Tìm hiểu sàn giao dịch ApeSwap là gì?

ApeSwap là một sàn giao dịch crypto phi tập trung Defi được xây dựng trên Binance Smart Chain và trình tạo thị trường tự động AMM. Nó cung cấp cho người dùng các quyền truy cập khác nhau vào các thị trường tài chính khác nhau để vay hoặc cho vay, thanh toán, giao dịch, đặt cược cũng như sử dụng các công cụ phái sinh. Ngoài ra, người dùng có thể nhận được tài sản mã hóa thông qua các khoản tiết kiệm thay thế. 

Sàn giao dịch cryoto này được tạo ra nhằm mục đích phân cấp hầu hết các khía cạnh của lĩnh vực tài chính truyền thống như tín dụng, bảo hiểm, và một số lĩnh vực khác nữa. Hầu hết tất cả các dịch vụ trong các lãnh vực này không được tiếp cận các thành viên trong những nước kém phát triển, đặc biệt là những người ở tầng lớp có thu nhập thấp trong xã hội.

Với việc sử dụng các dịch vụ blockchain và các token tiền điện tử, sàn giao dịch crypto ApeSwap đã thúc đẩy triển khai các giải pháp cho những thách thức trong lĩnh vực tài chính tập trung truyền thống. Một số vấn đề hiện nay bao gồm quản lý yếu kém và ảnh hưởng của bên thứ ba, rủi ro tấn công hay phí giao dịch và những vấn đề khác nữa. Do vậy, ApeSwap đã mở ra một trang mới nhằm thay thế các tổ chức tập trung và đồng thời giải quyết triệt để một số vấn đề bức bối trong các khoản vay, bảo hiểm và các công cụ phái sinh khác.

Cách ApeSwap hoạt động?

Cách ApeSwap hoạt động?

ApeSwap ứng dụng công cụ đánh dấu thị trường tự động AMM. Nói cách khác, các giao dịch liên quan đến việc tạo ra các sổ đặt hàng hay giá cả sẽ được tự động ghi lại. Là một tài liệu công khai cho phép người dùng và các nhà giao dịch có thể truy cập một cách nhanh chóng và tự do. Hơn nữa, các thương nhân không muốn mua theo giá của người bán, họ có thể nhập giá thầu của mình.

Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp không khớp giữa giá của người bán và giá đấu thầu từ những người mua tiềm năng. Bởi vậy, sẽ không có giao dịch nào xảy ra cho đến khi một trong hai bên thỏa hiệp với mức giá đã đưa ra.

Dĩ nhiên, cả người mua và người bán đều muốn kiếm lợi nhuận cho mình, vì thế, người bán thì sẽ bán giá cao hơn trong  khi người mua lại tìm kiếm giá thấp hơn. Khi cả hai đều không muốn thay đổi giá cả mình mong muốn thì đương nhiên sẽ không có thị trường hay giao dịch nào xảy ra cả.

Do vậy, lựa chọn duy nhất cho các nhà kinh doanh là mua các sản phẩm theo giá của người bán, điều này đồng thời hình thành nên chức năng và vai trò của các nhà tạo lập thị trường.  Các nhà tạo lập thị trường sẽ giao dịch với người bán và cả những người mua để cân bằng và ổn định giá cho cả hai bên, giúp các giao dịch được thuận lợi tiến hành.

ApeSwap được ứng dụng tạo lập thị trường tự động AMM và hoạt động bởi các mã công nghệ hoặc hợp đồng thông minh. Những điều này cải thiện việc đặt giá cho các tài sản kỹ thuật số giao dịch trên nền tảng. Việc tự động hóa trong tạo lập thị trường sẽ giúp khách hàng và cả người bán luôn nắm bắt được giá.

Token ApeSwap (BANANA)

Token ApeSwap (BANANA)

Token tiện ích gốc của ApeSwap được gọi là BANANA, thường được kí hiệu là $BANANA. Đây là token tiện ích cho sàn giao dịch vì người dùng không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào trên sàn mà không có token BANANA. Người dùng có thể mua token này từ sàn giao dịch ApeSwap hoặc trên bất kỳ sàn giao dịch crypto phổ biến nào hiện nay.

ApeSwap hiện nay có vốn hóa thị trường lên đến 235 triệu đôla. Nó cũng chưa thông báo về giới hạn cung cấp token BANANA cho người dùng. Tại thời điểm này, số token đang lưu hành của sàn là khoảng hơn 52 triệu BANANA. Và giá của token này đang tăng trưởng từng ngày mở ra một tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn cho ApeSwap.

Golden BANANA là gì?

Golden BANANA là gì?

Khác với các sàn giao dịch đang hiện hành trên thị trường, ApeSwap sử dụng riêng một token dành cho quản trị chứ không gộp tính năng này vào token tiện ích gốc. Token này được gọi là Golden BANANA (GNANA).

Muốn sở hữu GNANA, người dùng cần phải dùng token gốc của ApeSwap để đổi. Trong quá trình chuyển đổi, số token GNANA được tạo ra sẽ bằng 70% số BANANA được đốt. Điều này có nghĩa là người dùng phải chịu phí chuyển đổi 30%. Khi đốt 1BANANA người dùng có 0,7GNANA.

Khi sở hữu GNANA, người dùng ngoài được tham gia vào quản trị, họ còn có thể dùng nó để đặt cược nhằm thu lợi nhuận cho mình. Các nhóm đặt cược GNANA sẽ thu về lợi nhuận cao hơn so với các nhóm đặt cược BANANA, vì vậy, ApeSwap luôn khuyến khích người dùng chuyển đổi để thu được lợi nhuận cao hơn từ nhóm. Tuy nhiên, đối với những “whales” muốn rút khỏi chuyển đổi ngược lại về token gốc, họ sẽ phải chịu thiệt 30% phí chuyển ban đầu. Điều này giữ cho các nhóm thanh khoản của ApeSwap được vững bền hơn.

Quyền tham gia quản trị của GNANA cho phép người sở hữu nó bỏ phiếu về những thay đổi trên hệ sinh thái của ApeSwap. Mặc dù hiện tại vẫn có một số giới hạn về chức năng của nó nhưng ApeSwap hứa hẹn sẽ bổ sung một cách hoàn hảo nhất.

Kênh thông tin ApeSwap

https://bananacoin.finance/
https://reddit.com/r/bananacoin_finance
https://t.me/bananacoinFinance
Contract : 0x21f54372c07b930b79c5c2d9bb0eaaca86c3b298

Giá Banana Finance (BANANA), vốn hóa thị trường

Giá Banana Finance (BANANA), vốn hóa thị trường

Tổng kết

ApeSwap là một trong những sàn giao dịch tạo được cho mình sự khác biệt khá lớn trong thị trường phi tập trung hiện nay. Nền tảng này không khó để sử dụng, ngay cả những người mới bước đầu làm quen cũng có thể điều hướng trên giao diện của nó một cách dễ dàng. Được xây dựng trên Binance Smart Chain (BSC) giúp tăng tốc độ đồng thời chi phí của mọi giao dịch trên nó được giảm đi đáng kể.

Có thể thấy được một tương lai khá tươi sáng cho sàn giao dịch này. Người dùng giờ đây có thể lựa chọn cho mình một sàn giao dịch với đầy đủ tính năng đồng thời có những tiện ích cùng sự tiết kiệm tuyệt vời.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply