7 lý do tại sao Bitcoin và tiền điện tử tăng giá hơn nữa vào năm 2022

Liệu Bitcoin và tiền điện tử tăng giá hơn trong năm 2022? Hiện nay, sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử là hợp nhất đang khiến các nhà đầu tư lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong không gian tiền điện tử. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis chia sẻ bảy lý do lạc quan về lý do tại sao Bitcoin và thị trường tiền điện tử tăng giá có thể kéo dài đến năm 2022.

1. SEC phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay

SEC Hoa Kỳ đã cực kỳ miễn cưỡng phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay với lý do lo ngại về việc thao túng thị trường. Tuy nhiên, áp lực đang tăng lên đối với SEC vì ngay cả các nhà lập pháp cũ cũng đang kêu gọi cơ quan quản lý chứng khoán vì sự thiếu quyết đoán của họ do nhiều quỹ đã chuyển ra nước ngoài.

SEC phê duyệt ETF

Lark Davis tin rằng một ETF Bitcoin giao ngay có thể sẽ đến vào năm 2022 và thị trường sẽ tiếp tục tăng giá cho đến thời điểm đó. Nhưng ông cảnh báo rằng chu kỳ giảm giá sẽ bắt đầu ngay sau đó. Ông cho biết thêm: “Để tham khảo, vàng đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ trước khi ETF giao ngay được chấp thuận, sau đó là một năm giảm giá tiếp theo là đợt phục hồi lớn trong nhiều năm”.

2. Chu kỳ tiền điện tử tăng giá ngày càng dài

Davis đề cập rằng các chu kỳ tăng giá ngày càng dài khi thị trường tiền điện tử trưởng thành và nhiều tổ chức đổ tiền vào thị trường hơn. Không giống như các chu kỳ trước đó kéo dài từ 1-1,5 năm, chu kỳ tiền điện tử tăng giá này có thể kéo dài hơn nữa đến năm 2022.

Tiền điện tử tăng giá

3. Nâng cấp mạng Ethereum

Người dùng ngày càng  lạc quan hơn nhờ việc chuyển đổi mạng Ethereum từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Mốc thời gian dự kiến ​​cho điều tương tự là vào khoảng giữa năm 2022. Các bản cập nhật bổ sung như giảm ba lần và triển khai sharding có giới hạn có thể tăng các giao dịch lên 3-4 lần trên blockchain Ethereum.

4. Phạm vi tốt để các đối thủ Ethereum phát triển

Các đối thủ cạnh tranh của Etheruem như Polkadot (DOT) và Cardano (ADA) đang chịu trách nhiệm giải quyết nhu cầu của thị trường và đạt được sự nổi bật trên thị trường cao hơn. Hơn nữa, các dự án khác như Polygon, ETH L2, Avalanche và Solana sẽ tiếp tục phát triển.

5. Thị trường NFT sẽ lớn hơn

Cùng với DeFi, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã làm mưa làm gió trên thị trường tiền điện tử trong năm nay và thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. Một số thương hiệu lớn trên toàn cầu gần đây đã tận dụng rất nhiều sức mạnh của NFT. Davis tin rằng NFT có thể là điểm truy cập đầu tiên cho hàng triệu người tham gia giúp tiền điện tử tăng giá.

Thị trường NFT sẽ lớn hơn

6. Chơi game và Metaverse sẽ ngày càng nhiều hơn

Game và metaverse dường như là hai ngành công nghiệp lớn nhất của thập kỷ tới. Các dự án tiền điện tử hoạt động trong không gian này sẽ tiếp tục được áp dụng nhiều trong thời điểm khác nhau.

7. Lượng tiền lớn đầu tư vào tiền điện tử

Theo Davis, tiền của các tổ chức chảy vào tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng khi họ nhận ra rằng đây là khoản đầu tư công nghệ tốt nhất trong thập kỷ tới. Tuy nhiên, với lạm phát ngày càng tăng, họ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đầu tư vào tiền điện tử.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply