Tìm hiểu sàn 1inch Exchange là gì?

Sàn giao dịch crypto 1inch Exchange là một sàn giao dịch phi tập trung. Nó phân chia các lệnh giữa nhiều DEX khác nhau và cả các nhà cung cấp thanh khoản nhằm tìm ra tỷ giá hối đoái tốt nhất có thể cho giao dịch.

Hiện tại, 1inch Exchange đã hỗ trợ hơn 20 nguồn thanh khoản khác nhau, người dùng có thể hoán đổi các cặp thanh khoản hay mua bán lượng lớn các loại tiền điện tử khác nhau trên sàn này.

Lợi thế của sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

lợi thế của sàn 1inch Exchange

Sàn giao dịch crypto 1inch Exchange hoạt động như một công cụ hữu ích cho người dùng tìm kiếm những tỷ giá tốt nhất có thể. Bởi 1inch Exchange có nguồn cung thanh khoản từ nhiều sàn giao dịch crypto khác nhau trên thị trường. Nhờ đó, nó cung cấp tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ tốt hơn cho người dùng gấp nhiều lần so với các sàn khác cùng thời điểm.

Tính năng nổi trội của sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

tính năng 1inch Exchange

Định tuyến

Sàn giao dịch crypto 1inch Exchange sử dụng API độc quyền được gọi là Pathfinder, với chức năng theo dõi cũng như xác định các tùy chọn định tuyến tốt nhất

Khi người sử dụng thực hiện chuyển đổi, Pathfinder sẽ hoạt động để quét một số sàn giao dịch nhằm tìm ra tùy chọn có khả năng kiếm lợi nhuận tốt nhất.

Chi phí

Không hề có phí giao dịch, gửi tiền hay rút tiền trên 1inch Exchange. Người dùng bây giờ chỉ cần trả một khoản nhỏ để thanh toán việc tìm nguồn thanh khoản từ các sàn giao dịch phi tập trung mà nó đã quét được trong thuật toán tổng hợp.

Sàn giao dịch crypto 1inch Exchange sử dụng hai tính năng trên để giữ cho các khoản chi phí phát sinh trên sàn luôn ở mức tối thiểu.

Gastoken (CHI)

CHI là token gas ERC20 trên sàn giao dịch crypto 1inch Exchange, nhờ đó người dùng tham gia giao dịch có thể giảm chi phí gas cho giao dịch Ethereum (hiện đã lên đến 20USD cho mỗi giao dịch).

Sử dụng CHI, người dùng có thể giảm đến 42% cho phí gas Ethereum. Ngoài ra, giá trị gastoken được gắn với giá gas của Ethereum, nhờ đó, khi chi phí gas tăng hay giảm thì giá trị này cũng tăng hoặc giảm theo. Điều này tiết kiệm thời gian tính phí gas cho các giao dịch, nhờ đó các giao dịch được tăng tốc đáng kể.

Khóa vô hạn

Tính năng đặc biệt này cho phép nền tảng sử dụng token mãi mãi, nhờ vậy, nó ít tốn kém hơn so với tính năng mở khóa có sẵn trên sàn. Khóa vô hạn là một giải pháp tiết kiệm chi phí giao dịch khá hiệu quả.

Các nhóm thanh khoản trên sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

Hiện nay, sàn giao dịch crypto 1inch Exchangesử dụng cổng thông tin của riêng mình trên 1inch Exchange, hay còn được gọi là giao thức thanh khoản 1inch. Giao thức này thay thế cho cổng cũ và cải tiến hơn nhằm đáp ứng được việc sử dụng cho trình tổng hợp DEX phổ biến ngày nay.

Giao thức thanh khoản 1inch hiện đã có các nhóm thanh khoản như 1INCH-ETH, 1INCH-USDC, 1INCH-DAI.

Lợi ích của sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

lợi ích sàn 1inch Exchange

Khi sử dụng sàn giao dịch crypto 1inch Exchange, người dùng sẽ không phải lo lắng về các trường hợp vi phạm bảo mật hay lo sợ về các sự cố do bị hack.

Giao diện đơn giản với thiết kế thân thiện với người dùng. 1inch Exchange tập trung phát triển những tính năng đồng thời đưa đến cho người dùng những thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng nhất.

1inch Exchange không hề tính phí khi giao dịch gửi hoặc rút tiền. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo tính thanh khoản cao cùng với tỷ giá tuyệt vời thông qua tập hợp sổ lệnh DEX đã được tích hợp và đồng thời giới hạn về các khoản phí giao dịch cho người dùng.

Người dùng có thể sử dụng Gastoken CHI để giảm thêm các khoản chi phí giao dịch của mình. 1inch Exchange sử dụng các giao thức thanh khoản 1inch để tăng năng suất, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng nó.

Rủi ro khi sử dụng sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

rủi ro khi sử dụng 1inch Exchange

Tính năng khóa vô hạn của sàn sẽ có thể bị tấn công. Tuy nhờ nó mà người dùng tiết kiệm được cả thời gian và phí giao dịch, nhưng việc sử dụng mở khóa cho từng giao dịch một sẽ đảm bảo được an toàn hơn cho người dùng.

Các giao dịch khi người dùng thực hiện không thành công hoặc những tác động thì trường đều không thể hoàn tiền lại được. Vì 1inch Exchange ủy thác cho mỗi người dùng để họ tự quản lý tài chính trong ví mà họ sử dụng. Tuy nhiên, nếu có lỗi từ hệ thống hay các nhà phát triển thì người dùng sẽ được nhận khoản bồi thường tương ứng.

Giao dịch có thể không thành công do loại tiền điện tử mà người dùng đặt không còn khả dụng tại thời điểm đó ở một mức giá chỉ định. 1inch Exchange đang cố gắng để giảm bớt xác suất thất bại cho các giao dịch. 

Nhược điểm của sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

nhược điểm của 1inch Exchange

Sàn giao dịch này hiện tại không hỗ trợ cho các người dùng sử dụng tiền tệ fiat. Bên cạnh đó, tuy đã tối giản hóa để có một giao diện thân thiện và đơn giản. Nhưng để sử dụng nó một cách thành thạo, người dùng cũng sẽ gặp một ít khó khăn ban đầu.

Kênh thông tin của sàn giao dịch crypto 1inch Exchange

https://1inch.io/

https://t.me/OneInchNetwork
Contract: 0x111111111117dc0aa78b770fa6a738034120c302

1inch Exchange khối lượng mua bán và các niêm yết

Tổng kết

Với những thông tin và kiến thức cơ bản được nêu trên, có thể thấy  sàn giao dịch crypto 1inch Exchange đang là một sàn giao dịch với nhiều lợi thế đáng kể, nó mang lại kết quả tích cựu cho các nhà giao dịch. Hy vọng trong tương lai không xa,  1inch Exchange sẽ tối ưu hóa được tất cả các tính năng và hạn chế rủi ro của nó đến mức tối đa.

Mong rằng với những kiến thức này, người dùng đã có thể lựa chọn cho mình một sàn giao dịch đủ uy tín và tiết kiệm nhất cho các giao dịch của mình.

Comments (No)

Leave a Reply