT. Khoản phí 5% sẽ được thu từ mỗi lần bán hàng và sau đó được chuyển thành phần thưởng dành cho những người đặt cược ILV. 

Yeild Farming

Tổng lượng cung 3 triệu ILV (tương đương 30% nguồn cung tối đa) được phân bổ cho Illuvium Yield Farming sẽ được phân phối trong ba năm cho những người chơi đóng góp thanh khoản và cả các chương trình phần thưởng đối tác khác nhau. 

So sánh Illuvium với Axie Infinity 

So sánh Illuvium với Axie Infinity 

Axie Infinity

Cả Illuvium và Axie Infinity đều có các nhân vật được thu thập trong trò chơi có khả năng chiến đấu, giao dịch cũng như nâng cấp, nhưng phạm vi thế giới trò chơi xung quanh những sinh vật này lại có phần khác nhau.  

Illuvium là một trò chơi nhập vai 3D có cốt truyện được hé lộ dần dần và cảnh quan rộng mở, có thể khám phá, trong khi đó, Axie Infinity là một trò chơi 2D rất phổ biến, có các sinh vật đáng yêu được gọi là Axies gợi nhớ đến trò chơi Pokemon. Các Axies này có thể được lai tạo, chiến đấu và giao dịch. 

Axie Infinity sử dụng một loại tài sản ngẫu nhiên để tạo ra từng Axies riêng lẻ, còn Illuvials trong Illuvium lại hoàn toàn độc nhất. Mỗi Illuvial đều là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt và mang các đặc điểm liên quan đến thuộc tính và lãnh thổ của chúng. 

Hai trò chơi này tuy có một số điểm tương đồng, nhưng Illuvial chủ yếu nhắm đến những game thủ bình thường, thậm chí những người có thể có hoặc không có kinh nghiệm về tiền điện tử và NFT, trong khi đó Axie Infinity chủ yếu thu hút những người đã hiểu biết về tiền điện tử. 

Kênh thông tin: https://www.illuvium.io/

Tổng kết

Illuvium hiện đang là tựa game được săn đón nhất trên thị trường tiền điện tử, và với sức hút này, trong thời gian sắp tới, hẳn nó sẽ vươn lên đứng đầu các bảng xếp hạng game của thị trường. 

Với những tính năng nổi trội và dễ dàng tham gia của Illuvium, người chơi mới có thể lựa chọn tựa game này để thực tế trải nghiệm chơi game trên blockchain.

Illuvium (ILV) là gì?

Illuvium là một tựa game thế giới mở và chiến đấu giả tưởng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Tựa game này thường được giới thiệu là trò chơi AAA đầu tiên trên Ethereum, Illuvium hứa hẹn sẽ cung cấp cho cả người chơi và người hâm mộ DeFi khó tính một nguồn giải trí bất tận thông qua một loạt các tính năng thu thập và giao dịch của nó.

Illuvium hoạt động như thế nào?

Mặc dù hội tụ các yếu tố dựa trên blockchain, nhưng Illuvium giống với một trò chơi điện tử hơn. Nó có thể được truy cập bằng một ứng dụng có thể tải xuống trên máy tính, nhưng bên canh đó có một loạt các ứng dụng DeFi hỗ trợ bao gồm một yield farm và một sàn giao dịch phi tập trung. Người chơi ngao du thám hiểm cảnh quan trong Illuvium, cùng chiến đấu với Illuvials và cả những người chơi khác, hay tham gia vào các nhiệm vụ và thử thách hàng ngày. Trong suốt cuộc hành trình người chơi có thể thu thập các Illuvials.

Điều gì khiến Illuvium trở nên độc đáo?

Chẳng giống hầu hết các trò chơi dựa trên blockchain khác đã ra mắt, Illuvium sở hữu một môi trường 3D hoàn toàn với hơn 100 Illuvials độc đáo có thể được tìm thấy khắp nơi trên các lãnh thổ khác nhau. Mỗi Illuvial sẽ là một thiết kế tinh tế đến từ một nhóm các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới, chúng đảm bảo sẽ thu hút người chơi trong lần thử đầu tiên.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply