Tìm hiểu hệ sinh thái NEAR là gì?

Hệ sinh thái NEAR là một hệ sinh thái crypto được xây dựng và phát triển dựa vào nền tảng mã nguồn mở nhằm cho phép các nhà sáng tạo và phát triển cũng như cộng đồng có thể thúc đẩy một thế giới tiền điện tử cởi mở hơn, được kết nối liền mạch và đặc biệt là trao quyền cho người dùng.

Hệ sinh thái NEAR sử dụng giao thức NEAR, là một blockchain công khai, có thể chia nhỏ đồng thời rất thân thiện với các nhà phát triển. Nền tảng này có khả năng mở rộng cao cùng chi phí giao dịch thấp tạo điều kiện cho các nhà phát triển xây dựng những ứng dụng cho riêng mình trên nền tảng. 

Hầu như các nền tảng được xây dựng với quy mô có thể mở rộng đều dùng các phương pháp kết hợp quy trình để tăng sức đẩy tạm thời cho giao dịch. NEAR cũng ứng dụng phương pháp này nhằm tạo sự mở rộng lên đến hàng triệu nodes cũng như hàng tỷ giao dịch được nâng cấp về tốc độ trong hệ sinh thái của nó.

Hệ sinh thái NEAR hoạt động thế nào?

Hệ sinh thái NEAR hoạt động thế nào?

Cũng giống như những hệ sinh thái trước đây, NEAR là một blockchain lớp cơ sở, vì thế, tất cả mọi ứng dụng cũng như giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp trên hệ sinh thái của NEAR mà không cần một layer thay thế nào.

NEAR áp dụng công nghệ Nightshade riêng của mình, công nghệ này cho phép hệ sinh thái của nó có thể mở rộng thông lượng. Đồng thời tất cả các bộ xử lý và giao dịch riêng lẻ sẽ được chạy song song trên nhiều chuỗi phân đoạn, tại mỗi phân đoạn sẽ chịu trách nhiệm tạo ra một phân đoạn nhỏ hơn nó để dùng cho khối tiếp theo, nhờ đó, tốc độ xử lý giao dịch của NEAR  được nâng cấp rõ rệt. Đây là phương pháp khá mới và khác biệt với các shading mà các nền tảng khác đang sử dụng.

Nhờ công nghệ mới mẻ mà NEAR ứng dụng vào nền tảng của nó, các nhà phát triển sẽ được NEAR giúp đơn giản hóa mọi thứ và tìm các bộ công cụ mạnh mẽ cho họ triển khai những ứng dụng tiếp theo. 

NEAR cũng sử dụng thuật toán đồng thuận PoS, vì vậy nó đòi hỏi thu thập đủ trình xác nhận trước khi một khối mới được phê duyệt và hình thành. Những người tham gia xác nhận khối sẽ phải khóa token của mình và chuẩn bị phần cứng tốt nhất để hoàn tất việc xác thực này.

Token NEAR là gì?

Token NEAR là gì?

NEAR là Token tiện ích chính thức của hệ sinh thái NEAR. Token này được dùng để khuyến khích các hoạt động của hệ thống node mạng. Bên cạnh đó, nó cũng là yếu tố năng lượng chính cung cấp cho các giao dịch và hợp đồng thông minh hoạt động.

Người sở hữu Token này cũng sẽ được tham gia vào biểu quyết quản trị chuỗi thông qua bỏ phiếu giống như các phương thức của các Token của các hệ sinh thế khác.

Số lượng token ban đầu được cung cấp cho hệ sinh thái nằm ở ngưỡng 1 tỷ NEAR  cùng 5% tốc độ tăng trưởng được kiểm soát. Số token mà người dùng đã sử dụng cho giao dịch sẽ được đốt trong quá trình đốt token để hạn chế mức độ lạm phát của token NEAR.

Lợi thế của hệ sinh thái NEAR

Lợi thế của hệ sinh thái NEAR

Khả năng sử dụng

Những ứng dụng được xây dựng trên hệ sinh thái NEAR đều được triển khai một cách liền mạch để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng cuối và của cả các nhà phát triển. 

Khả năng mở rộng

Các nhà phát triển ứng dụng cấp doanh nghiệp hay các tổ chức lớn sẽ không phải bận tâm về khả năng mở rộng của hệ sinh thái này, vì nó sở hữu khả năng mở rộng không giới hạn. Nhà phát triển sẽ có thể thoải mái xây dựng ứng dụng của mình.

Tính đơn giản

Hệ sinh thái crypto này đã tối ưu hóa sự đơn giản, dễ hiểu và thực tế nhất để phù hợp với tất cả nhu cầu của người dùng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Nhờ đó, nó tập trung phát triển mạnh vào các tính năng nổi trội, để cung cấp cho người dùng những trải nghiệm giao dịch tốt nhất.

Phân cấp bền vững

Sự phân cấp sẽ là sự đảm bảo cho khả năng duy trì cơ chế, công nghệ cũng như quản trị trong mạng. Nhờ sự phân cấp mà nền tảng tránh khỏi nguy cơ bị một bên nào đó nắm giữ và thao túng. 

Các công nghệ được ứng dụng trong hệ sinh thái NEAR 

Các công nghệ được ứng dụng trong hệ sinh thái NEAR 

Công nghệ Shading

Đây là một công nghệ trong hệ thống được thiết kế với mục đích phân phối sự tính toán trên nhiều phân đoạn song song trong hệ.

Sự đồng thuận

Hệ thống yêu cầu sự đồng thuận của tất cả các nodes, nhờ thuật toán Nightshade, các nodes có thể sử dụng nó để tham gia.

Staking selection

Không giống như các hệ sinh thái khác, NEAR lựa chọn sử dụng một quy trình ngẫu nhiên để phân phối tối ưu không gian giữa các stakers tham gia vào quá trình xác thực. 

Tính ngẫu nhiên

Cách mà NEAR tiếp cận sẽ mang tính ngẫu nhiên, vì thế, nó không thể được đoán trước.

Kênh thông tin NEAR 

https://nearprotocol.com/

https://www.facebook.com/289178428335862
https://t.me/cryptonear
http://near.chat/
https://github.com/nearprotocol

Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của NEAR Protocol (NEAR)

Tổng kết

Với khả năng xử lý khối lượng giao dịch lớn trong thời gian ngắn khoảng 100.000tx/sec. Vì thế, phí giao dịch ở trên NEAR cũng sẽ thấp hơn một số hệ khác. Bên cạnh đó, với nền tảng kỹ thuật cao, cùng sở hữu những công nghệ tiên tiến, NEAR đang dần chiếm thị trường tiền điện tử khi nhắm đến cả những người dùng mới bước chân vào.

NEAR tạo cơ hội cho nhóm đối tượng này bằng cách thiết lập những ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và chỉ qua vài bước đăng ký. Thực sự hệ sinh thái crypto này đã đang trên đà phát triển và dự sẽ là một trong những nền tảng tiên phong trong tương lai không xa.

Những thông tin cơ bản về hệ sinh thái NEAR trên đây mong có thể giúp những nhà đầu tư mới có thể chọn cho mình một hệ sinh thái tốt nhất vào thời điểm này. 

Comments (No)

Leave a Reply