Sablier finance là gì? Thanh toán trực tuyến phi tập trung

Sablier là một ứng dụng phát trực tuyến thanh toán trên nền tảng phi tập trung Defi, nghĩa là nó cho phép thanh toán và rút tiền được thực hiện trong thời gian thực và với số lượng nhỏ (tính đến giây) giữa các bên khác nhau.

Các khoản thanh toán cho công việc tư vấn theo giờ, nhân viên hợp đồng hàng ngày hoặc thanh toán tiền thuê hàng tháng được thực hiện theo thời gian thực khi tiến độ công việc đang được thực hiện. Giống như người dùng có thể phát trực tuyến nhạc trên Spotify, vì vậy họ cũng có thể phát trực tuyến tiền trên Sablier.

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thay vì phải đợi trong một khoảng thời gian cố định (ví dụ: hàng tháng, hai tuần một lần) để được thanh toán, các khoản thanh toán sẽ được gửi theo thời gian thực trong các khoảng thời gian do cả hai bên xác định và đồng ý. Tổng số tiền trong một tháng sẽ được chia theo ngày (tùy vào thỏa thuận hai bên) và người làm việc sẽ nhận được lương theo ngày như ngày chứ không cần phải chờ đến cuối tháng mới được lãnh lương.

Hơn thế nữa Sablier còn cung cấp tính năng trực tuyến tính đến giây, nghĩa là những người làm việc theo giờ có thể nhận được lương của họ trong từng giây mà họ làm việc. Thông qua Sablier, người được thanh toán giờ đây có thể nhận thanh toán theo thời gian thực và rút tiền bất cứ khi nào họ muốn. 

Tại sao thanh toán trực tuyến Sablier quan trọng?

Những người lao động và là trụ cột gia đình thì hẳn không thể nào chờ đến qua ngày mùng 05 mỗi tháng để được tính lương. Họ sẽ không có tiền để trang trải cuộc sống hằng ngày vì lương đến quá muộn. 

Và hơn thế nữa,  nhiều người khi không có tiền để chi tiêu đã dấn thân vào việc vay nặng lãi. Nhưng cho dù thời gian vay rất ngắn nhưng lãi suất của nó cao ngất ngưởng, nếu với thu nhập hạn chế của họ thì sẽ không trả hết một lần được, và cứ thế sinh lời mãi. Vì thế, những người lĩnh lương theo kỳ hạn đặc biệt dễ mắc vào vòng xoáy của nợ nần. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của họ rất lớn và cả những người khác trong gia đình nữa.

Sablier hiện là một trong những ưng dụng tiềm năng trên nền tảng Defi có thể giúp tất cả những người đó. Giờ đây họ không cần phải lo lắng về việc bị chậm lương hàng tháng nữa rồi. Họ cũng không cần phải tìm đến những chủ nợ nặng lãi vì cuộc sống mưu sinh hằng ngày.

Lòng tin

Thanh toán trực tiếp có thể đặc biệt hữu ích đối với những người lao động nhận hợp đồng từ xa mới, những người phải tin tưởng người sử dụng lao động thực sự trả lương cho công việc họ làm. Khi một hợp đồng được ký kết thông qua Sablier, cả hai bên đều biết chắc chắn rằng các khoản thanh toán đang được thực hiện và có thể xác minh nó trong thời gian thực. 

Thời gian

Theo truyền thống, các khoản thanh toán lương được thực hiện hàng tháng hoặc hai tuần một lần nhưng có thể có những trường hợp cần tiền ngay lập tức, và việc thanh toán trực tuyến có thể giúp giải quyết vấn đề này. Một nhân viên làm công ăn lương không phải cần đợi đến ngày lĩnh lương để nhận thù lao của mình, họ có thể rút số tiền mà họ ta đã kiếm được cho đến ngày hôm nay, điều này có thể giải quyết những lo lắng tức thì.

Hơn nữa, điều này cũng hữu ích để tránh sự chậm trễ. Ngay cả khi người lao động hoàn toàn tin tưởng chủ của họ, việc kiểm tra lương trực tuyến đảm bảo rằng khoản thanh toán sẽ được thực hiện đầy đủ vào cuối kỳ.

Cách Sablier hoạt động

Cách Sablier hoạt động

Tưởng tượng rằng có một người cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến với mức phí 60 đô la mỗi giờ (1 đô la mỗi phút), để bắt đầu, người đó có thể sẽ phải suy nghĩ về việc có nên: 

  1. Nhận thanh toán trước, tuy nhiên điều này có thể gây khó khăn cho một số khách hàng mới.
  2. Nhận thanh toán sau, nghĩa là sẽ phải tin tưởng khách hàng sẽ thanh toán khoản tiền đó.
  3. Sử dụng dịch vụ / nền tảng ký quỹ để bảo vệ cả hai bên để nhận hoa hồng.

Tuy nhiên, với sự ra đời của phát trực tuyến thanh toán phi tập trung này, người dùng sẽ không cần phải tin tưởng bất cứ bên nào trung thực hay không nữa. Họ có thể được thanh toán theo tỷ lệ nhỏ nhất để đảm bảo rằng người dùng và khách hàng của họ đều nhận được số tiền đã thỏa thuận ban đầu và nếu khách hàng cố gắng trốn tránh việc thanh toán, người dùng sẽ chỉ mất 1 phút thời gian của mình. Về cơ bản, phần tin cậy của giao dịch trực tuyến đã được chuyển từ một người sang các dòng mã bất biến là blockchain và hợp đồng thông minh.

Nó đã được một nhà tư vấn tiền điện tử và blockchain tên là Reuben áp dụng để tính phí cho khách hàng của mình trong vòng 30 phút tư vấn. Thật là thú vị và tiện lợi.

Hướng dẫn chi tiết Sablier

Bước 1

●       Truy cập pay.sablier.finance 

●       Đăng nhập bằng ví Ethereum

Bước 1 Hướng dẫn chi tiết Sablier

Bước 2

●       Chọn một mã thông báo từ danh sách

●       Nhập số tiền (số tiền này sẽ được hoàn lại khi luồng kết thúc

sớm hơn)

●       Nhập miền ENS hoặc địa chỉ Ethereum

●       Chọn thời hạn, ví dụ: 30 ngày

Bước 2 Hướng dẫn chi tiết Sablier

Bước 3

●       Xác nhận giao dịch 

Bước 3 Hướng dẫn chi tiết Sablier

Bước 4

●       Sau khi blockchain xác thực giao dịch, người dùng sẽ thấy một liên kết thanh toán

●       Chia sẻ điều này với chủ sở hữu miền ENS / địa chỉ ví Ethereum từ trước.

Tổng kết

Trên đây là một vài giới thiệu sơ lược về một ứng dụng rất thú vị và mới mẻ của nền tảng phi tập trung Defi. Hẳn sẽ rất ít người nghĩ đến việc mình sẽ được trả lương theo từng giây, từng phút, từng giờ hay từng ngày như vậy.

Sablier đã mang thực tiễn cuộc sống và tập trung phát triển cũng như sáng tạo để mang đến cho người dùng một ứng dụng hay ho và tiện ích như vậy. Giờ đây những người thuê công hay cả những lao động sẽ không cần phải đau đầu tính toán lương bổng mỗi tháng nữa, tất cả đã được giải quyết bởi Sablier. Mong trong tương lai, với những nâng cấp và cải tiến, Sablier có thể phục vụ cho nhiều người hơn nữa và được mọi người tin dùng.

Sablier là gì?

Sablier là một ứng dụng phát trực tuyến thanh toán, nghĩa là nó cho phép thanh toán và rút tiền được thực hiện trong thời gian thực và với số lượng nhỏ (tính đến giây) giữa các bên khác nhau. Các khoản thanh toán cho công việc tư vấn theo giờ, nhân viên hợp đồng hàng ngày hoặc thanh toán tiền thuê hàng tháng được thực hiện theo thời gian thực khi tiến độ công việc đang được thực hiện. Giống như người dùng có thể phát trực tuyến nhạc trên Spotify, vì vậy họ cũng có thể phát trực tuyến tiền trên Sablier!

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thay vì phải đợi trong một khoảng thời gian cố định (ví dụ: hàng tháng, hai tuần một lần) để được thanh toán, các khoản thanh toán sẽ được gửi theo thời gian thực trong các khoảng thời gian do cả hai bên xác định và đồng ý. Tổng số tiền trong một tháng sẽ được chia theo ngày (tùy vào thỏa thuận hai bên) và người làm việc sẽ nhận được lương theo ngày như ngày chứ không cần phải chờ đến cuối tháng mới được lãnh lương nữa.

Lợi ích của việc sử dụng Sablier là gì?

Với sự ra đời của phát trực tuyến thanh toán, người dùng sẽ không cần phải tin tưởng bất cứ bên nào trung thực hay không nữa. Họ có thể được thanh toán theo tỷ lệ nhỏ nhất để đảm bảo rằng người dùng và khách hàng của họ đều nhận được số tiền đã thỏa thuận ban đầu và nếu khách hàng cố gắng trốn tránh việc thanh toán, người dùng sẽ chỉ mất 1 phút thời gian của mình.

Comments (No)

Leave a Reply