ADALend gã khổng lồ cho vay ngủ trong DeFi

ADALend là gì?

ADALend là một giao thức phi tập trung cho vay do cộng đồng quản lý có thể mở rộng được trong hệ sinh thái Cardano. Cardano là một blockchain khá mạnh mẽ trong việc tổng hợp các giao thức hỗ trợ kinh tế cho hàng triệu triệu người. Hiện nay, Cardano đang dẫn đầu thị trường về thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

ADALend là gì?

Giao thức ADALend thúc đẩy nền tài chính linh hoạt qua việc cung cấp nền tảng để phê duyệt các khoản vay tức thì, lưu ký không cần ủy thác, tài sản thế chấp tự động và cả về thanh khoản.

Các tính năng chính của ADALend

Các tính năng chính của ADALend

Các tính năng cơ bản của giao thức ADALend bao gồm:

 • Cho vay không cần cấp phép đối với bất kỳ hình thức ghép nối nào: Ban quản trị ADALend sẽ đảm bảo rằng các ưu đãi tốt nhất luôn sẵn có và chỉ sử dụng những oracles an toàn nhất. ADALend đảm bảo các quyền chọn đáng tin cậy để khách hàng sử dụng. Để đạt được thành tích này, các kênh ủy quyền an toàn được sử dụng, hạn chế nhu cầu cấp phép khi ghép nối.
 • Khuyến khích thanh khoản: Tính thanh khoản được xác định dựa trên việc có đủ tài sản trong mỗi nhóm để tạo điều kiện cho vay. ADALend giải quyết yêu cầu này bằng cách khuyến khích người dùng gửi tài sản và cung cấp tính thanh khoản.
 • Quản trị cộng đồng: Chủ sở hữu mã thông báo có thể thiết lập sự đồng thuận bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị hoặc giới thiệu các đề xuất mới để tạo ra một cuộc bỏ phiếu.
 • Lớp nền tảng hệ sinh thái: Dự án ADALend có khả năng thu hút tài sản và xây dựng các biện pháp khuyến khích, điêu này có thể cung cấp cho các sản phẩm tài chính trong hệ sinh thái .

Nhóm cho vay ADALend

Nhóm cho vay ADALend

Nhóm cho vay là một yếu tố khác trong khuôn khổ của ADALend. Nó sử dụng core và Data Provider (Nhà cung cấp dữ liệu- một yếu tố thiết yếu khác trong giao thức cho vay ADALend). Data Provider cung cấp một dữ liệu tổng hợp từ core của nhóm cho vay. Đổi lại, cung cấp thông tin cấp cao cho nhóm cho vay.

Nhóm cho vay kết hợp các khả năng của core và Data Provider để tương tác với nguồn dự trữ thông qua;

 • Deposits,
 • Borrows,
 • Rate swap,
 • Flash loan,
 • Redeem,
 • Repay, and
 • Liquidation

Ở đây, cũng có mã hóa vị thế cho vay. Bất kỳ khoản tiền gửi nào của người dùng trong một khoản dự trữ cụ thể sẽ dẫn đến số lượng mã thông báo tương ứng. Các mã thông báo này tương ứng  khoản tiền gửi thanh khoản và tích lũy lãi suất của tài sản cơ bản đã được gửi. 

Bộ cấu hình nhóm cho vay cung cấp các chức năng cấu hình chính cho Nhóm cho vay và core. Một số chức năng bao gồm khởi tạo dự trữ, cấu hình, cho phép và vô hiệu hóa việc vay trên một khoản dự trữ cũng như cho phép và vô hiệu hóa việc sử dụng một khoản dự trữ cụ thể làm tài sản thế chấp. Do đó, các Chức năng sẽ tích hợp hợp đồng với quản trị giao thức.

So sánh giữa Ethereum và Cardano

So sánh giữa Ethereum và Cardano

Chi phí và tốc độ

ADALend đã sử dụng Cardano làm Blockchain chính sẽ cung cấp năng lượng cho hệ thống DeFi của nó, điều này khiến cho chi phí của các giao dịch trên ADALend được giảm đi đáng kể. 

So với Ethereum, mức phí của Cardano vẫn ở mức trung bình là 0,4 đôla cho mỗi giao dịch trong chi phí trung bình của Ethereum khoảng 15 đôla và có những giao dịch lên tới 80 đôla. Cardano đạt được sự cân bằng phí này là do thiết kế hai lớp của nó nhằm ngăn cách computations khỏi settlements.

Mạng Ethereum hiện đang sử dụng thuật toán Proof-of-Work (PoW), thực tế sẽ không hiệu quả so với hệ thống Proof-of-Stake (PoS) của blockchain Cardano. Blockchain Cardano cho phép xử lý số lượng giao dịch cao hơn nhiều lần so với Ethereum. Hơn nữa, chuỗi khối Cardano có tốc độ nhanh hơn nhiều.

An toàn và ổn định giá

Ngôn ngữ lập trình Haskell được phổ biến rộng rãi và dễ dàng kiểm tra là sự lựa chọn của cơ sở mã Cardano. Khác với ngôn ngữ lập trình Solidity của Ethereum- một loại ngôn ngữ chuyên biệt và ít người có thể viết nó, do vậy sự đáng giá chỉ ở mức ngang hàng, Haskell của Cardano lại cho phép nhiều người có thể xem xét và kiểm tra mã, điều này đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ càng an toàn và kín hơn.

Nói một cách khác, các nhà phát triển Cardano muốn blockchain của họ càng không có lỗi mã càng tốt để tránh những lo ngại về bảo mật trong tương lai. Mặc dù một số người cho rằng điều này là không cần thiết, nhưng lợi ích của việc tung ra mã không có lỗi chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích dài hạn to lớn cho Cardano và ADALend. 

Hầu hết các giao thức dựa trên Ethereum chỉ sử dụng Chainlink oracles để cung cấp dữ liệu giá cho các ứng dụng của họ. Sự ổn định giá trên ADALend được hỗ trợ bởi Ergo oracles và cả Chainlink, điều này mang đến cho khách hàng trải nghiệm an toàn và hiệu quả hơn. Các nhóm oracle của Ergo có thể định cấu hình hơn so với kiến ​​trúc vốn sử dụng nhiều nguồn dữ liệu oracle đơn lẻ của Chainlink.

Tiết kiệm tài nguyên

Một mối quan tâm lớn phát sinh gần đây là hiệu quả năng lượng của các giao thức blockchain. Ethereum chủ yếu được cung cấp bởi các miners, họ tiêu thụ rất nhiều năng lượng để bảo mật mạng trong quá trình này. 

Trong khi đó Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake được gọi là Ouroboros. Hệ thống vòng kín này sử dụng hiệu quả tài nguyên mạng bằng cách cho phép chủ sở hữu token ADA ủy quyền tài sản của họ để bảo mật mạng. Kết quả là một hệ thống sử dụng ít tài nguyên hơn nhiều. 

Kênh thông tin : https://adalend.finance/

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về một giao thức cho vay đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền điện tử. Một giao thức có thể đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của người dùng một cách khá tối ưu. Những nhà đầu tư có thể tìm hiểu về giao thức này và bắt đầu những khoản vay đầu tiên để thực hiện kế hoạch của mình.

Mong rằng trong tương lai, các tính năng của ADALend sẽ còn được cải tiến và cung cấp nhiều hơn nữa những thứ thú vị cho người dùng.

ADALend là gì?

ADALend là một giao thức phi tập trung cho vay do cộng đồng quản lý có thể mở rộng được trong hệ sinh thái Cardano. Cardano là một blockchain khá mạnh mẽ trong việc tổng hợp các giao thức hỗ trợ kinh tế cho hàng triệu triệu người. Hiện nay, Cardano đang dẫn đầu thị trường về thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Các tính năng chính của ADALend

ADALend có những tính năng chính sau: Cho vay không cần cấp phép đối với bất kỳ hình thức ghép nối nào, Khuyến khích thanh khoản, Quản trị cộng đồng, và Lớp nền tảng hệ sinh thái.

hunnyplay's referral program

Comments (No)

Leave a Reply